จาก EP.1เรื่องราวความเป็นมาของ Attack All Around หรือ AAA ชุดใหม่กับเป้าหมายการกลับสู่เวทีโลก และปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นหลังการฟอร์มทีมใหม่ และคำดูถูกมากมายก่อนที่พวกเขาจะคว้าโควตา Free Fire World Series 2022 Sentosa

ต่อมา ในการแข่งขัน Free Fire World Series 2022 Sentosa Attack All Around กลับมาสู่เวทีระดับโลกอีกครั้ง โดยพวกเขาต้องเริ่มท้าชิงจากทีมทั่วมุมโลกตั้งแต่รอบเพลย์อิน ก่อนที่เขาจะผ่านเข้ารอบ Finals และสามารถคว้าแชมป์ไปครองได้แบบไม่น่าเชื่อจากทีมม้ามืดจากรอบเพลย์อิน สู่การคว้าแชมป์โลกของ AAA

AAA Free Fire EP.2

ในการแข่งขัน Free Fire World Series 2022 Sentosa รอบเพลย์อิน Attack All Around ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งหมด 6 เกมที่ลงแข่งขัน พวกเขาจบไม่ต่ำกว่า Top 8 เลยในแต่ละเกม และยังเก็บได้ 1 Booyah! พร้อมกับเก็บ Kills ไปได้มากถึง 39 Kills เท่ากับหัวทีมอันดับหนึ่งของกลุ่มอย่าง ECHO

ซึ่งจากฟอร์มอันยอดเยี่ยมในรอบเพลย์อิน ทำให้ Attack All Around มีความมั่นใจในการเล่นบนเวทีระดับโลกมากขึ้น และได้มีโอกาสเจอกับทีมอื่นๆจากรอบเพลย์อินที่ผ่านเข้ารอบ Final อีกด้วย

“ก็มั่นใจอยู่ในระดับนึงนะ เพราะว่ารอบเพลย์อิน เหมือนให้เราวอร์ม ทำให้เราแบบ ถ้าเราเข้าผ่านเข้ารอบเพลย์อินได้ รอบไฟนอลก็น่าจะไม่มีอุปสรรคหรือปัญหาที่ยาก เหมือนวอร์มมาก่อนเค้าอะครับ พอถึงไฟนอล เราก็ไปทำการบ้านมาว่าเพลย์อินเค้าเล่นประมาณนี้ ไฟนอลเขาน่าจะเล่นประมาณนี้“ – Hoysang

หลังจากผ่านรอบเพลย์อินเข้ามา Attack All Around ก็พกความมั่นใจมาเต็มกระเป๋าในรอบ Final โดยโค้ช Jazper ได้ทำการบ้านและเตรียมแผนการเล่นไว้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งเขาก็มั่นใจมากว่าทีมของเขาจะทำผลได้อย่างยอดเยี่ยม และยังบอกอีกว่าการคว้าแชมป์จะตัดสินที่สองเกมสุดท้าย

“จริงๆผมให้สัมภาษณ์ก่อนรอบชิงนะว่า ผมค่อนข้างจะมั่นใจในรูปแบบแผนการที่เราวางหัวมาว่า ทีมเราจะเป็นทีมกลายตารางหรือทีมท็อปสาม แล้วก็เราวางแผนไว้แต่แรกอยู่แล้วว่าเราจะตัดสินแชมป์กันในสองเกมสุดท้าย แล้วผมก็มั่นใจน้องอยู่แล้วว่าเล่นแบบนี้ ลงเมืองนี้ เราจะอยู่ในหัวตาราง เพียงแต่ว่าสองเกมสุดท้ายจะเป็นตัวตัดสินครับ ว่าเราจะได้เป็นแชมป์โลกรึเปล่า”

ในการแข่งขันรอบไฟนอล Attack All Around เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และรั้งหัวตารางไว้ได้อย่างที่โค้ช Jazper บอกไว้ แต่ทว่าอีกหนึ่งตัวแทนทีมไทยและแชมป์เก่าอย่าง EVOS Phoenix ก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน ซึ่งทั้งคู่คะแนนไล่เลี่ยสูสีกันมาตลอด 4 เกมแรก

