คิมฮีชอล ศิลปินเค-ป็อป ของวงชื่อดังอย่าง Super Junior เปิดใจถึงความหลงใหลในการเล่นเกมและอีสปอร์ต ซึ่งล่าสุดเพิ่งฝันเป็นจริง หลังได้รับประทานอาหารเย็นร่วมกับ Lee “Faker” Sang-hyeok เจ้าของฉายาพระเจ้าแห่ง League of Legends

ฮีชอล ชื่นชมลักษณะนิสัยและทักษะการเล่นเกมของ Faker อย่างมาก โดยระหว่างรับประทานอาหารร่วมกัน พวกเขาได้พูดคุยถึงเรื่องวิดีโอเกมในวัยเด็ก ฮีชอลเริ่มเล่นเกมตั้งแต่ตอนไหน? เกมอะไรที่เขาเล่นประจำ? เขาได้เปิดเผยทุกเรื่องราวกับ ONE Esports แล้วเกมคือส่วนหนึ่งของชีวิต ฮีชอล มาตลอด

Credit: MSX org

“มันคืองานอดิเรกเก่าสุดที่ผมมี และเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผมมีความสุขกับมันมาตลอด” ฮีชอล กล่าวกับ ONE Esports

ความทรงจำแรกเกี่ยวกับเกมของเขา คือสมัยเรียนประถมศึกษา อายุ 8 ขวบ ที่เจ้าตัวจำได้ว่าไปเล่นเกมคอนโซลที่บ้านของเพื่อน

“ผมคิดว่าเครื่องเกมคือ ‘Zemmix’ และเกมที่เล่นชื่อว่า ‘MSX Knightmare’!”

MSX Knightmare เป็นเกม upward scroller ของ Konami ที่ลงบน Zemmix เครื่องเกมคอนโซลที่วางขายในประเทศเกาหลีใต้เท่านั้นในช่วงปี 1980s ถึง 1990s ผลิตโดย Daewoo

Credit: World of Longplays on YouTube, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

อีกหนึ่งเกมที่ยากจน ฮีชอล จำไม่ลืม คือเกมแนวแพลตฟอร์มของ Nintendo อย่าง Ice Climber

“ผมรีบปีนขึ้นไปเรื่อยๆ แต่เพื่อนของผมก็เอาแต่ตาย” ฮีชอล กล่าว “ทำเอาเราตีกันใหญ่โตเลย ผมคิดว่ามันเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมต้องทะเลาะกับใครเพราะเรื่องเกม”

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขาใช้เวลาส่วนใหญ่เล่น League of Legends, World of Warcraft, Street Fighter และ Animal Crossing: New Horizons แถมยังเคเยป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมตเกมมือถือ “Undefeated in the East” (Dong Fang Bu Bai) ในปี 2020 อีกด้วย

ฮีชอล ยอมรับว่า เขามีความสุขกับการเล่นเกมมาก แต่จะเล่นต่อไปแม้กระทั่งหลังหมดสัญญากับต้นสังกัด “ผมเอาเงินที่หาได้จากวงการบันเทิงไปลงกับเกมเยอะมาก ผมรักเกม MMORPG แบบ Lineage มาก และเป็นอันดับท็อปๆของเซิร์ฟเวอร์ด้วย”

Screenshot by Kristine Tuting/ONE Esports

แม้ว่าเขาจะใช้เวลาเล่นหลายเกม แต่มีเกมหนึ่งที่เขารักมากที่สุด

“ผมลองเล่นมาหลายเกม แต่ยังคงรัก League of Legends. ที่สุด” ฮีชอล กล่าว “มันเป็นเกมที่ดีที่สุดทั้งสำหรับสร้างความเครียดและปลดปล่อยความเครียด แถมมันยังดีที่แม้ว่าคุณจะมีตารางงานที่ยุ่ง แต่ก็ยังพอมีเวลาแวะเล่นได้สักเกมหรือสองเกม”

“แน่นอนว่าถึงแม้ผมจะแพ้ แต่ก็จะเล่นจนกว่าจะชนะให้ได้” ฮีชอล กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่ม: 2 แชมป์โปรลีก 1 แชมป์โลก! Talon ประกาศหมดสัญญา