การแข่งขัน Free Fire World Series 2022 Sentosa ศึกชิงแชมป์โลกรายการแรกของปีที่รวมยอดทีม 18 ทีม 10 ลีกการแข่งขัน มาแข่งขันกันแย่งชิงความเป็นหนึ่งของสนามรบ โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 60 ล้านบาทเป็นเดิมพัน กำลังจะเริ่มต้นความมันส์ในอีกกี่ไม่กี่ชั่วโมงที่จะถึง โดยก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น เราจะมาแนะนำเหล่าผู้เล่นที่น่าจับตามองในศึกครั้งนี้

8 ผู้เล่นน่าจับตามองในศึก Free Fire World Series 2022 Sentosa

Lost: LOUD

Lost LOUD Free Fire World Series 2022

Luan “Lost” Souza ผู้เล่นชาวบราซิลมากฝีมือจากทีม LOUD ซึ่งเขาเพิ่งย้ายเข้ามาร่วมทีมในช่วงต้นปี 2022 แต่ก็กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ช่วยพาทีมคว้าแชมป์ล่าสุดอย่าง Liga Brasileira de Free Fire 2022: Series A – Stage 1 พร้อมกับคว้าตำแหน่ง MVP ของการแข่งขัน ซึ่งการันตีถึงฝีมือที่ยอดเยี่ยมของผู้เล่นรายนี้

Bion: EVOS Divine

Bion EVOS Divine Free Fire World Series 2022

Abi “Bion” Faisal ผู้เล่นชาวอินโดนีเซียที่สร้างชื่อเสียงมาตั้งแต่ช่วงแรกๆของเกม โดยเขาได้โอกาสไปแสดงฝีมือในการแข่งขัน Free Fire World Series 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติครั้งแรกของวงการ Free Fire ที่จัดขึ้น ณ ประเทศบราซิลกับทีม Dranix Esports

Bion เพิ่งเข้าร่วมกับ EVOS Divine ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่ก็กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมได้อย่างรวดเร็ว และพาทีมคว้าแชมป์ Free Fire Master League Season 5 Division 1 ได้สำเร็จ นอกจากนี้ เขายังได้รับตำแหน่ง Predator ประจำการแข่งขัน ซึ่งเป็นเครื่องแสดงว่าเขาเป็นผู้เล่นนักล่าที่พร้อมจะจัดการทุกคน

POOKGOD: Attack All Around

POOKGOD Attack All Around Free Fire World Series 2022

อภิสิทธิ์ “POOKGOD” คนซื่อ ผู้เล่นชาวไทยมากฝีมือที่เคยผ่านสมรภูมิ Free Fire มาแล้วมากมาย โดยเขาเคยไปแสดงฝีมือ พร้อมกับคว้าแชมป์การแข่งขัน Free Fire Continental Series 2020: Asia ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับภูมิภาคที่รวมเหล่ายอดทีมในทวีปเอเชีย ก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับ Attack All Around ในช่วงต้นปี 2021

อย่างไรก็ตาม POOKGOD ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นผู้เล่นคนสำคัญที่พาทีมลุยศึก Free Fire Pro League Thailand และ Free Fire World Series 2021 Singapore ซึ่งในศึก Free Fire World Series 2022 Sentosa ก็จะเป็นอีกหนึ่งครั้งที่เราจะได้เห็นเขาเฉิดฉายในเวทีระดับโลก

VanThanh: V Gaming

VanThanh V Gaming Free Fire World Series 2022

Bùi “VanThanh” Văn Thanh ผู้เล่นหน้าใหม่ไฟแรงชาวเวียดนาม โดยเขาเพิ่งเริ่มต้นเส้นทางอาชีพนักแข่งกับ V Gaming เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่กลับโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม พาทีมคว้าแชมป์รองแชมป์ Vietnam Free Fire League Series A 2022 Spring พร้อมกับตำแหน่ง MVP Finals ของการแข่งขันที่การันตีฝีมือของเขา ซึ่ง VanThanh อาจจะเป็นผู้เล่นม้ามืดที่มาสร้างเซอร์ไพรส์ในศึกชิงแชมป์โลกที่กำลังจะถึงนี้ก็เป็นได้BLAZER: Vasto Mundo

