เตรียมพบกับ Afterparty Showmatch ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2566 เวลา 18.00 น. นำทีมโดยผู้เล่นระดับมืออาชีพ และเหล่าแขกรับเชิญพิเศษจากแต่ละภูมิภาคมาแข่งกันในแผนที่พิเศษฉลองครบรอบ 6 ปี

ATTACK ALL AROUND ตัวแทนจากประเทศไทย คว้าแชมป์ Free Fire Clash Squad SEA Cup ไปได้สำเร็จ หลังจากเอาชนะ 15 ทีมสุดแกร่งได้

สุดสัปดาห์นี้ เพื่อฉลองครบรอบ 6 ปี แฟน ๆ สามารถตั้งตารอชม Afterparty Showmatch สุดพิเศษ ที่จะแสดงทักษะการต่อสู้ของ 16 แขกรับเชิญพิเศษ และผู้เล่นระดับมืออาชีพจากภูมิภาคต่าง ๆ ได้แก่ อินโดนีเซีย, ไทย, เวียดนาม และ MCPS (มาเลเซีย, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์ และศรีลังกา) โดยแมตช์การแข่งขันนี้จะเกิดขึ้นหลังจากรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขัน Free Fire Clash Squad SEA Cup (FF CS CUP) ครั้งแรกของการีนาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีทีมผู้เล่นระดับมืออาชีพ 16 ทีมจาก 4 ภูมิภาคมาประชันกันเพื่อชิงส่วนแบ่งรางวัลที่ใหญ่ที่สุดจากเงินรางวัลรวม 50,000 ดอลลาร์กำหนดการ Afterparty Showmatch จาก Free Fire Clash Squad SEA Cup

Afterparty Showmatch จะจัดขึ้นในแผนที่พิเศษที่สร้างมาเพื่อครบรอบ 6 ปี Free Fire โดยเฉพาะ ซึ่งได้รวมองค์ประกอบยอดนิยมของเกม Free Fire ไว้ในธีม “แก่นกำเนิดสี” แฟน ๆ และผู้เล่นจะได้สัมผัสความสนุกกับกฎพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโหมดแบทเทิลรอยัลยอดนิยม

ก่อนการแข่งขัน Afterparty Showmatch จะเริ่มขึ้น ภูมิภาคต่าง ๆ จะจัดกิจกรรมก่อนการแข่งขันเพื่อสร้างอารมณ์ร่วมให้กับผู้ชม ซึ่งรวมถึงช่วงตอบคำถามที่เหล่าผู้เล่นระดับอาชีพ และแขกรับเชิญพิเศษต้องผ่านด่านคำถามที่เจ็บจี๊ด หรืออ่านคำล้อเลียนต่าง ๆ ที่ยิงตรงมาถึงพวกเขาโดยกลุ่มคอมมูนิตี้ Free Fire และเข้าร่วม A Bold Challenge ที่แต่ละทีมจะต้องประกาศเป้าหมายในการแข่งขันและเขียนลงในธงแบทเทิล และอุ่นเครื่องในแผนที่พ่นสีละเลงจินตนาการ ซึ่งผู้เล่นจะต้องฉีดสเปรย์เพื่อระบายบล็อคบนแผนที่ให้ได้มากที่สุดด้วยสีที่กำหนด

แต่ละภูมิภาคจะนำโดยผู้เล่นระดับอาชีพสองคนที่ได้รับการโหวตโดยคอมมูนิตี้ Free Fire รวมถึงแขกรับเชิญพิเศษสองคน และนี่คือรายชื่อตัวแทนทั้ง 16 คนจากภูมิภาคต่าง ๆ:

อินโดนีเซีย

ผู้เล่นระดับอาชีพ

 1. EVOS.Javra
 2. RRQ.Wings
  แขกรับเชิญ
 3. Efdewe
 4. Dimasfp

ไทย
ผู้เล่นระดับอาชีพ

 1. NGX.DEW
 2. Bru.Wassana
  แขกรับเชิญ
 3. BBBT.Tata
 4. LooktaoCh

เวียดนาม

ผู้เล่นระดับอาชีพ

 1. VGM.Khabi
 2. WAG.TheGhost
  แขกรับเชิญ
 3. Bac Gau
 4. Duc Mom

MCPS
ผู้เล่นระดับอาชีพ

 1. EXP.COBRA
 2. FRE.ACEEZ
  แขกรับเชิญ
 3. Mr D
 4. Suaa Gaming

สรุปผลการแข่งขัน Free Fire Clash Squad SEA Cup

Attack All Around ตัวแทนจากประเทศไทย คว้าแชมป์ในการแข่งขัน Free Fire Clash Squad SEA Cup ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก หลังจากเอาชนะผู้เข้าแข่งขันที่แข็งแกร่งทั้ง 15 ทีม ใน 4 ภูมิภาค ทีม Attack All Around สามารถเอาชนะคู่แข่ง และเข้าสู่รอบ Double Elimination ไปได้อย่างไร้ข้อกังขาในสัปดาห์แรก แม้ว่าจะไม่ได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศโดยตรงเนื่องจากพ่ายให้กับ Nigma Galaxy ด้วยคะแนน 3:1 และตกลงไปอยู่สายล่าง แต่ทีม Attack All Around ก็สามารถเอาชนะ eArena ในสายล่าง ด้วยคะแนน 3:2 ทำให้ทีมสามารถกลับขึ้นมาเข้ารอบชิงชนะเลิศ และสามารถเอาชนะทีม Nigma Galaxy ไปด้วยคะแนน 4:1

AAA.JUMP จากทีม ATTACK ALL AROUND ได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นทรงคุณค่าในรอบชิงชนะเลิศ (FMVP) สำหรับผลงานที่น่าจดจำ ด้วย 138 จำนวนผู้เล่นที่สังหาร, 189 น็อคดาวน์ และอัตราเฮดช็อต 39.30%