การวิ่งด้วยความเร้วและเคลื่อนที่ไปข้างหน้าไม่ใช่แนวทางการโจมตีที่แปลกใหม่สำหรับผู้เล่นหลายๆคนอีกต่อไป โดยเฉพาะผู้เล่นใหม่ เพราะนี่อาจเป็นรูปแบบการเล่นที่ง่ายและมีประสิทธิภาพที่สุดในเกมทุกวันนี้ บทบาทของ ST (กองหน้าตัวกลาง) มีความสำคัญพอๆ กับกองกลางที่มีความสามารถในการส่งบอลที่แม่นยำ

วันนี้ เราได้รวบรวมเอารายชื่อผู้เล่นกองหน้า 5 อันดับแรกที่เหมาะกับการเล่นแบบนี้มากที่สุดท็อป 5 ผู้เล่นหน้าเป้าที่เหมาะกับการวิ่งลุยไปทำประตูใน EA FC Online

อันดับ 1: Ronaldo R9

ท็อป 5 ผู้เล่นหน้าเป้าที่เหมาะกับการวิ่งลุยไปทำประตูใน EA FC Online

Ronaldo R9 ถือเป็น ST อันดับต้นๆ ใน FIFA Online 4 มาโดยตลอด โดยเขามีประสิทธิภาพที่สูงในหลายๆด้าน ตั้งแต่การวิ่ง การทำประตู สกิลต่างๆ แม้กระทั่งการโหม่ง

ด้วยรูปร่างที่เพอร์เฟกต์ พร้อมด้วยการเคลื่อนไหวที่มีประสิทธิภาพ ตำนานชาวบราซิลจะเป็นชื่อแรกที่คุณนึกถึงทุกครั้งที่คุณต้องการสร้างทีมฟุตบอลของคุณ

ฤดูกาลของการ์ดที่แนะนำ: CON>LN>MC>LH

อันดับ 2: Cha Bum Kun

เมื่อพูดถึง Cha Bum Kun ผู้คนก็จะนึกถึงการยิงที่ทรงพลังที่เปรียบเสมือนปืนใหญ่ของเขา โดยผู้เล่นที่เคยค้าแข้งอยู่ในเยอรมันและเป็นผู้เล่นชั้นนำของยุโรปรายนี้เป็นที่ชื่นชอบของ Nexon ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลัง FO4 นี่คือเหตุผลว่าทำไมผู้เล่นชาวเกาหลีจึงได้รับความนิยมในเกมเสมอ

อย่างไรก็ตาม ตำนานของเกาหลีมีจุดอ่อนอย่างมากในเรื่องของลูกหมุนและรูปร่างที่ไม่เหมาะกับการทำประตูจากลูกโหม่ง แต่อย่างน้อยเขาก็จะกลายเป็นนักวิ่งที่พร้อมทำลายประตูในบางสถานการณ์

ฤดูกาลของการ์ดที่แนะนำ: ICON>LN

อันดับ 3: Eusebio

ถ้าพูดถึงตำแหน่งนี้ การไม่นึกถึง Eusebio คงเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ แม้ว่า Eusebio มักจะถูกจัดให้อยู่ในตำแหน่ง CF แต่เมื่อเขาเล่น ST เขาก็ยังคงมีประสิทธิภาพเหมือนเดิม

เช่นเดียวกับ Cha Bum Kun Eusebio ยังมีข้อจำกัดทางกายภาพ แต่เขามีความสามารถทาง ZD ที่ดีกว่ามาก 

ฤดูกาลของการ์ดที่แนะนำ: ICON>LN>BWC>LH(+8)>BTB

อันดับ 4: Fernando Torres

หากคุณเคยเล่น FIFA Online 3 คุณไม่มีทางลืมความสุดยอดของ Torres แน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูกาล ss09, E8 และ World Best และใน FO4 Torres ก็ยังเก่งเหมือนเดิม แต่เขาก็ค่อยๆถูกกลบด้วยตำนานที่เกิดขึ้นใหม่มากมาย เช่นเดียวกับการผงาดขึ้นของ CB ที่รวดเร็วและแข็งแกร่ง

Torres มีสภาพร่างกายที่ดีกว่า Eusebio และ Cha Bum Kun แต่เขาไม่เร็วเท่าและยิงไม่คมเท่าสองคนดังกล่าว ในทางกลับกัน T9 นั้นเหมาะกับการเล่นที่วิ่งลุยไปมากกว่า แทนที่จะแค่ส่งแล้ววิ่งหาช่อง

ฤดูกาลของการ์ดที่แนะนำ: ICON>LN>EBS>CFA>NTG

อันดับ 5: Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo เป็นหนึ่งใน ST ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในปัจจุบัน โดย CR7 สามารถทำทุกอย่างที่กองหน้าทำได้ ตั้งแต่การวิ่งหาพื้นที่และการวิ่งเพื่อลุยไปข้างหน้า

แม้ว่าเขาจะมีความสามารถในการโหม่งและเข้าสกัดที่ดีที่สุดในรายการนี้ แต่ CR7 ก็ต้องแลกในแง่ของความเร็ว เพราะความเร็วของเขาด้อยกว่าผู้เล่นคนอื่นๆที่กล่าวมาข้างต้น 

ฤดูกาลของการ์ดที่แนะนำ: 22TS>21TY>BTB>MC>LH

ติดตามบทความข่าวสารและคอนเทนต์อีกมากมายได้ที่เว็บไซต์และ Facebook ของ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: EA FC 24 PlayStyles คือ ?: ทั้งหมดในเกมที่คุณต้องรู้