The International 11 ศึกการแข่งขัน Dota 2 สุดยิ่งใหญ่ปิดท้ายปี จะมาพร้อมกับเหล่าทีมชั้นนำแห่งวงการ Dota 2 ทั้งหมด 20 ทีมมาแย่งชิงความเป็นหนึ่ง โดยตอนนี้เหลืออีกเพียง 2 ทีมเท่านั้นที่จะผ่านเข้าร่วมศึก TI11 ผ่านทางการแข่งขัน LCQ 

การจัดอันดับความแกร่งของทีมในศึก TI11 ของ ONE Esports จะตัดสินจากความแข็งแกร่งของแต่ละทีมเปรียบเทียบกับทีมอื่นๆในการแข่งขัน พร้อมกับอีกหนึ่งคำถามสำคัญ นั่นก็คือทีมไหนแข็งแกร่งพอจะชูโล่ Aegis of Champions

จัดอันดับทีมแกร่งในศึก The International 11

Dota 2 TI11 Power Rankings

ทีมรองบ่อน

 • Hokori
 • Fnatic
 • Soniqs
 • Gaimin Gladiators
 • Talon Esports

ทีมฟอร์มดีที่ยังไม่สุด

 • Tundra Esports
 • Evil Geniuses
 • BOOM Esports
 • TSM FTX

ทีมม้ามืด

 • beastcoast
 • Thunder Awaken
 • BetBoom Team
 • Royal Never Give Up

ทีมฟอร์มโหด

 • Entity
 • Team Aster

ทีมเต็งแชมป์

 • PSG.LGD
 • Team Spirit
 • OG

ทีมรองบ่อน

Hokori

Hokori คือใคร? นี่อาจจะเป็นคำถามที่หลายๆคนสงสัย แต่ยกเว้นคู่แข่งของพวกเขาใน SA ซึ่งแม้ว่า Hokori จะจบอันดับที่แปดด้วยสถิติ 1-6 ใน DPC SA Div I Tour 3 แต่พวกเขาก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึก Regional Qualifiers เก็บชัยต่อเนื่องในสายล่าง พร้อมคว้าแชมป์เหนือ Infamous ได้สำเร็จ

นับตั้งแต่ผลงานที่ยอดเยี่ยมของ Infamous ใน TI9 ภูมิภาค SA ก็ได้รับความสนใจมากขึ้น และมีการพัฒนามากขึ้นอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ beastcoast และ Thunder Awaken ถูกจับตามองด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมในระดับนานาชาติ ทีมอื่นๆจากทวีปดังกล่าวยังต้องการการพิสูจน์ฝีมือ

ด้วยการที่สองอันดับสุดท้ายของกลุ่มจะต้องออกจากการแข่งขัน นั่นหมายความว่าแทบจะไม่มีช่องว่างสำหรับการผิดพลาดเลย ซึ่ง Hokori นับเป็นหนึ่งทีมที่มีประสบการณ์น้อยที่สุด แต่พวกเขาก็จะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆในการแข่งขันครั้งนี้

Fnatic

Fnatic เป็นราชาแห่ง SEA มาเนิ่นนาน แต่พวกเขายังไม่เคยผ่านเข้าไปถึงอันดับท็อปครึ่งบนได้เลยสักครั้งใน TI แต่ด้วยไลน์อัพที่มีผลงานยอดเยี่ยมในปีนี้ บางทีพวกเขาอาจจะผ่านเข้ารอบลึกกว่าเดิมได้

Fnatic ทำผลงานได้น่าพอใจในปีนี้ แต่พวกเขายังขาดความสม่ำเสมอ โดยผลงานของพวกเขาในปีนี้เหวี่ยงไปคนละทิศละทางมาก ซึ่งพวกเขาไปไกลถึงอันดับ Top 8 ใน Stockholm Major, แต่กลับตกรอบแบ่งกลุ่มในศึก Gamers Galaxy ทั้งสองรายการ

