The International 2022 เริ่มต้นด้วยการต่อสู้แบบสุดมันส์ของ 20 ทีมชั้นนำของวงการในรอบแบ่งกลุ่ม 

โดยใน 4 วันแรกของการแข่งขันนี้เต็มไปด้วยการเล่นที่ยอดเยี่ยมและการใช้ฮีโร่แต่ละตัวที่น่าเหลือเชื่อจากเหล่าผู้เล่น ซึ่งก่อนที่เราจะไปต่อกันในรอบเพลย์ออฟ วันนี้ เราจะดู 5 อันดับการเล่นสุดเทพในรอบแบ่งกลุ่ม5 อันดับการเล่นสุดโหดในรอบแบ่งกลุ่ม TI11

TI11 Dota2

5. Nisha เซฟ Team Secret ด้วยการรอดตายแบบปาฏิหาริย์ด้วย Black King Bar

ในแมตช์ดังกล่าว ตอนนั้น Fnatic กำลังจะคัมแบ็คกลับสู่เกม หลังจากเปิดที่ Jabz เปิดไฟต์ได้อย่างสวยงามด้วย Balck Hole ของ Enigma สองครั้ง เก็บ Sniper ของ Michał “Nisha” Jankowski และบังคับใช้ Aegis ได้สำเร็จ

ในขณะที่ Nisha กำลังจะเกิดใหม่อีกครั้ง ผู้เล่นที่เหลือของ Team Secret ก็ถูกทาง Fnatic จัดการไปทีละคน แต่โชคกลับไม่เข้าข้าง Fnatic เท่าที่ควรที่ Nisha ที่เกิดมาใหม่กลับยังมี Black King Bar และ Satanic ที่ทำให้เขาพร้อมจะพลิกกลับมาเป็นฝ่ายไล่เก็บ Fnatic คืน4.Tundra โชว์ wombo-combo สุดสวยใส่ Team Secret 

Tundra Esports ยอดทีมจากยุโรปได้โชว์ wombo-combo ที่สวยงามที่สุดเท่าที่จะนึกได้ ในแมตช์ที่พวกเขาเจอกับ Team Secret

โดยในขณะที่ฝั่ง Team Secret พยายามจะช่วย Morphing ที่โดนจับ Neta “33” Shapira ที่เล่น Tide Hunter ก็ได้กระโดดเข้าไปกลางไฟต์และเปิดอัลติเมต Ravage ยกศัตรูสามตัว พร้อมด้วย Outworld Devourer ที่เล่นโดย Leon “Nine” Kirilin ก็ได้ใช้อัลติเมต Sanity’s Eclipse ทำดาเมจมหาศาล เก็บ Team Secret ไปสามคนแบบรวดเร็ว3. Raven จาก Fnatic ได้โชว์ให้เห็นว่าแคร์รี่ก็เป็นซัพพอร์ตได้ในเวลาเดียวกัน

Marc “Raven” Fausto ได้โชว์การเล่นที่เปลี่ยน Terrorblade ให้กลายเป็นซัพพอร์ต โดยเขาได้ทำการช่วย Sniper ของเพื่อนร่วมทีมอย่าง Armel “Armel” Tabios ในเกมที่เจอกับ Team Aster

โดยในจังหวะดังกล่าว Magnus ของ Lin “Xxs” Jing ได้ลาก Sniper เข้าไปกลางดงเพื่อจะจัดการ ส่งผลให้ Armel ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักและกำลังจะถูกจัดการ แต่ถึงกระนั้น ก็เป็นโชคดีของทีมที่ตอนนั้น Raven ได้ตัดสินใจใช้อัลติเมตของ Terrorblade อย่าง Sunder เซฟเพื่อนของเขาด้วยการสลับเลือด ซึ่งช่วยให้ Sniper ของ Armel รอดพ้นจาก Team Aster สำเร็จ2. Chalice และ kaka จาก RNG โชว์คอมโบดับฝัน Gaimin Gladiator

RNG กำลังนำ Gaimin Gladiators ได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยทองมหาศาลและเลเวลของตัวละครที่นำไปมาก ซึ่งพวกเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะเอา Roshan เพื่อปิดเกม

อย่างไรก็ตาม Gaimin Gladiator ดูเหมือนจะไม่ยอมเสีย Roshan ตัวนี้ไป ซึ่งพวกเขาก็ได้ใช้ Smoke of Deceit หายตัวเข้ามา เพื่อที่จะจัดการกับผู้เล่นของ RNG แต่ถึงกระนั้น Dark Seer ของ Yang “Chalice” Shenyi ก็รู้ทัน และตัดสินใจที่จะจัดการกับศัตรูก่อนโดยการใช้สกิล Vacuum Wall คอมโบกับ Impale ของ Nyx Assassin ที่เล่นโดย Hu “kaka” Liangzhi’s ทำลาย Gaimin Gladiator แบบรวดเดียวหาย1. Pakazs จาก Thunder Awaken โชว์ 1v4 Clutch ปิดเกมใส่ Tundra Esports

Crhistian “Pakazs” Casanova จาก Thunder Awaken ได้โชว์การเล่นสุดพรีเมียม โดยการเอาชนะผู้เล่น Tundra Esports แบบ 1v4 Clutch 

ในขณะที่ Thunder Awaken กำลังจะบุกเข้าทำลายฐานเพื่อปิดเกม ทาง Tundra Esports ก็ไม่ยอม ตัดสินใจเปิดไฟต์สวน และสามารถจัดการศัตรูไปได้เกือบยกทีม เหลือแต่เพียง Gyrocopter ของ Pakazs 

แต่ถึงกระนั้น ในฐานะคนสุดท้ายที่ยืนหยัดในทีมของเขา Pakazs ได้โชว์การเล่นสุดยอดเยี่ยม พร้อมกับจัดการผู้เล่น Tundra Esports รวดเดียว 4 คน พร้อมกับปิดเกมไปได้อย่างสวยงามสำหรับการแข่งขัน The International 11 รอบเพลย์ออฟ จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 20 ตุลาคม

อ่านเพิ่ม: TI11: โปรแกรม ผล รูปแบบ เงินรางวัล และ ช่องทางรับชม