ในวันนี้ จะมีหนึ่งทีมที่ได้เข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขัน The International 11 

สำหรับแมตช์ปิดท้ายของวัน เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศสายบน ระหว่างสองยอดทีมจากยุโรปอย่าง Team Secret และ Tundra Esports ซึ่งชนะจะการันตีโควตารอบชิงชนะเลิศทันทีTundra Esports เชือด Team Secret 2-1 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ TI11 เป็นทีมแรก

Tundra 2-1 Team Secret

ทั้ง Team Secret และ Tundra ต่างก็เริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมแรก โดยทั้งสองทีมต่อสู้กันได้แบบสุดมันส์และสูสีกันตลอดทั้งเกม และกินเวลาไปกว่า 60 นาที ก่อนที่สุดท้าย ทาง Tundra Esports ที่เล่นได้ดีกว่าจะปิดเกมไปได้ 

อย่างไรก็ตาม ทาง Team Secret ก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ โชว์ฟอร์มเข้มในเกมที่สองพร้อมกับตามตีเสมอ 1-1 ได้สำเร็จ

เกมสุดท้าย Team Secret เล่นได้ดีและกดดัน Tundra ได้ในช่วงต้น แต่ฝ่าย Tundra ก็เล่นได้ดีไม่แพ้กัน จนสุดท้ายสามารถกลับมาสู่เกมได้สำเร็จพร้อมกับกลายเป็นฝ่ายได้เปรียบ จนสุดท้าย

จากผลการแข่งขัน ส่งผลให้ Tundra Esports ผ่านเข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศเป็นทีมแรกได้สำเร็จ ส่วน Team Secret ร่วงลงไปเล่นต่อในรอบชิงชนะเลิศสายล่าง เจอกับ Team Liquid ที่เพิ่งเอาชนะ Team Aster มาก่อนหน้านี้

สำหรับวันพรุ่งนี้ แมตช์แรกจะเริ่มต้นด้วยรอบชิงชนะเลิศสายร่างระหว่าง Team Liquid และ Team Secret ในเวลา11.00 น. โดยผู้ชนะจะผ่านเข้าไปเจอกับ Tundra Esports ในรอบชิงชนะเลิศ The International 11

อ่านเพิ่ม: TI11 เพลย์ออฟ: ผลการแข่ง โปรแกรม สายการแข่งขัน