Marci ฮีโร่ Dota 2 ดาวเด่นจาก DOTA: Dragon’s Blood ที่ได้กลายเป็นเมต้าอย่างรวดเร็ว ด้วยศักยภาพในการทำลายล้างของเธอ

Marci นับเป็นฮีโร่ตัวเปิดที่ทรงพลัง และยังมีดาเมจในการทำลายคู่ต่อสู้ที่สูงพร้อมกับดูดเลือดจากศัตรู ซึ่งนั่นทำให้เธอนับเป็นหนึ่งในฮีโร่ของ Dota 2 ที่แข็งแกร่งและยากที่จะต่อกร อย่างไรก็ตาม ไม่ว่า Marci จะแข็งแกร่งมาจากไหน ยังไงแต่ละฮีโร่ก็ต้องมีสิ่งที่แพ้ทางกันบ้าง และวันนี้ เราจะนำเสนอ 5 ฮีโร่ที่สามารถแก้ทางยอดฮีโร่รายนี้ได้5 ฮีโร่แก้ทาง Marci

  • Naga Siren
  • Pangolier
  • Dark Willow
  • Winter Wyvern
  • Earthshaker

Naga Siren

Naga Siren

ฮีโร่ที่มีร่างแยกนับอย่างเช่น Phantom Lancer และ Terrorblade เป็นปัญหาของ Marci ที่ชื่นชอบในการจัดการเป้าเดี่ยว เนื่องจากว่าส่วนมากยอดฮีโร่เหล่านั้นมักจะมีค่า Agi และเกราะสูง ทำให้ Marci จัดการพวกเขาได้ยาก

Naga Siren นับเป็นฮีโร่หนึ่งตัวที่แก้ทาง Marci ได้เป็นอย่างดี เนื่องด้วยว่าเธอเป็นฮีโร่ที่เก่งในการต่อสู้ตัวต่อตัว นอกจากนี้ สกิลที่ใช้จับศัตรูของ Naga Siren อย่าง Ensnared และ Song of the Siren ยังประโยชน์และสามารถหยุดจังหวะของ Marci ได้เป็นอย่างดี


Pangolier

Pangolier

Marci มักจะชอบเหยื่อของเธอที่เป็นเป้านิ่ง แต่ Pangolier เป็นฮีโร่ที่มีความคล่องแคล่วเป็นอย่างมาก เขาสามารถเข้าและหลบหนีออกจากไฟต์ด้วย Swashbuckle และ Roll Up ได้อย่างรวดเร็ว 

นอกจากนี้ Rolling Thunder ของ Pangolier ยังเป็นวิธีที่ดีสำหรับการขัดขวาง Marci ซึ่งด้วยสกิลดังกล่าว Pangolier จะกลิ้งขัดจังหวะศัตรูตลอดไฟต์ ซึ่งเป็นการยากอย่างมากที่จะหยุดให้ยอดฮีโร่รายนี้ 


Dark Willow

Dark Willow

Dark Willow เป็นฮีโร่ซัพพอร์ตไม่กี่ตัวที่สามารถทนต้านทานความเสียหายโดยตรงของ Marci ได้ ด้วยสกิล Shadow Realm ของเธอ นอกจากนี้ สกิลสำหรับการจับศัตรูของเธออย่าง Bramble Maze และ Cursed Crown ยังเป็นตัวแก้ทาง Marci ได้อย่างดี

ในขณะเดียวกัน สกิลอัลติเมตของ Dark Willow ทั้งสองสกิลยังสามารถแก้ทาง Marci ได้หลายรูปแบบอีกด้วย โดย Bedlam เหมาะสำหรับการใช้ป้องกันฮีโร่ที่ต้องการเข้าประชิดเธอ ซึ่งหากใช้คอมโบกับ Shadow Realm จะทำให้ Marci ต้องเจอกับดาเมจมหาศาลก่อนที่จะเข้าถึงตัว

ส่วน Terrorize สามารถใช้เพื่อผลัก Marci ออกจากไฟต์ ซึ่งหากใช้สกิลนี้หลังจากที่ Marci ใช้ Rebound หรือ Unleash ไปแล้ว ก็จะสามารถขัดคอมโบอันทรงพลังของเธอได้ 


Winter Wyvern

Winter Wyvern

Winter Wyvern เป็นฮีโร่ที่มีระยะการโจมตีที่ไกลมากๆด้วยการใช้สกิลอย่าง Splinter Blast และ Arctic Burn ซึ่งทำให้ Marci ยากที่จะฝ่าไฟต์เข้ามาจัดการ และอาจจะถูกจัดการไปก่อนที่จะมาถึงตัวเขา และถึงแม้ว่าเธอจะมาถึง Cold Embrace ก็ยังสามารถช่วยป้องกันเขาได้อีกหนึ่งชั้น

นอกจากนี้ สกิลอัลติเมตอย่าง Winter’s Curse ของ Winter Wyvern ยังเป็นสิ่งที่อันตรายมากต่อ Marci ที่โดยปกติแล้วจำเป็นจะต้องเล่นใกล้ๆกับเพื่อนเพื่อหาจังหวะใช้สกิล Rebound ซึ่ง Winter’s Curse จะทำให้เพื่อนร่วมทีมของเธอจะเป็นฝ่ายจัดการเธอ หรือไม่เธอก็จะกลายเป็นคนกำจัดเพื่อนร่วมทีมของเธอเอง 


Earthshaker

Earthshaker

Earthshaker ยังเป็นราชาแห่งการล็อกดาวน์ โดยยอดฮีโร่รายนี้เก่งในการสร้างจังหวะการเล่นจากมุมที่ไม่มีใครคาดคิดเช่นเดียวกับ Winter Wyvern ซึ่งเป็นการยากที่ Marci จะหาเขาพบก่อนที่เขาจะเข้าไปเปิดไฟต์

และต่อให้ Earthshaker จะถูกเจอตัวก่อน เขาเป็นตัวสนับสนุนที่ค่อนข้างยืดหยุ่นซึ่งอาจสามารถเอาชีวิตรอดจากการโจมตีของ Marci ได้หนึ่งหรือสองรอบเลยทีเดียว โดย Aghanim’s Shard ใหม่ของเขายังทำให้เขาเดินบนกำแพงสกิล Fissure ได้ ซึ่งจะเป็นทางหนีที่ดีแม้ว่าจะมีสกิลนี้ขวางอยู่

อ่านเพิ่ม: Dota 2 The International: เปิดทำเนียบแชมป์ TI ตั้งแต่สมัยแรก