สำหรับในศึก TI ครั้งนี้ แฟนๆของทีม Fnatic หวังว่าพวกเขาจะสามารถเรียกฟอร์มเก่งได้ในเกมสำคัญๆ ซึ่งทีมชุดนี้จะสามารถเป็นได้ทั้งคู่แข่งที่แข็งแกร่ง หรือพวกเขาอาจจะพลาดท่าแพ้ได้แบบง่ายๆเช่นกัน และอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ในการแข่งขันที่กำลังจะถึงนี้

Soniqs

Soniqs หรืออดีต Quincy Crew ผ่านร่วมศึก TI11 โดยการคว้าแชมป์ North American qualifiers ถึงแม้ว่าฟอร์มของพวกเขาจะมีอาการสะดุดเล็กน้อย แต่พวกเขาก็มีผลงานที่ยอดเยี่ยม เก็บชัยชนะในรอบชิงชนะเลิศไปแบบ 3 เกมรวด

Quincy Crew ได้กลายมาเป็นหนึ่งในทีมชั้นนำของ NA ในปีนี้ เหนือ Evil Geniuses แต่ว่าพวกเขาก็ยังต้องพิสูจน์ฝีมืออีกเยอะในการแข่งขันระดับนานาชาติ หลังจากที่พวกเขาตกรอบ PGL Arlington Major ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม

แต่ในขณะเดียวกัน พวกเขาเป็นทีมเดียวในรอบแบ่งกลุ่มที่สามารถเอาชนะ PSG.LGD ซึ่งก็สามารถแสดงให้เห็นถึงฝีมือที่ยอดเยี่ยมของเขา และด้วยกัปตันใหม่ของพวกเขาอย่าง Adrian “Fata” Trinks — หนึ่งในนักเลือกฮีโร่ที่น่าสนใจที่สุดของ Soniqs อาจจะมีเซอร์ไพรส์ก็เป็นได้

Gaimin Gladiators

Gaimin Gladiators ได้รับโควตา TI11 ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาในช่วงต้นฤดูกาล การได้อันดับ 1 ใน Winter Regional finals และอันดับ 4 ใน Stockholm Major รวมถึงการจบอันดับสองติดต่อกันสองรายการใน Tours 1 และ 2 ทำให้พวกเขาได้รับโควตาแบบสบายๆ

แต่อยู่พวกเขาก็ผลงานตกลงแบบดื้อๆในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา พวกเขามีสถิติ 2-5 และต้องไทด์เบรกกับ goonsquad ในทัวร์ 3 แทบจะไม่เพียงพอที่จะอยู่ใน Div I ต่อไป นอกจากนี้ พวกเขายังพลาดท่าแพ้ Team Unique ใน Dota 2 Champions League SS7

เนื่องจากหลายเดือนไม่ได้รับความสนใจ จึงเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินว่าตอนนี้พวกเขาอยู่ที่ไหน แต่พวกเขาก็เคยแสดงให้เห็นถึงฟอร์มสุดโหดของพวกเขาในช่วงต้นปี และหวังว่าพวกเขาจะใช้เวลาหลายเดือนหลังจากนี้เรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้

Talon Esports

การลุยศึกชิงแชมป์ TI ครั้งแรก Talon Esports คงจะไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าเดิมแล้ว โดยก่อนหน้านี้ พวกเขาเกือบจะไม่ผ่าน Tour 1 open qualifiers และก็ไม่สามารถขึ้นสู่ Div I ได้ใน Tour แรกหลังจากจบอันดับที่ห้าใน Div II

แต่หลังจากนั้น ทีมก็ได้เสริมจิ๊กซอว์ของพวกเขาทีละชิ้นอย่างช้าๆ อย่างแรกคือ วรวิทย์ “คิว” เมฆชัย ยอดผู้เล่นชาวไทยที่ได้สร้างเซอร์ไพรส์ให้ใครหลายๆคน ต่อมาก็เป็นอัจฉริยะไทย หนึ่งนรา “23savage” ธีรมหนนท์ ซึ่งได้ยกระดับการเล่นของทีมได้อย่างรวดเร็ว ทำสถิติ 6-1 ใน Tour 2 Div II ตามด้วยอีก 6-1 ใน Tour 3 Div I

