ศึก The International 2023 หรือ TI 2023 เริ่มต้นขึ้นแล้ว

ในวันแรก เหล่าทีมชั้นนำทั้งหมด 20 ทีมได้ลงแข่งขันกันอย่างดุเดือดในรอบแบ่งกลุ่มเฟสแรก โดยเราจะมาสรุปผลการแข่งขันของคู่ที่น่าสนใจของวันแรก

ข่าวเกี่ยวกับ TI 2023 ที่คุณอาจสนใจ
TI 2023 เงินรางวัล: แชมป์จะคว้าเงินกลับบ้านเท่าไร
Talon TI 2023 : โปรแกรม ผลการแข่งขัน 
TI12 เปิดโผรอบแบ่งกลุ่ม: Group of Death จะเป็นกลุ่มไหน?
จัดอันดับทีมแกร่ง TI12: 3 ทีมใหญ่เต็งแชมป์ในศึก ณ ซีแอตเทิล

TI 2023 Day 1 สรุปผลการแข่งขันคู่ที่น่าสนใจ

TI 2023 Day 1 สรุปผลการแข่งขันคู่ที่น่าสนใจ

Team Spirit ทีมแชมป์ TI10 เปิดตัวได้อย่างสวยงามในวันแรก โดยพวกเขาสามารถเก็บชัยชนะได้ 3 แมตช์รวด เหนือ 9 Pandas, Team SMG และ Entity โดยไม่เสียแม้แต่เกมเดียวในกลุ่ม A พร้อมการันตีโควตาเฟสสองไปเป็นทีมแรก 

Team Liquid ในกลุ่ม B พวกเขาเริ่มต้นได้ไม่ดีเท่าไหร่ โดยจบเสมอกับ Azure Ray แต่ยังสามารถเอาชนะ BetBoom Team และ Shopify Rebellion มาได้ เช่นเดียวกับแชมป์เก่าอย่าง Tundra Esports ที่อยู่ในกลุ่ม D ที่เอาชนะ Talon Esports และ TSM แต่ก็ปิดท้ายด้วยการเสมอกับ Keyd Star แตถึงกระนั้น พวกเขาทั้งสองทีมก็ยังมีโอกาสสูงที่จะผ่านเข้ารอบต่อไป

สำหรับแชมป์ Major สามสมัยซ้อนอย่าง Gaimin Gladiators ที่อยู่ในกลุ่ม C พวกเขาเริ่มต้นด้วยการพ่าย LGD Gaming แต่ก็สามารถมาเอาชนะ Virtus.pro ก่อนที่จะปิดท้ายวันด้วยการเสมอกับ nouns อย่างไรก็ตาม พวกเขาอยู่ในอันดับ 2 ของกลุ่มและยังมีโอกาสผ่านเข้ารอบสูง

ข่าวเกี่ยวกับ 23savage และ Talon Esports ที่คุณอาจสนใจ
23savage ตอบกลับคำชม Yatoro พร้อมทิ้งท้ายก่อนลุ้นเจอกันใน TI12
23savage อธิบายทำไมเมต้าคือสิ่งที่เขากังวลใน TI12

ส่วนทีมขวัญใจชาวไทยอย่าง Talon Esports พวกเขาเริ่มต้นได้ค่อนข้างผิดฟอร์ม โดยหลังจากพ่าย Tundra Esports ในแมตช์ประเดิมสนาม พวกเขายังพลาดท่าให้กับ TSM อีกด้วย ทำให้พวกเขาตกไปอยู่อันดับสุดท้ายของกลุ่ม D และต้องลุ้นโควตาในวันสุดท้าย

อ่านเพิ่ม: TI 2023: โปรแกรม ผล ทีมที่เข้าร่วม ช่องทางการรับชม