แต่หลังจากเกมการแข่งขันแมตช์ที่ 5 จบลงไป EVOS Phoenix ขึ้นครองจ่าฝูงด้วยคะแนน 91 คะแนน ส่วน Attack All Around รั้งอันดับสองด้วยคะแนน 76 คะแนน คะแนนห่างกันถึง 15 คะแนน ทำให้โอกาสการคว้าแชมป์ของ Attack All Around แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เนื่องจากความห่างคะแนน และ EVOS ก็ไม่ใช่ทีมที่จะพลาดออกจากเกมง่ายๆ ส่งผลให้เหล่าผู้เล่น Attack All Around รู้สึกว่าคงพลาดแชมป์ครั้งนี้แน่นอน ทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะลดความคาดหวังในการคว้าแชมป์ 

“ตอนที่ผ่านเข้าเกมที่ 5 คะแนนมันยังพอสูสีกันอยู่ ก็ยังมีหวังอยู่ครับ เราก็เลยตั้งใจเล่นให้ดีที่สุด เพราะว่าเกมที่ 5 อะมันยังมีลุ้นอยู่อะครับ เพราะคะแนนมันยังไม่ค่อยห่างกันเท่าไหร่ พอจบหลังเกมที่ 5 เข้าเกมที่ 6 เนี่ย คะแนนมันก็เริ่ม ฉีกห่างกันมาก 15 แต้ม เพราะว่า EVOS เนี่ย เค้าคงไม่ตายตอนต้นๆแน่นอน เค้าน่าจะมีคะแนนติดไปบ้าง ซึ่งในใจผมนะ ผมว่ายังไงก็ไม่ได้ที่หนึ่งแล้วแน่นอน เต็มที่คงได้แค่ที่สอง แล้วเกมสุดท้าย ส่วนตัวผมไม่คิดว่าเราจะได้แชมป์โลก” – Hoysang

แต่ผลสุดท้าย EVOS Phoenix ที่ฟอร์มดีมาต่อเนื่อง กลับหลุดฟอร์ม จบอันดับ 11 ของการแข่งขันแบบไม่ได้เก็บ Kills ติดไม้ติดมือไปแม้แต่ Kills เดียว แต่ในทางกลับกัน Attack All Around กลับไล่เก็บ Kills เรื่อยๆ และจบอันดับ 5 เก็บ 10 Kills คว้าไปทั้งหมด 16 คะแนน 

ซึ่งในวินาทีที่พวกเขากำลังจะเป็นแชมป์โลก เหล่าผู้เล่นในสนามอย่าง JLX, Keroro, Hoysang และ FOLKKY ก็เหมือนจะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าพวกเขาสามารถทำแต้มพลิกแซงทีมแชมป์เก่าอย่าง EVOS Phoenix สำเร็จ 

“เราเพิ่งมานับตอนที่จบเกม เรามานั่งนับคิวกันว่าเราได้คิวกันเท่าไหร่ พี่จู๋(เดล)บอกว่าได้มา 10 Kills แล้วก็ได้อันดับ 5 บวกอีก 6 คะแนน มันได้ 16 แล้วผมก็หันไปดู EVOS ทำไมเขานั่งเงียบๆ หันมามองเราทำไม เขาจบอันดับไม่ได้คะแนนรึเปล่า นั่งเงียบๆ ในใจก็เริ่มแบบว่าหรือว่าเขาจบอันดับไม่ได้คะแนน หรือว่าเราได้แชมป์” – Hoysang

“แล้วก็แบบ น้องโฟล์คก็บอกว่าเฮ้ยพี่ มีกล้องมาส่องทีมเราทีมเดียวเลยอะ รู้ ผมเลยบอกว่าใช่หรอ ผมเลยหันไปดู EVOS มีรึเปล่า ก็เห็นว่าเขาก็ไม่มี แล้วทีมข้างๆทีมเรา ก็บอกว่า You are a win อะไรสักอย่าง ผมก็ว่าอะไรของมัน แล้วสักพักเขาก็ประกาศไมค์ดังว่าเราอะได้แชมป์ ผมก็กระโดดดีใจเลย“

สำหรับ POONGOD และ POOKEIEI ที่นั่งอยู่ในห้องพักนักกีฬา ที่รู้อยู่ก่อนแล้วก็กระโดดโลดเต้น และตื่นเต้นกันไม่แพ้เพื่อนๆในสนาม 