ในที่สุด จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายอย่าง Andrii “ALWAYSWANNAFLY” Bondarenko ก็มาเติมเต็มทีมได้สำเร็จ โดยเขาได้ช่วยพาทีมคว้าแชมป์ SEA Regional Qualifiers และคว้าโควตา TI11 ได้สำเร็จ ซึ่งต้องรอดูว่าพวกเขาจะแจ้งเกิดได้หรือไม่ในศึก TI11 ครั้งนี้


ทีมฟอร์มดีที่ยังไม่สุด

Tundra Esports

ในช่วงต้นฤดูกาล และโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ Stockholm Major Tundra Esports มีฟอร์มที่โดดเด่นและเหมือนเป็น ทีมที่ดีที่สุดในโลก จนกระทั่งพวกเขาได้พบสองทีมรอบชิงชนะเลิศอย่าง OG และ TSM FTX ซึ่งส่งพวกเขาจบอันดับ 3 

ในขณะที่พวกเขาเล่นออนไลน์ได้ดี คว้าแชมป์ Tour 3 DPC EU พวกเขายังล้มเหลวในการเค้นฟอร์มเก่งใน Riyadh Masters และ Arlington Major โดยตกรอบแบ่งกลุ่มในทั้งสองรายการ

กลยุทธ์ของ Tundra อาจเป็นเรื่องลึกลับ โดยมักอาศัยการอ่านจุดแข็งและจุดอ่อนของฮีโร่ของผู้เล่นแทนที่การเลือกฮีโร่ตามเมต้า โดยพวกเขามักจะดึงความได้เปรียบมาครองได้ในช่วงต้นเกมด้วยคู่หูออฟเลนอย่าง Neta “33” Shapira และ Martin “Saksa” Sazdov

แม้ว่าผลงานที่ย่ำแย่ในช่วงหลังจะทำให้ผลงานของพวกเขาดูแย่ลง แต่พวกเขาก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีความสามารถในการเล่นกับทีมที่ดีที่สุดในยุโรป ซึ่งพวกเขาจำเป็นจะต้องเรียกฟอร์มเก่งกลับมาให้ทันก่อนการแข่งขัน TI11 ที่กำลังจะถึงนี้

BOOM Esports

BOOM Esports ได้สร้างกระแสฮือฮาให้กับ Dota 2 ใน SEA หลังจากที่พวกเขาคว้าแชมป์ Gamers Galaxy Dubai Invitational โดยเอาชนะ Tundra Esports ในรอบชิงชนะเลิศ 

พวกเขายังคงทำผลงานได้ดีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ค่อนข้างโชคร้ายเมื่อเทียบกับการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยที่ Stockholm Major ด้วยสถิติการแพ้จากรอบแบ่งกลุ่ม ทำให้พวกเขาต้องพบ OG ทันทีในสายล่าง รวมถึงใน Arlington Major ที่พวกเขาต้องเจอกับ PSG>LGD ในสายบน ก่อนที่ร่วงมาเจอกับ Entity ในสายล่าง

อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่ได้มีผลงานที่แย่แบบเละเทะกับทีมเหล่านี้ ซึ่งเป็นสาเหตุที่พวกเขาคือความหวังสำหรับตัวแทนที่ดีที่สุดของทวีป SEA ที่ TI11 ซึ่ง BOOM จำเป็นจะต้องเอาทุกอย่างที่มีออกมาใช้ เพื่อพิสูจน์ให้ความยอดเยี่ยมของทีม SEA

Evil Geniuses

Evil Geniuses เริ่มต้นปีด้วยไลน์อัพสุดโหด หลังดึง Jesse “JerAx” Vainikka กลับมาสู่วงการ Dota 2 อีกครั้ง แต่ก็ไม่สามารถทำผลงานได้ดีเท่าที่ควร แต่ถึงกระนั้น พวกเขาก็ยังสามารถรั้งอันดับ 11 ในอันดับ DPC และสามารถคว้าโควตา TI11 มาได้สำเร็จ

ในขณะที่การกลับมาของ Tal “Fly” Aizik ดูเหมือนว่าจะทำให้ฟอร์มของทีมมีเสถียรภาพมากขึ้น แต่พวกเขายังจบครึ่งล่างอีกครั้งที่ Arlington Major

