การีนา ขอแจ้งข่าวล่าสุดอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขัน Free Fire World Series (FFWS) Global Finals 2024 จะถูกจัดขึ้นที่ประเทศบราซิล ในเดือนพฤศจิกายนนี้ สำหรับบราซิลถือว่า เป็นประเทศที่จะกลับมาทวงคืนมงกุฏแชมป์ หลังจากที่ทีมตัวแทนประเทศ Magic Squad คว้าแชมป์เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา และยังประกาศความพร้อมจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Free Fire อีกครั้งในรอบ 5 ปี หลังจากได้รับชัยชนะครั้งแรก ณ ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล

โดยทีมจากประเทศบราซิล นับเป็นทีมที่มีศักยภาพน่าจับตามองมาตลอดช่วงการแข่งขัน Free Fire ระดับนานาชาติ ตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งสามารถชนะการแข่งขันได้แชมป์ไปถึง 2 ครั้ง จากการแข่งขันระดับนานาชาติทั้งหมด 6 ครั้ง และยังจะเห็นได้ว่า ทีมจากประเทศบราซิลมักติดอันดับต้น ๆ ของตาราง อาทิ ในงาน Free Fire World Series 2022 Bangkok โดยทีม Vivo Keyd จากประเทศบราซิล ได้อันดับที่ 2 และปีล่าสุดในงาน Free Fire World Series 2023 Bangkok ทีม Magic Squad จากประเทศบราซิล ครองแชมป์อันดับที่ 1ด้านทีมจากประเทศไทยเอง ก็มีความตื่นเต้นให้ลุ้นและติดตาม จากสถิติเรียกว่า ทีมของไทยถือว่ามีผลงานที่อยู่ในระดับแถวหน้าของโลกเช่นกัน ตามสถิติ 5 ปีย้อนหลัง ทีม Free Fire จากประเทศไทยเป็นเจ้าของแชมป์ใน World Series ของปี 2021-2022 (ทีม EVOS Phoenix และทีม Attack All Around ตามลำดับ) ยิ่งทำให้การแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในพฤศจิกายนนี้ จึงเป็นการงานที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ แต่ละภูมิภาคทั่วโลกอยู่ระหว่างการจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกของแต่ละประเทศอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเป็นขั้นตอนการแข่งขันในรอบ Spring อาทิ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) ลาตินอเมริกา (LATAM) ตะวันออกกลาง (MEA) และ บราซิล (BRAZIL) โดยทีมตัวแทนจากแต่ละภูมิภาค จะได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันในทัวร์นาเม้นต์ใหญ่ช่วงกลางปี ซึ่งเป็นเส้นทางก่อนเข้าสู่ FFWS Global Finals ในช่วงปลายปีต่อไป

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม฿3,200
Bewell ที่วางเท้า 3 in 1 วางได้ทั้งแบบราบและเหยียดขา แถมกระดกเท้าออกกำลังกายในตัว฿1,889
Wanbo T2 Max NEW 1080P HD Projector โปรเจคเตอร์ มินิโปรเจคเตอร์฿6,390
LOGA Yaksa 65AL Aluminum wireless mechanical keyboard : Vanilla Caramel Biscuits฿3,990
Ravana 2 : Sirimongkol Edition ( Wireless Mechanical keyboard )฿3,690

อ่านเพิ่ม: รวมของน่าซื้อน่าจับจองในธีมเทศกาลตรุษจีน