“ตอนนั้นผมนั่งนับคะแนนอยู่ในห้องพักนักกีฬา แล้วมันจะมีทีวีให้ดูอยู่ในเกมต่อเกม ทั้งคิวทั้งใครจบอันดับเท่าไหร่บ้าง แล้วเกมสุดท้าย EVOS เค้าจบอันดับ 11 ไม่มีคะแนน ซึ่งตอนนั้นคะแนนเค้านำเราอยู่ 15 คะแนน คะแนนรวมอยู่ที่ 91 คะแนน แต่ทีมเรายังหาคิวไล่ยิงอยู่ พอทีมเราจบอันดับ 5 ได้ 10 Kills รวมได้ 92 คะแนนห่างจาก EVOS หนึ่งคะแนน ผมแบบดีใจเลยอะ กระโดดกอดคอพี่ปุ๊กเลยอะ ผมแบบ อู้วหูว ดีใจสุดๆ” – POONGOD 

ซึ่ง POOKEIEI ก็บอกกล่าวว่าเขารู้สึกไม่เสียใจเลยที่ไม่ได้ลงแข่งขัน และดีใจกับเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่คว้าแชมป์โลกครั้งนี้มาได้สำเร็จ

“ไม่เสียดายเลยที่ไม่ได้ลงแข่งครับ ยินดีกับเพื่อนๆมากที่คว้าแชมป์มาได้ครับ” – POOKEIEI

จากการเป็นทีมม้ามืดนอกสายตาที่มาจากรอบเพลย์อิน กลายเป็นทีมแชมป์โลก รวมถึงอุปสรรคและคำครหาต่างๆ การคว้าแชมป์โลกครั้งนี้ถือว่าเป็นอะไรที่มีค่ามากๆสำหรับเหล่าผู้เล่น Attack All Around 

“คุ้มค่ามาก เพราะว่ากว่าเราจะมาถึงจุดนี้ มีวันที่เรานั่งร้องไห้บ้าง ผมเนี่ยแบบ คิดมากทุกวันที่ผ่านมา พอมาถึงแบบวันที่เราทำสำเร็จ มันคุ้มค่ามากกับการที่เรานั่งเสียใจที่วันนั้นเราเล่นไม่ดี วันนี้เราเล่นไม่ดี เก็บข้อผิดพลาดเรื่อยๆจนถึงวันนี้” – Hoysang

“รู้สึกหายเหนื่อยกับสิ่งที่เราพยายามทำมาครับ จากการที่เราไม่เคยเป็นโค้ชมาก่อน เราได้มาเข้าใจในจุดจุดหนึ่งว่า การเป็นโค้ชมันไม่ใช่ว่าเราต้องไปเรียนระดับประถมที่เค้ามีหลักสูตรสอน หรือไปเรียนมหาลัยที่เค้าสอบการเป็นโค้ช ความเป็นโค้ชมันทำให้ผมเข้าใจว่า เฮ้ย ใครจะเป็นโค้ชก็ได้นิหว่า แต่การจะเป็นโค้ชเนี่ย เราต้องทุ่มเทกับมัน ต้องเพียรพยายามกับมัน ต้องหาความรู้ให้ได้มากที่สุด ยิ่งเราความรู้เยอะเมื่อไหร่นะครับ เราจะใกล้กับคำว่าโค้ชมากขึ้นเท่านั้นครับ” – โค้ช Jazper

สำหรับ ผู้เล่นของทีมอย่าง JLX, Keroro และ FOLKํYY ก็รู้สึกพอใจในผลงานของตัวเองและทีม ที่มาได้จนถึงจุดนี้และคว้าแชมป์ได้สำเร็จ โดย JLX ถึงขั้นบอกว่านี้เป็นผลงานที่ดีที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้ 

“พอใจมากครับ เพราะว่าเหมือนเราได้เล่นในแบบที่อยากเล่น ในแบบที่เราต้องการ แทบจะเป็นฟอร์มที่ดีที่สุดของปีนี้เลยก็ว่าได้” – JLX

สำหรับ FOLKYY ผู้เล่น Stand-in ของทีมที่เพิ่งมาแข่งขันเวทีระดับโลกเป็นครั้งแรกก็รู้สึกว่าถึงเขาจะเล่นได้ดี แต่ก็ดีไม่สุด เนื่องจากความกดดัน

“ก็พอใจครับ แต่ก็ไม่ค่อยมากครับ เพราะเป็นเวทีแรกด้วย ก็ตื่นเต้นครับ ก็มีกดดันบ้างครับ” – FOLKYY