Evil Geniuses ชุดนี้มีเพียงคนเดียวที่แตกต่างจาก Majors ทั้งสองครั้งในปี 2021 นั่นหมายถึงว่าผู้เล่นเกือบทุกคนมีความเป็น EG อยู่เต็มที่ และพวกเขาต้องแสดงมันออกมา

TSM FTX

ครั้งสุดท้ายที่เราเห็น TSM FTX เล่นครบทีมคือช่วงหลังที่ไม่ได้มีผลงานที่โดดเด่น โดยพวกเขาตกรอบอย่างรวดเร็วใน ESL One Malaysia 2022 และ Riyadh Masters แต่ทำไมทีมอเมริกาเหนือทีมนี้จึงยังคงเป็นทีมที่น่าจับตามอง?

ในช่วงที่ยอดเยี่ยม TSM FTX ได้สร้างผลงานที่โดดเด่นด้วยความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่นในทีม โดยพวกเขาจบอันดับ 2 ในศึก Stockholm Majo

แต่ตั้งแต่นั้นมา พวกเขาก็ไม่สามารถดึงฟอร์มที่ยอดเยี่ยมกลับมาได้ จึงมีคำถามต่างๆนานาเกิดขึ้น ว่าพวกเขาพักผ่อนในช่วงเวลาที่เหมาะสมหรือไม่? ฟอร์มสุดโหดของพวกเขาได้ผ่านไปแล้วหรือเปล่า? ซึ่งคำถามเหล่านี้อาจจะได้คำตอบในศึก TI11 ครั้งนี้ทีมม้ามืด

Beastcoast และ Thunder Awaken

อเมริกาใต้ไม่เคยถูกนำเสนอด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในระดับนานาชาติมาก่อน โดยทั้ง beastcoast และ Thunder Awaken ดูเหมือนว่าพวกเขาสามารถเอาชนะได้ทุกทีมในโลก

ทั้งสองทีมได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นยอดทีมอันดับต้นๆของภูมิภาค SA รวมถึงในระดับนานาชาติ โดยที่ Stockholm Major ทั้งสองทีมจบอันดับ Top 6 ร่วมกัน ซึ่ง Beastcoast ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมใน Arlington Major แต่ Thunder Awaken ที่ขาดผู้เล่นมิดเลนตัวหลักต้องตกรอบแบ่งกลุ่มอย่างรวดเร็ว

ในขณะที่ทีมเยาวชนมักจะต้องเจอกับปัญหาความกดดันในสถานการณ์ช่วงท้ายเกม Thunder Awaken กลับเล่นได้อย่างไร้แรงกดดัน โดยไม่มีตัวอย่างใดดีไปกว่าการคัมแบ็คในเกมที่เจอกับ Team Liquid ในศึก Stockholm Major ซึ่งการเล่นเป็นทีมที่ประสานกันช่วยให้พวกเขาคว้าชัยมาได้

ในขณะเดียวกัน beastcoast เป็นตัวอย่างที่ดีของความวุ่นวาย ผู้เล่นของทีมไม่เคยที่จะอยู่นิ่ง และ Adrián “Wisper” Dobles ผู้เล่น Offlane ของทีมได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่น Pos 3 ที่ดีที่สุดในโลกในแง่ของความน่าเชื่อถือ ฮีโร่ตัวถนัดที่มีมากมาย และการเล่นที่เฉียบคม โดยผู้เล่นวัย 20 ปีอาจเป็นผู้เล่นที่มีความสม่ำเสมอมากที่สุดในทีม แต่ถึงกระนั้น ผู้เล่นคนอื่นๆ ของ Beastcoast ก็มีสิ่งที่สามารถช่วยทีมในการคว้าชัยได้เหมือนกัน

BetBoom Team

BetBoom Team คว้าโควตา TI11 จาก Eastern Europe qualifier ได้แบบไม่น่าเชื่อ โดยพวกเขาเอาชนะตัวเต็งอย่าง Virtus Pro ในรอบชิงชนะเลิศด้วยสกอร์ 3-0 แบบขาดลอย แต่ถึงกระนั้น พวกเขาก็เคยโชว์ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมมาก่อนในศึก Stockholm Major