BLAZER Vasto Mundo Free Fire World Series 2022

Simão “BLAZER” Oliveira Resendes ผู้เล่นฝีมือดีมากประสบการณ์ชาวโปรตุเกส โดยเขาเคยได้โอกาสไปโลดแล่นในการแข่งขัน Free Fire Continental Series 2020: EMEA ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับภูมิภาคของโซนยุโรป 

นอกจากนี้ BLAZER ยังได้คว้ารางวัลมามากมายตลอดเส้นทางอาชีพของเขา โดยในการแข่งขัน Europe Pro League Season 4 ที่เขาเพิ่งคว้าแชมป์ล่าสุด BLAZER ได้รับตำแหน่ง MVP ควบกับ ตำแหน่ง Most Assist ของการแข่งขัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ฟอร์มการเล่นโดดเด่นน่าจับตามองมากๆคนหนึ่ง

Shin: Team Flash

Shin Team Flash Free Fire World Series 2022

Ngọc “Shin” Trầm ผู้เล่นมากประสบการณ์ชาวเวียดนาม โดยเขาเคยได้โอกาสไปเฉิดฉายใน Free Fire Continental Series 2020: Asia และ Free Fire World Series 2021 Singapore มาแล้ว ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์ในเวทีระดับนานาชาติมากกว่าคนอื่นๆในทีม ก่อนที่จะย้ายเข้าร่วมกับ Team Flash ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา 

Shin ก็ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคยกับ Team Flash เป็นผู้เล่นคนสำคัญพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นลีกสูงสุด และยังพาทีมคว้าแชมป์ Vietnam Free Fire League Series A 2022 Spring ซึ่งเขายังได้รับตำแหน่ง Player of The Week ในระหว่างการแข่งขันอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยประสบการณ์และฝีมือที่ยอดเยี่ยมของเขา จะทำให้เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่นำ Team Flash โลดแล่นในศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้แน่นอน

JOTA: Mineros Esports

JOTA Mineros Esports Free Fire World Series 2022

Javier “JOTA” Riveras ผู้เล่นดาวรุ่งหน้าใหม่ชาวชิลี โดยเขาได้เริ่มเส้นทางอาชีพกับทีม Latam E-Sport และพาทีมจบ Top 3 การแข่งขัน FFL Latinoamerica 2021 Closing ก่อนที่จะย้ายเข้าร่วมกับ Mineros Esports

อย่างไรก็ตาม JOTA ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในทัวร์แรกของเขากับทีม โดยเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญพาทีมคว้าแชมป์ Free Fire League Latinoamerica 2022 Opening พร้อมกับคว้าตำแหน่ง MVP ของการแข่งขันไปครอง ซึ่งเขาอาจจะเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นม้ามืดที่มาเฉิดฉายในศึก Free Fire World Series 2022 Sentosa ครั้งนี้ก็เป็นได้ 

TheCruz: EVOS Phoenix

TheCruz EVOS Phoenix Free Fire World Series 2022

ปิยะพล “TheCruz” บุญช่วย ผู้เล่นชั้นนำของวงการดีกรีแชมป์โลกชาวไทย โดยเขาได้สร้างชื่อเสียงและคว้ารางวัลมานักต่อนัก โดยตลอดเส้นทางอาชีพ เขาได้คว้าแชมป์มามากมาย รวมถึงการพาทีม Evos Phoenix คว้าแชมป์ Free Fire Pro League Thailand Season 3, Season 4 และ Season 6 รวมถึงแชมป์ระดับโลกอย่าง Free Fire World Series 2021 Singapore

โดยในการแข่งขัน Free Fire Pro League Thailand Season 6 ที่เขาเพิ่งพาทีมคว้าแชมป์ไปล่าสุด TheCruz ยังได้รับตำแหน่ง MVP ของการแข่งขันอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ เขาพร้อมแล้วสำหรับการป้องกันแชมป์ในการแข่งขัน Free Fire World Series 2022 Sentosa ที่กำลังจะถึงนี้

สำหรับการแข่งขัน Free Fire World Series 2022 Sentosa รอบเพลย์อิน จะเริ่มแข่งขันในวันนี้(14 พ.ค.) ในเวลา 20.00 น.

อ่านเพิ่ม: Free Fire World Series 2022: 5 ทีมน่าจับตามอง