โดนดราม่าโถมอีกครั้ง

AAA Free Fire EP.2

ถึงแม้ว่า Attack All Around จะเพิ่งสร้างปาฏิหาริย์พลิกกลับมาคว้าแชมป์สำเร็จ แต่ดูเหมือนว่าเรากลุ่มคนบางคนจะไม่ค่อยพอใจ และถูกกระแสดราม่าถาโถมใส่อีกครั้งว่าพวกเขาจงใจลงตัด EVOS Phoenix ทีมแชมป์เก่าเพื่อคว้าแชมป์นั่นเอง

ซึ่งโค้ช Jazper ก็ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่าจริงอยู่ที่พวกเขาเคยลงไปตัด EVOS Phoenix จริงๆใน Free Fire Pro League Thailand Season 6 แต่ครั้งนี้ พวกเขาไม่ได้วางแผนที่จะลงไปตัด EVOS Phoenix เลยแม้แต่น้อย และพวกเขาก็แทบจะไม่เจอกับ EVOS Phoenix ในเกมนั้นเลย 

“คือจริงๆอะ ใน World Series ครั้งนี้นะครับ เราไม่ได้ลงไปตัดนะครับ น่าจะเป็นในส่วนของ โปรลีก Season 6 ที่มันเป็นการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งที่เราลงไปตัดเนี่ย เราประเมินมาแล้วครับว่าทีมที่สามเนี่ย มีโอกาสไล่เราทันเนี่ยยากมาก ซึ่งเราแข่งคะแนนกับ EVOS เท่านั้นครับ ซึ่งการที่เราจะลงไปตัดเขาเนี่ยมันคุ้มที่จะทำ เพราะถ้าหากเราไม่ทำเนี่ย ต่อให้เค้าพลาดจบอันดับต้นเกม หรือต่อให้เขามีคะแนนนิดๆหน่อยๆเราก็ไล่เขายากละครับ” – โค้ช Jazper

“ตัดมาที่เวทีระดับโลกเนี่ย เราไม่ได้ลงไปตัดเขานะครับ แต่ดราม่ามันเกิดขึ้นเนื่องจาก EVOS เขานำเรามาตลอด ในเกมแรกเค้าอาจจะพลาด แต่เกมสอง เกมสาม ถึงเกมห้า เค้านำเรามาตลอด แล้วเราดันมาชนะเค้าแค่หนึ่งคะแนน มันก็เลยทำให้แฟนคลับ EVOS เกิดดราม่าขึ้นมา เพราะว่าต้องบอกไว้ก่อนว่าฐานแฟนคลับของ EVOS เด็กค่อนข้างเยอะ การคิด วิเคราะห์ แยกแยะมันเลยไม่ได้เท่ากับคนโตอะครับ ก็เลยทำให้มันเกิดดราม่าเล็กๆน้อยๆขึ้นมา”

นอกจากนี้ JLX หนึ่งในผู้เล่นของ Attack All Around ยังเล่าอีกว่าเขาความสัมพันธ์อันดี และเป็นกำลังใจซึ่งกันและกันกับผู้เล่น EVOS Phoenix มาโดยตลอด แถมหลังการแข่งขันยังได้มีการไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจกับผู้เล่น EVOS Phoenix ทั้งทีมเลยอีกด้วย

“ตอนประกาศได้แชมป์ จริงๆอะ ผมอยากไปกอดน้องครับ เพราะว่าผมอะ เคยจบอันดับสอง ละเค้าจบอันดับหนึ่ง ละเค้าเดินมากอดผม แต่จริงๆผมเดินลงมาผมก็ชูนิ้วโป้งให้น้องแบบ บอกว่าแบบเอ็งเยี่ยมแล้วอะไรงี้อะครับ น้องมันก็ชูกลับมา” – JLX 

“แล้วก็พอไปลงสตอรี่ว่าเป็นแชมป์ น้องก็มาแสดงความยินดีด้วย บอกว่าดีใจด้วยครับพี่อะไรงี้อะครับ แล้วหลังจากแข่งวันนั้นผมก็ไปนั่งแถวชายหาดกับเขานะพี่ ไปนั่งเล่นด้วยกัน ปกติ ไม่มีอะไร ในเกมก็ส่วนในเกม นอกเกมเราก็เป็นพี่น้องกันเหมือนเดิมครับ”

หลังจากคว้าแชมป์โลกสำเร็จ เป้าหมายต่อไปของ Attack All Around จะเป็นอย่างไรบ้าง รอติดตามได้ใน EP.ต่อไปเร็วๆนี้

อ่านเพิ่ม: AAA Free Fire EP.1: เปลี่ยนแปลงเพื่อเป้าหมายกลับสู่เวทีโลก