Nikita “Daxak” Kuzmin เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีความสำคัญอย่างมากต่อทีม โดยบ่อยครั้งที่ทีมอาศัยเขาในการกำหนดจังหวะกับฮีโร่อย่าง Nature’s Prophet และ Visage ซึ่งมันเป็นบทบาทที่ไม่เหมือนใครที่ยอดผู้เล่นรายนี้มีความมั่นใจ และ BetBoom ได้แสดงผลงานที่น่าประทับใจในการใช้ Visage คว้าชัยมามากมาย

Royal Never Give Up

RNG มีหนึ่งในไลน์อัพผู้เล่นที่ดีที่สุดในการแข่งขัน พวกเขามีสามในห้าของของผู้เล่น PSG.LGD ชุดยอดทีมในปี 2018 และ 2019 รวมถึงยอดผู้เล่น Pos 4 มากประสบการณ์อย่าง Hu “kaka” Liangzhi ที่ได้พิสูจน์ฝีมือของเขาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมากับ Newbee และ Invictus Gaming พร้อมกับการเสริมยอดผู้เล่นเข้าร่วมทีม ดูเหมือนว่าตอนนี้ RNG ได้สร้างทีมที่มีความคล้ายกับ OG ใน TI8

Lu “Somnus” Yao ยังคงเป็นหนึ่งในผู้เล่นมิดเลนที่ดีที่สุดในเกม ด้วยสไตล์การเล่นที่ดุดันและเก่าแก่ซึ่งดูเหมือนว่าจะหายากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าทีมจะยังทำได้ไม่ดีนักในระดับนานาชาติ แต่พวกเขาก็เป็นทีมที่คู่ต่อสู้ยากจะเอาชนะ


ทีมฟอร์มโหด

Entity

ในตอนแรก ดูเหมือนว่าการเพิ่ม Ivan “Pure” Moskalenko เข้ามาเป็นสิ่งที่ผลักดันให้พวกเขาก้าวข้ามปสู่การแข่งขันในฐานะหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในยุโรป จนกระทั้งในศึกที่ Arlington ซึ่ง Pure ไม่ได้เข้าร่วมเนื่องจากไม่สามารถทำวีซ่าได้ทันเวลา กลับได้เห็นว่าพวกเขายอดเยี่ยมมาก

ทีมนี้ไม่ใช่ทีมที่มีผู้เล่นคนเดียวเป็นจุดศูนย์กลาง ซึ่งผู้เล่นทุกคนมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดในช่วงเวลาไม่กี่เดือน Vladislav “Kataomi`” Semenov เป็นยอดผู้เล่น Pos 4 ในขณะที่กัปตัน Dzmitry “Fishman” Palishchuk มีฝีมือที่สุดยอด ซึ่งทำให้หวนนึกถึงตำนานที่รุ่งเรืองของ Alexey “Solo” Berezin กับ Virtus Pro ตั้งแต่ปี 2016 ถึง 2018

Daniel “Stormstormer” Schoetzau ก็เป็นผู้เล่นที่แบกทีมพอๆกับ Pure โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาได้เล่นฮีโร่ตัวถนัดอย่าง Invoker และ Visage สุดท้ายนี้ Tobias “Tobi” Buchner ยอดผู้เล่น Offlane ของทีมที่มียืดหยุ่นในการเล่นอย่างมาก เขาเล่นได้ทั้ง Chen, Undying, or Mirana พร้อมกับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

กลยุทธ์ที่ยากจะคาดเดาของทีมนั้นคือสิ่งที่ทำให้พวกเขาแข็งแกร่งและประเมินค่าไม่ได้ และยอดตัวแบกของทีม Pure ได้พิสูจน์แล้วว่าเขามีคุณสมบัติที่จะเป็นที่หนึ่ง

