การตัดสินใจในจังหวะที่เหมาะสม คือปัจจัยสำคัญของ EA Sports FC 24 ที่จะทำให้ทีมของคุณเกรียงไกรในทุกโหมด

ไกด์นี้จะมาแนะนำการเล่นสุดยอดเกมรุกใน EA Sports FC 24 ที่จะช่วยให้คุณคว้าชัย เกมรุกคือส่วนสำคัญ คุณต้องยิงประตูให้เยอะที่สุดเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ ด้วยเกมรุกที่เหมาสม คุณจะเอาชนะและไต่แรงค์ได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะในโหมด Ultimate Team


บทความ EA FC 24
EA FC 24: เทคนิคการยิงฟรีคิกให้คมเหมือนได้ลูกโทษ
EA FC 24: การตั้งค่าจอยเกมสำหรับผู้เล่นใหม่
EA FC 24 Best Setting: การตั้งค่าในเกมที่ดีที่สุด

การเล่นสุดยอดเกมรุกใน EA Sports FC 24

การเล่นสุดยอดเกมรุกใน EA Sports FC 24

เช็คให้แน่ใจว่าใช้แผนและแท็คติกที่ดีที่สุดใน EA Sports FC 24

การใช้แผนที่ดีที่สุด และกำหนดแท็คติกเองเป็นสิ่งจำเป็นมากหากคุณต้องการเล่นเกมรุกให้ดี แผนการเล่นอย่าง 4-4-2, 4-3-2-1 และ 4-3-3 เป็นตัวเลือกที่ดีมาก หากคุณต้องการรักษาทางเลือกที่สม่ำเสมอทั้งในเกมรุกและเกมรับ ผู้เล่นแต่ละคนในทีมของคุณจะต้องได้รับคำสั่งพิเศษว่าควรโจมตี เข้าไปครอส หรือ ตัดเข้าในหรือไม่ หากปรับได้ถูกต้อง ทีมของคุณจะเล่นได้โฟลว์สุดๆ

ใช้ตัวรุกที่มีค่าพลังความเร็วและการยิงสูง

การที่จะมีโอกาสในการทำประตูและการยิงประตูที่ดี จำเป็นต้องมีตัวรุกที่ค่าพลังความเร็วและการยิงประตูสูง แม้จะแนะนำว่าควรมีความเร็วและการยิง 85+ แต่ผู้เล่นที่จะมีค่าพลังทั้งสองสิ่งได้ขนาดนั้นก็หาไม่ง่าย ดังนั้นมันจึงขึ้นอยู่กับสไตล์การเล่นที่เหมาะกับคุณ และเลือกผู้เล่นในแบบที่ชอบ

อย่ากด R2/RT แช่ไว้

บางคนติดนิสัยชอบกดปุ่มวิ่งตลอดเวลาใน EA Sports FC 24 แม้ว่าจะมีประโยชน์ แต่มันลด Stamina ของผู้เล่นอย่างมาก และขัดขวางการแย่งบอลกลับในบางครั้งหรือทำให้ควบคุมบอลได้ยาก ดังนั้นคุณจะต้องใช้มันอย่างชาญฉลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อวิ่งไปหาลูกบอล

ใช้ L1/LB ในการวิ่ง

เมื่อคุณได้บอล คุณสามารถสั่งให้เพื่อนร่วมทีมวิ่งโดยกด L1/LB และถอยไปด้านหลังแนวรับ สิ่งนี้จะทำให้คุณมีทางเลือกในการส่งบอลในขณะที่พวกเขากำลังวิ่งเพื่อทำให้คู่ต่อสู้ของคุณตั้งตัวไม่ทัน

ใช้ Skill Move เพื่อเคลื่อนที่เร็วขึ้น

ทักษะการเคลื่อนไหวขั้นพื้นฐาน เช่น การสเต็ปโอเวอร์ หลอกยิง หลอกส่ง และการหมุนบอลสามารถช่วยให้คุณเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น เพราะมันจะทำให้คู่ต่อสู้ของคุณประหลาดใจได้อย่างง่ายดาย คุณจะต้องเรียนรู้ Skill Move บางอย่าง เพื่อเล่นให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะที่กดง่ายๆ ใช้ในจังหวะสำคัญๆ เพื่อโค่นคู่ต่อสู้ของคุณ

เลือกผู้เล่นที่มี Playstyles เกมรุกทั้งแบบธรรมดาและ Playstyles+

ใน EA Sports FC 24 สิ่งสำคัญอย่างมากคือ Playstyles และ Playstyles+และคุณต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ที่นิยมในปัจจุบันคือ Finesse, Dead Ball, Quick Step และ Rapid ซึ่งพวกมันล้วนแล้วแต่ยอดเยี่ยมอย่างมาก เพราะฉะนั้นควรมองหาผู้เล่นที่มี Playstyles และ Playstyles+ เหล่านี้

และนี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการเล่นเกมรุกใน EA Sports FC 24 อ่านแล้วจำ นำไปใช้กันได้เลย

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Ravana 2 : Sirimongkol Edition ( Wireless Mechanical keyboard )฿3,690
GOOJODOQมอนิเตอร์ แบบพกพา สําหรับแล็ปท็อป 15.6 นิ้ว 1920*1080P FHD฿3,299
LOGA YAKSA PRO 75% Clear : Maiyarap edition : wireless Mechanical keyboard฿4,290
Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02฿1,299
Wanbo T2 Max NEW 1080P HD Projector โปรเจคเตอร์ มินิโปรเจคเตอร์฿6,390

อ่านเพิ่ม: EA FC 24 PlayStyles คือ ?: ทั้งหมดในเกมที่คุณต้องรู้