ก่อนหน้านี้ FaZe Clan ได้ทำการเปิดตัวทีมอีสปอร์ตในประเทศไทยไปแล้ว 2 ทีม เริ่มจาก PUBG Mobile ที่เปี่ยมด้วยสมาชิกมากฝีมือทั้ง BULSHARK, ECHO, MR5 และ VINTOREZ ต่อด้วย FIFA Online 4 ที่ยกเอา 3 โปรมือดีที่ผ่านระดับโลกมาแล้วอย่าง TDKeane, Michael04 และ JubJub มาผนึกกำลังกัน

ดอม โชติวนิช Country Director ของ FaZe Clan กล่าวว่า “FaZe Clan จริงแล้ว เราแบ่งออกเป็น 3 หมวด คือ ทีมกีฬา, คอนเทนต์ ที่มีทั้งเกี่ยวกับเกมและเรื่องอื่นๆ และ แบรนด์ แฟชั่น”

“โดยการเข้ามาในประเทศไทยตอนนี้เราจะเริ่มจากส่วนที่เป็นทีมกีฬาก่อน ซึ่งเป้าหมายของเราชัดเจน ว่า ต้องการเป็นเบอร์ 1 เสมอ เราทำอะไรทำจริง ไม่อยากทำเพื่อเป็นเบอร์ 2 หรือ 3 ถ้าจะทำต้องเป็นเบอร์ 1 ให้ได้ ซึ่งหากมองจากผู้เล่นที่เราเลือกเข้ามาทั้งสองเกม ก็แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการที่จะเป็นแชมป์”

สำหรับผลงานล่าสุดของทีม FIFA Online 4 ของ FaZe Clan สามารถประเดิมแชมป์แรกได้ตั้งแต่ทัวร์นาเมนต์แรก ในรายการ Next one 3 Man Squad tournament

ขณะที่ทีม PUBG Mobile ประเดิมรั้งจ่าฝูง ในการแข่งขันวันแรกของศึก PUBG Mobile Thailand Pro League 2020

“ผลงานของทีมPUBG Mobile วันแรก ถือว่าทำได้ดี มีความสม่ำเสมอ แม้จะไม่ใช่ทีมที่ได้กินไก่เยอะที่สุด แต่ก็เก็บแต้มได้สม่ำเสมอ สิ่งสำคัญของการแข่งแบบลีก คือ การรักษามาตรฐาน ซึ่งทุกคนทำได้ดี ได้กินไก่ 1 เกม ส่วนเกมที่เหลือก็ทำอันดับได้ดี

ทั้งนี้รู้สึกเสียดายนิดหน่อย เพราะตั้งเป้าไว้ว่าอยากจะทำแต้มแตะ 3 หลัก ได้ตั้งแต่วันแรก แต่สุดท้ายขาดไป 7 คะแนน ได้มา 93 คะแนน ดูแล้วอาจเป็นเป้าหมายที่สูง แต่หากมองจากศักยภาพของผู้เล่นนั้นสามารถลุ้นได้ จากนี้ก็จะพยายามกันต่อ เพราะเป้าหมายของเราคือการจะเป็นแชมป์ และไประดับโลกให้ได้” ดอม โชติวนิช กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่ม: เขย่าวงการ!FAZE CLAN เปิดตัวโปรไทยดีกรีแชมป์โลกลุยศึกFIFA ONLINE 4