Tundra Esports ปิดฤดูกาล DPC 2022 ด้วยการคว้าแชมป์ The International 11 หลังจากเอาชนะ Team Secret แบบสบายๆ 3-0 ในรอบชิงชนะเลิศ 

Tundra ได้รับโล่ Aegis พร้อมเงินรางวัล  8.5 ล้านเหรียญสหรัฐกลับบ้าน ซึ่งเป็นส่วนแบ่งของเงินรางวัลรวม 18.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐของ TI11 

และล่าสุด ในการสัมภาษณ์กับต้นสังกัดพวกเขาก็ได้เผยสิ่งที่แต่ละคนซื้อจากเงินรางวัลมหาศาลจากแชมป์ TI11ผู้เล่น Tundra Esports เผยสิ่งที่พวกเขาต้องการซื้อจากเงินรางวัล TI11

Tundra Esports TI11

Martin “Saksa” Sazdov ยอดผู้เล่นมากประสบการณ์ของทีมเริ่มต้นเป็นคนแรก โดยเขาได้เผยว่าเขาใช้เงินรางวัลในการซื้ออพาร์ทเม้นท์ 

“วันนี้ผมซื้ออพาร์ทเม้นท์แล้ว” Saksa กล่าว “นั่นเป็นของที่ผมซื้อไปแล้วจริงๆ แต่ผมค่อนข้างจะเป็นคนเรียบๆง่ายๆ ดังนั้นผมก็จะซื้อแค่ของที่จำเป็นเท่านั้น”

นอกจากนี้ Saksa ยังบอกอีกว่าเงินส่วนที่เหลือมักจะใช้สำหรับการซื้อของให้คนในครอบครัว

ตัดมาที่ Oliver “skiter” Lepko ยอดแครี่ประจำทีม ซึ่งดูเหมือนจะกระตือรือร้นที่สุดในการจ่ายเงินก้อนใหญ่นี้

“ผมอยากจะทำอพาร์ทเม้นท์ของผมให้เสร็จ” skiter กล่าว “ผมซื้อมันเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเงินครั้งนี้จะถูกนำมาใช้อย่างดีในการปรับปรุงใหม่”

นอกจากนี้ skiter ยังได้ถอยรถคันใหม่มาแทนที่คันเก่าของเขาที่ใช้มาตั้งแต่ปี 2004 และเขายังวางแผนที่จะนำเงินไปลงทุนหรือซื้อเสื้อผ้าใหม่อีกด้วย

Leon “Nine” Kirilin มีความคิดเช่นเดียวกับ Saksa ที่ต้องการซื้ออพาร์ทเม้นท์ใหม่ให้กับตัวเอง แต่นอกเหนือจากนั้น เขาก็ยังไม่ได้คิดว่าจะเอาเงินก้อนนี้ไปทำอะไร

“ไม่มีอะไรที่ผมอยากได้จริงๆ” Nine กล่าว “ผมคิดว่าผมจะไม่ยุ่งกับมัน และก็ปล่อยมันไว้อย่างนั้น”

ในส่วนของ Neta “33” Shapira ออฟเลนของทีมและโค้ช Kurtis “Aui_2000” Ling ต่างก็เผยว่าพวกเขาจะมองหาการลงทุนเพื่อที่พวกเขาจะได้มีความมั่นคงทางการเงินในอนาคต

สำหรับคนที่ดูจะใช้เงินเพื่อผู้อื่นมากที่สุด ก็คงจะเป็นกัปตันทีม Wu “Sneyking” Jingjun ซึ่งแทนที่เขาจะซื้อสิ่งที่อยากได้ให้ตัวเอง ยอดผู้เล่นรายนี้มีแผนที่จะซื้อบ้านใหม่ให้กับผู้อาวุโสในครอบครัวของเขา

“ตอนนี้พวกเขาอาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินกับพวกเรา ดังนั้นมันจึงยากสำหรับพวกเขาในการขึ้นลงบันไดเมื่อพวกเขาอายุมากขึ้น Sneyking กล่าว “เรากำลังมองหาที่พักที่มีห้องนอนชั้นล่างเพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่ต้องเดินไปมามากขนาดนั้น นั่นคือสิ่งที่ใหญ่ที่สุดที่ผมต้องการซื้อ”

สำหรับ Tundra Esports ยังมีเวลาที่จะเพลิดเพลินกับเงินรางวัลที่ได้มา เนื่องจากทัวร์ระดับภูมิภาคแรกของ DPC 2023 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 9 มกราคมปีหน้า

อ่านเพิ่ม: Kuku นำทัพ! Blacklist International เผยไลน์อัพ Dota 2