ทวิตเตอร์ของค่ายเกม Ubisoft ในประเทศออสเตรเลีย ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมชี้แจงอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาได้บริจาคเงินจำนวน 30,000 ดอลล่าร์ (900,000 บาท) ให้กับกองทุนเยียวยาเหตุภัยพิบัติกาชาด (Australian Red Cross and Recovery Relief Fund) เพื่อช่วยระดมทุนให้ผู้ที่กำลังเผชิญกับวิกฤตไฟป่าในประเทศดังกล่าว ที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2019 โดยยังเผยเหตุผลว่าที่พวกเขาไม่ได้สร้างไอเทมภายในเกมใดเกมนึงขึ้นมา แล้วนำเงินที่ผู้เล่นซื้อไอเทมชิ้นนั้นไปบริจาค ก็เพราะจำเป็นที่ต้องใช้เวลาสร้างนานเกินไป จนอาจจะไม่ทันการนั่นเอง

“วิกฤตไฟป่า ได้ทำลายล้างชุมชนไปทั่วประเทศ และเป็นภาพการสูญเสียที่ทำให้รู้สึกกำลังปวดใจ พวกเราได้ยินเสียงเรียกร้องให้สร้างไอเทมในเกมขึ้นมาเพื่อสนับสนุนการบริจาค แต่นั่นเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลานาน และพวกเราก็รู้สึกว่านี่คือสิ่งที่จำเป็นต้องทำโดยด่วน”

นับเป็นอีกหนึ่งครั้งของค่ายเกม Ubisoft ที่ได้บริจาคเงินมาช่วยเหลือเหตุการณ์ถึงผู้ได้รับผลกระทบต่างๆ ซึ่งในปี 2018 ค่ายเกมดังกล่าว ก็ยังเคยได้บริจาคเงินจำนวนถึง 500,000 ยูโร (17.8 ล้านบาท) เพื่อช่วยบูรณะมหาวิหารนอเทรอดาม สถานที่สำคัญในประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจบริจาคเงินช่วยเหลือผู้กำลังเผชิญวิกฤตไฟป่าในออสเตรเลีย ทาง Ubisoft ก็ได้แนะนำให้สามารถบริจาคเข้าสภากาชาดแบบพวกเขาที่นี่ หรือให้ทางนักดับเพลิงโดยตรงที่นี่

ส่วนใครที่เป็นผู้เล่นเกมสายอีสปอร์ต และต้องการที่จะสนับสนุนเกมจากค่าย Ubisoft เพราะเหตุการณ์นี้ ก็สามารถทำได้ด้วยการอุดหนุนเกมของพวกเขาผ่านร้านค้าดิจิตอล Uplay บน PC รวมทั้งเกมส่วนใหญ่ก็มีขายบนคอนโซล หรือมือถือทั้งแพลตฟอร์ม PlayStation 4, XBOX One, Nintendo Switch, IOS และ Android

อ่านเพิ่ม แฟน OVERWATCH แนะ BLIZZARD ขายสกินนักดับเพลิงช่วยไฟป่าออสเตรเลีย