จาก EP.2 Attack All Around หรือ AAA ได้สร้างปาฏิหาริย์ในการเป็นทีมม้ามืดจากรอบเพลย์อิน ฝ่าฟันทีมต่างๆมามากมาย จนสุดท้ายพลิกแซงชนะแชมป์เก่าอย่าง EVOS Phoenix ในเกมสุดท้ายเพียงแค่หนึ่งคะแนน และคว้าแชมป์โลกมาครองได้สำเร็จ

ซึ่งหลังจากคว้าแชมป์โลกเป็นเสมือนเป้าหมายสูงสุดของนักแข่งอีสปอร์ต มาดูกันต่อว่าเป้าหมายของ AAA จะเป็นอย่างไรต่อAAA ต้องคว้าแชมป์โปรลีกให้ได้สักครั้ง

AAA Free Fire EP3

จริงอยู่ที่ว่าสำหรับทีมอีสปอร์ต การคว้าแชมป์โลกเปรียบเสมือนเป้าหมายสุดท้ายที่เราตั้งไว้สูงสุด แต่นั่นไม่ใช่สำหรับ AAA เพราะพวกเขาเชื่อว่านี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความสำเร็จหลังจากนี้ ซึ่งพวกเขาจะยังไม่หมดไฟในการล่าแชมป์อื่นๆ รวมถึงการป้องกันแชมป์โลกในเวทีหน้า และการคว้าแชมป์โปรลีกที่พวกเขายังไม่เคยได้สัมผัส

“ก็จริงๆแล้ว แชมป์โลกมันเป็นจุดสูงสุดของทุกๆเกมที่เค้าใฝ่ฝันกัน แต่สำหรับผมมันเป็นเพียงจุดเริ่มต้น เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางความสำเร็จที่ผมกับน้องๆเพิ่งได้มา” – โค้ช Jazper

“ทีนี้ คำว่าจุดเริ่มต้นเนี่ย มันจะไม่หยุดพัฒนาอยู่แค่นี้ เราไม่หมดไฟที่จะซ้อม ไม่หมดไฟที่จะแข่ง เรายังมีเป้าหมายหลายๆอย่างที่เราวางเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการคว้าแชมป์ประเทศไทย หรือจะเป็นการคว้าแชมป์ในรายการต่างๆ”

“เราก็ยังมีเป้าหมายที่จะกลับไปอีกครั้ง กลับไปรักษาแชมป์ หรือว่า เราจะทำให้มันดีกว่าเดิมตลอดเวลา ทุกทีมเค้ามีการพัฒนากันหมดในแต่ละประเทศ ซึ่งเราก็จะไม่หยุดพัฒนาครับ เราจะกลับไปเวทีระดับโลกอีกครั้ง แล้วก็อยากจะพาน้องคว้าแชมป์ประเทศไทยด้วย”

สำหรับ JLX ที่มีเป้าหมายในการพาน้องๆคว้าแชมป์โปรลีกในทัวร์แรก แต่ผลกลับว่ากลายเป็นได้แชมป์โลกเลย ทำให้ตอนนี้เขายังไม่ได้คิดเรื่องเป้าหมายต่อไป และพยายามหาความท้าทายใหม่ที่จะทำให้ตัวเองมีไฟอีกครั้ง

“สำหรับเป้าหมายส่วนตัวของผม ยังไม่รู้เลยครับว่าจะยังไงต่อดี พยายามจะหาเป้าหมายและจุดมุ่งหมายใหม่ๆที่ผมจะหาความท้าทายได้ คือผมอยากหาความท้าทายไปเรื่อยๆครับ ก็ลองดูว่าเป้าหมายไหนมันท้าทายมากสุด แล้วก็เหมือน Challenge ตัวเองด้วยอะครับว่าเราจะทำได้รึเปล่า” – JLX

นอกจากนี้แล้ว โค้ช Jazper ยังได้กล่าวถึงน้องๆที่อยากจะเป็นนักแข่งอีสปอร์ตและประสบความสำเร็จว่าการเล่นเกมให้เก่ง ไม่จำเป็นว่าต้องเล่นเยอะ แต่ต้องเล่นแล้วรู้จักพัฒนาฝีมือ รวมุถึงต้องมีทัศนคติในการเล่นที่ดีด้วย

“จริงๆการจะเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จกับการแข่งเกม อย่างแรกเลยคือ เราต้องแยกให้ออกนะครับ ว่าการเล่นเพื่อพัฒนาและการเล่นเพื่อผ่านไปวันๆ หรือการเล่นเพื่อความสนุกมันเป็นยังไง” – JLX

“ถ้าเราสนใจที่อยากจะเป็นนักแข่งหรือนักกีฬาอาชีพ ไม่จำเป็นว่าเราต้องทิ้งการเรียนแล้วไปหมกมุ่นกับมันทั้งวันทั้งคืน เราต้องโฟกัสกับการเรียนก่อน แล้วพยายามแยกแยะเวลาเราเล่นแล้วเราพลาดอะไร”

“ถ้าเกิดเราเล่นเกมต่อเกมแล้วเรานั่งคิดตลอดว่าเราพลาดอะไร แล้วก็ไปปรับใช้ให้ดีขึ้น พอทัศนคติเราดี ความคิดเราดี มันจะทำให้เราเนี่ยพัฒนาไปได้เรื่อยๆครับ”

สุดท้ายนี้ AAA ก็ฝากขอบคุณแฟนๆทุกคนที่คอยซัพพอร์ตมาโดยตลอดจนพวกเขามีทุกวัน คอยอยู่ข้างๆพวกเขาทั้งในวันที่แย่ และในวันที่ประสบความสำเร็จ และก็ฝากทุกคนติดตามเชียร์กันต่อไป

“ก็ฝากของคุณทุกคนด้วยนะครับที่เชียร์เรามาตั้งแต่โปรลีกแรกๆ หรือว่าเพิ่งเป็น FC เราก็ขอบคุณที่เชียร์ Attack All Around ด้วยนะครับ เป็นกำลังใจให้พวกเราแข่งโปรลีกซีซันหน้าด้วยนะครับ” – Hoysang ปิดท้าย

AAA Free Fire EP3

อ่านเพิ่ม: ทีมอีสปอร์ตแชมป์ซีเกมส์-แชมป์โลก Free Fire เข้าพบนายกฯ