ทีมชาติไทย คว้าแชมป์ เกม FIFA ONLINE 4 SEA Games ในการแข่งขันซีเกมส์ 2021 ประเภทอีสปอร์ต เป็นที่เรียบร้อย หลังเอาชนะ ทีมชาติเวียดนาม 3-2 ในรอบแกรนด์ไฟนอล

ทีม FIFA Online 4 ของไทยที่ประกอบด้วย JUBJUB, Michael04, TDKeane จาก FaZe Clan และอีกหนึ่งผู้เล่น MS Chonburi อย่าง Dari ส่ง เวียดนาม ลงสายล่าง หลังชนะ 3-2 เกม แต่ทีมเจ้าภาพกลับขึ้นมาจากสายล่างดวลกับไทยอีกครั้ง

ไม้แรกไทยส่ง JUBJUB เจอกับ LeeHariii อีกครั้ง หลังรอบที่แล้วทั้งคู่ลงเป็นไม้แรก ซึ่งครั้งนี้ยังคงเป็น LeeHariii ที่เอาชนะไปได้ 1-2  ไม้ต่อมาไทยส่ง Michael04 ที่ไม่ได้เล่นในแมตช์ที่แล้วลงสนามเจอกับ Cold เกมนี้ไทยทำได้เหนือกว่าเฉือนไป 2-1

ไม้สาม TDKeane เจอกับ Maestro และเป็นฝั่ง TDKeane ชนะไปได้ไม่ยากเย็น 2-0 ทำให้ไทยพลิกแซงขึ้นนำ 2-1 เกมTDKeane ยิงท้ายเกมพาไทยจบแชมป์ FIFA ONLINE 4 SEA Games

JUBJUB TDKeane FIFA Online 4 Thailand

ไม้สี่ JUBJUB ลงสนามแก้มือเจอกับ LeeHariii หนที่สามในรายการนี้ โดย LeeHariii ยิงนำไปก่อน 0-2 แต่JUBJUB มาตีตื้น 1-2 ในนาทีที่ 51 ก่อนตีเสมอ 2-2 ในนาทีที่ 70 แต่มาโดนยิงคืนท้ายเกม 2-3 ทำให้ เวียดนามตามตีเสมอ 2-2 เกม

ไม้สุดท้าย TDKeane รับหน้าที่ทำศึกตัดสิน และเป็นอีกเกมที่ทำได้ยอดเยี่ยม เมื่อเป็นฝ่ายครองบอลทำเกมได้ดีกว่ากระทั่งน.80 TDKeane พังประตูขึ้นนำ 1-0 ก่อนจะรักษาสกอร์เอาชนะได้สำเร็จพาไทย เฉือน เวียดนาม 3-2  คว้าเหรียญทองซีเกมส์มาครอง

อ่านเพิ่ม: RoV SEA Games 31: โปรแกรม ผลการแข่ง รูปแบบการแข่ง ถ่ายทอด