Team Aster

ในที่สุดก็ดูเหมือนจะถึงเวลาของ Team Aster ไม่ว่าทีมจะมีปัญหากับทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติอย่างไร ดูเหมือนว่าพวกเขาจะผ่านพ้นอุปสรรคเหล่านั้นมาได้ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม การเพิ่มผู้เล่นมิดเลนที่แข็งแกร่งที่สุดคนหนึ่งของจีนอย่าง Zeng “Ori” Jiaoyang และการดึงผู้เล่นอคาเดมีของพวกเขาขึ้นชุดใหญอย่าง Yu “皮球” Yajun ได้เปลี่ยนโชคชะตาของพวกเขา

พวกเขาจบอันดับไม่ต่ำกว่า Top 3 ในการแข่งขันตลอดทั้งปี และในการแข่งขัน LAN พวกเขาได้บดขยี้ทีมที่ดีที่สุดบางทีมที่มาขวางพวกเขา ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาเป็นหนึ่งในทีมที่น่าจับตามองสำหรับศึก TI11 ครั้งนี้


ทีมเต็งแชมป์

 • PSG.LGD
 • Team Spirit
 • OG

ทั้งสามทีมนี้เป็นทีมที่เคยได้สัมผัสกับชัยชนะมาแล้ว แม้แต่ทีมเยาวชนอย่าง OG ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าในช่วงเวลาหนึ่งปี ชื่อของพวกเขาก็ได้กลายเป็นหนึ่งในทีม Dota 2 ชั้นนำในฤดูกาลนี้ และไม่ว่าทีมเหล่านี้จะไปที่ใด พวกเขามักจะถูกมองว่าเป็นตัวเต็ง

แม้ว่า Team Spirit ดูเหมือนจะสูญเสียโมเมนตัมไปเล็กน้อยในช่วงต้นฤดูกาล ด้วยฟอร์มการเล่นที่ไม่โดดเด่นเท่าที่ควรใน Stockholm Major และ Gamers Galaxy Dubai Invitational แต่พวกเขากลับมาได้ทันเวลา โดยแชมป์ TI10 กำลังมุ่งหน้าสู่การป้องกันโล่ Aegis ด้วยฟอร์มร้อนแรง หลังจากคว้าแชมป์ Arlington Major เหนือ PSG.LGD

แต่มันก็คงจะดูสะเพร่าเกินไปที่จะดัด PSG.LGD ออกจากรายชื่อเต็งแชมป์ ทีมจีนเป็นป้อมปราการแห่งความคงเส้นคงวามาตลอดหลายปี และไม่ว่าพวกเขาจะปรับเปลี่ยนไลน์อัพอย่างไร หลายคนก็ยังคงมองว่า Wang “Ame” Chunyu คือผู้เล่นแคร์รี่ที่ดีที่สุดในโลก แต่ถึงกระนั้น พวกเขาก็ยังไม่เคยคว้าแชมป์ TI ได้เลย แม้ว่าจะเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศได้หลายครั้งแล้วก็ตาม

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด OG สายเลือดใหม่ ยังคงเดินหน้าสู่ชัยชนะตามรอยรุ่นก่อนหน้านี้ โดยพวกเขาสามารถคว้าแชมป์ Majors สมัยที่ 5 ได้สำเร็จ โดย OG ชุดนี้เป็นทีมแรกๆที่เลือกใช้แนวคิดแบบฮีโร่ตัวหลัก 3 ตัว ซึ่งผู้เล่นของพวกเขาก็สามารถเล่นได้อย่างโดดเด่น รวมถึงยังมีความสามารถในการปรับตัวกับสถานการณ์หลากหลายรูปแบบ

ต้องมารอติดตามกันต่อไปว่า Team Spirit จะสามารถป้องกันแชมป์ TI ไว้ได้หรือไม่ หรือว่าในที่สุด PSG.LGD จะสามารถคว้าโล่ Aegis มาครองได้สำเร็จ หรือว่า OG ชุดนี้จะแจ้งเกิดในปีแรกในฐานะแชมป์โลก

ทั้งหมดนี้คือเหตุผลที่เราควรจะดู The International 11 ที่จะเริ่มในสิงคโปร์ตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 29 ตุลาคม

อ่านเพิ่ม: Dota2 TI11: ตารางแข่งขัน รูปแบบ เงินรางวัล และ ช่องทางรับชม