การแข่งขัน FIFA Online 4 EACC Spring 2022 ประจำวันที่ 22 เมษายน 2022 ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบน็อกเอาท์ของกลุ่ม A

คู่แรก Gratz ตัวแทนจากประเทศไทยเจอกับ TonyTonyy ในศึกชิงชนะเลิศสายบน โดย Gratz ส่ง BAS69 ลงเป็นไม้แรก ก่อนจะประเดิมชัยชนะ 2-1 จากนั้น BRIGHT ช่วยทีมทิ้งห่าง 2-0 เกม โดยในไม้สุดท้ายต้องลุ้นกันแบบหืดจับGratz ที่ส่ง TANTAY ลงเล่น ต้องการชัยชนะอีกเกมเดียวเพื่อปิดเกมนี้ แต่ TonyTonyy  ที่ส่ง KunP ลงเป็นไม้สาม ซึ่งดวลกันได้สุดสูสี เมื่อเสมอกัน 1-1 และต้องยิงจุดโทษตัดสิน ก่อนเป็น TANTAY ที่ทำเร็จพา Gratz เอาชนะTonyTonyy เข้าไปยืนรอในรอบ Qualified สายบน

คู่ต่อมา Manchester City จากจีนเจอกับ FaZe Clan ของไทย ที่ชนะ WhizFox ในรอบแรกของสายล่าง ซึ่งผู้ชนะในเกมนี้จะผ่านเข้าไปเจอกับ TonyTonyy เริ่มเกมแรก Marspy ของ Manchester City ออกสตาร์ทได้ดีกว่า เอาชนะJUBJUB ด้วยสกอร์ 3-2 ก่อนที่ Micheal04 จะตามตีคืนได้สำเร็จ

จากนั้น TDKeane ช่วยให้ FaZe Clan แซงขึ้นนำ และเป็น  JUBJUB รับหน้าที่ไม้สุดท้าย ซึ่งกลับมาแก้ตัวในเกมสุดท้ายพาทีมชนะ 1-3 ผ่านเข้าไปเจอกับ TonyTonyyTDKeane โชว์ฝีมือ พา FaZe Clan ลิ่วรอบรองฯ EACC Spring 2022

EACC Spring 2022
EACC Spring 2022

สำหรับรอบชิงชนะเลิศสายล่างของกลุ่ม A ทาง FaZe Clan ลงสนามพบกับ TonyTonyy โดยไม้แรก FaZe Clan ส่งMichael04 ลงเจอกับ KunP แต่ยังเอาชนะไปได้ไม่ยากเย็น 2-0 ออกนำไปก่อน 1-0 เกม แต่ในไม้สองของ JUBJUB เสียท่าให้ Vermisse ที่เฉือนชนะ 1-2 ทำให้เกมกลับมาลุ้นสนุก เมื่อเสมอกัน 1-1 เกม

อย่างไรก็ตามในสองไม้สุดท้าย TDKeane ปล่อยของ เหมือนรับหน้าที่เหมาทั้งสองไม้ โดยเกมที่ 3 รัวคู่แข่ง 3-1 ก่อนที่เกมสุดท้ายจะเฉือนไปแบบฉิวเฉียด 2-1 ส่งผลให้ FaZe Clan ชนะไป 3-1 เกม โดย TDKeane ทำคนเดียว 5 ประตูยิ่งกว่านั้นโอกาสยิงประตูทั้ง 9 ครั้ง ยังตรงกรอบทั้งหมดอีกด้วย

ทั้งนี้ Gratz และ FaZe Clan สองตัวแทนของไทยในสายบน ผ่านเข้าไปรอในรอบรองชนะเลิศได้เป็นที่เรียบร้อย

โปรแกรมต่อไป R&F Ronly จะพบกับ PSM Gaming ขณะที่ MS Chonburi อีกหนึ่งตัวแทนไทยจะดวลกับ DIH Esport ในศึกชี้ชะตากลุ่ม B วันที่ 23 เมษายน 2022

อ่านเพิ่ม: EACC Spring 2022 จะตัดสินแชมป์ในวันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย.  2022