FIFA Online 4 เกมฟุตบอลยอดฮิตในประเทศไทย ได้มีการเปลี่ยนชื่อเกมเป็น FC Online หลังจากที่ใช้ชื่อมาอย่างยาวนานกว่า 5 ปี

โดยทาง FC Online จะได้ Ambassador สุดยอดนักเตะของทวีปเอเชียอย่าง Son Heung-Min เข้ามาเพิ่มเติมในการรีแบรนด์ในครั้งนี้ และลิขสิทธิ์ต่างๆ อย่าง 19,000+ นักเตะ, 700+ ทีม, 100+ สนาม และ 30+ ลีคที่อยู่กรรมสิทธิ์ของทางเกมและในแต่ล่ะทีมยังมี Ambassadors ประจำทีม เช่น

Manchester City – Erling Haaland and Jack Grealish

Tottenham Hotspurs – Son Heung-Min

Chelsea – Enzo Fernandez

Real Madrid – Jude Bellingham and Vinivius Jr.

Liverpool – Virgil Van Dijk and Diogo Jota

Borussia Dortmund – Youssoufa Moukoko

Juventus – Federico Chiesa

ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าคุณมีบัญชีเกมที่คุณกำลังเล่นอยู่จะยังคงให้บริการต่อไปไม่เปลี่ยนแปลงแน่นอนและความคืบหน้าของเกมจะยังคงอยู่แม้ว่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น FC ONLINE แล้วก็ตาม

ทางผู้พัฒนา EA SPORTS FC ONLINE ก็ได้ออกมาประกาศผ่าน SHOWCASE เกี่ยวกับระบบต่างๆและการอัปเดตภายในเกม ที่จะมีการเปลี่ยนหน้าตาลักษณะให้ผู้เล่นได้มีความสนุก ความสะดวก และความหลากหลายมากขึ้น ทำให้ได้เจอเพื่อนใหม่ๆเล่นเกมเพิ่มความสนุกมากกว่าเดิม ดูคลิป SHOWCASE ได้ที่นี้ https://www.youtube.com/watch?v=fxznOuvlLLEEA SPORTS FC PRO FESTIVAL 2023 งานอีสปอร์ตครั้งแรกที่จะจัดขึ้นในงานมหกรรมเกม G-STAR ณ เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 16 – 19 พ.ย.

เทศกาลระยะเวลา 4 วันนี้จะรวมโปรแกรมทัวร์นาเมนต์ที่น่าตื่นเต้นมากมาย รวมถึงการจับคู่ผู้เล่น Esports มืออาชีพระดับหัวกะทิ เช่นเดียวกับทัวร์นาเมนต์ที่ผู้เล่นจากทางบ้านสามารถเล่นกับอินฟลูเอนเซอร์ที่พวกเขาชื่นชอบได้ ผู้เล่นมืออาชีพ อินฟลูเอนเซอร์ และผู้เล่นจากทางบ้านจะได้รับเชิญจากเกาหลี จีน เวียดนาม และไทย การแข่งขันรอบคัดเลือกสำหรับผู้เล่นสมัครเล่นเพื่อเข้าร่วมอินฟลูเอนเซอร์ และผู้เล่น Esports มืออาชีพใน EA SPORTS FC Pro Festival จะเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน ถึง ตุลาคมใน 4 ประเทศ

EA SPORTS FC Pro Festival เริ่มต้นด้วย “Leagues Challenge” ในวันแรก ทีมที่เป็นตัวแทนของ Premier League, LALIGA, Bundesliga and Ligue 1 Uber Eats จะประกอบด้วยเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่แฟนๆ ชื่นชอบ และผู้เล่นสมัครเล่นอันดับต้นๆ จากเกาหลี จีน ไทย และเวียดนาม แข่งขันกัน 4 ประเทศอย่างน่าตื่นเต้น

ในวันที่ 2 จะได้เห็นการแข่งขันระดับนานาชาติที่เข้มข้น โดยแต่ละประเทศจะประกอบด้วยผู้เล่น 2 คน แต่ละคนแข่งขันกันเพื่อครองตำแหน่งแชมป์ FC Pro All Star Champion คนแรก

ในครั้งนี้ อินฟลูเอนเซอร์จากประเทศไทยทั้งหมด 4 ท่าน เป็นตัวแทนหัวหน้าของแต่ละลีก ในการแข่งขัน Leagues Challenge ประกอบไปด้วย

· Premier League – เบ๊น อาปาเช่

· LALIGA – เกมส์เอง

· The Bundesliga – เจ๊ดำ

· eLigue 1 Uber Eats – นิค NRsportsRadio

สำหรับการแข่งขันคัดเลือกผู้เล่นจากทางบ้าน 4 คน เพื่อคว้าสิทธิ์เข้าร่วมงาน FC Pro Festival จะเปิดรับสมัครในวันที่ 6 กันยายนนี้เป็นต้นไป สามารถติดตามระเบียบการสมัคร กฎกติกาการแข่งขัน และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าประกาศจากทางเพจ

และในส่วนของทัวร์นาเมนต์การแข่งขันคัดเลือกโปรเพลเยอร์ จะเป็นการกลับมาของทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเดี่ยวระดับโปรเพลเยอร์ จากผู้เล่น Super League Season 6-8 กว่า 40 คน เพื่อค้นหาผู้เล่นอันดับ 1 และ 2 ของประเทศไทย ไปเป็นตัวแทนนักแข่งอาชีพในงาน FC Pro Festival เริ่มแข่งขัน 14 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป