บรี ลาร์สัน นักแสดงสาวชาวอเมริกันเจ้าของบทบาท กัปตันมาร์เวล เปิดแชนแนล YouTube ของตัวเอง พร้อมโพสต์คลิปเล่นเกมโปรดอย่าง Animal Crossing: New Horizons

ลาร์สัน สร้างเกาะใน Animal Crossing ด้วย Nintendo Switch: New Horizons Aloha edition และได้ตอบคำถามแฟนๆขณะที่กำลังเล่นช่วงเริ่มเกมใหม่

ตอนที่ยังเด็ก ลาร์สันเผยว่า เธอและน้องสาวติดเกม Animal Crossing หนักมาก และถึงกับต้องแย่งกันเล่น

“วิธีเดียวที่แม่จะทำให้เราเล่นเกมนี้น้อยลง คือการที่แม่ต้องออกกฏว่าใครทำการบ้านเสร็จคนแรก จะได้เล่นก่อน” ลาร์สัน กล่าวพร้อมหัวเราะ “การที่จะได้เล่นก่อน เป็นเงื่อนไขที่ยอดเยี่ยมซึ่งทำให้เราทำการบ้านเสร็จอย่างรวดเร็ว”

เพื่อนบ้านสุดน่ารักใน Animal Crossing: New Horizon กว่า 397 ตัว ลาร์สันชอบ Soleil หนูแฮมสเตอร์สีส้มมากที่สุด

Screenshot by: Kristine Tuting/ ONE Esports

สำหรับเธอแล้ว Animal Crossing เป็นมากกว่าเกม มันช่วยให้เธอก้าวผ่านช่วงยากลำบากในชีวิตมาได้

“ฉันบอกได้เลยว่าเกมประเภทที่ต้องใช้สมาธิกับมันแบบนี้ ช่วยฉันไว้ได้มากเลย” ลาร์สัน กล่าวนอกจากนี้ Animal Crossing ยังสร้างแรงบันดาลใจให้เธอเริ่มทำสวนในชีวิตจริง ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอใช้เวลากับมันอย่างมากตลอดช่วงกักตัว

ล่าสุด ลาร์สัน กำลังเล่นแพตช์ใหม่ summer update ที่ผู้เล่นสามารถว่ายน้ำและดำน้ำในทะเลได้แล้ว

เกาะใหม่ที่เห็นในคลิปวิดีโอล่าสุดของเธอ จริงๆแล้วเป็นเกาะที่สองที่เธอเล่น เนื่องจากเซฟเก่าที่อยู่บน Switch Lite ไม่สามารถทำงานร่วมกับการ์ดแคปเจอร์ จนไม่สามารถอัดคลิปเกมได้ ซึ่งเธอหวังว่า Nintendo จะปล่อยอัปเดตให้ย้ายข้อมูลระหว่างเครื่องได้ เพราะเธอตื่นเต้นที่จะโชว์ให้ทุกคนเห็นเกาะที่เธอเริ่มสร้างมาตั้งแต่ตอนที่เกมปล่อยออกมาเมื่อเดือนมีนาคม

ปัจจุบัน Animal Crossing: New Horizons เป็นเกมที่ขายได้อย่างรวดเร็วที่สุดของ Nintendo Switch ตลอดกาล ด้วยจำนวน 13 ล้านชุด ภายใน 6 สัปดาห์แรก

บรรดาคนดัง และเกมเมอร์มากมาย ต่างก็หลงรักเกมนี้ และช่วยสร้างความบันเทิงให้กับพวกเขาตลอดช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

อ่านเพิ่ม: พลัง Animal Crossing! ยอดขาย Switch เพิ่มขึ้นจากปีก่อนสองเท่าในอังกฤษ