นายอาร์ม สตรีมเมอร์สาย IT ชื่อดัง เผยผ่านช่องของตัวเองว่า รู้สึกงงกับบทในเกมดังอย่าง Hogwarts Legacy ที่ผิดแปลกไปจากการที่เขาเล่นฆ่าล้างเผ่าพันธุ์หรือใช้คำสาปต้องห้ามในเกม แต่กลับโดนตัวละครบางตัวกล่าวชื่นชม ซึ่งดูไม่สมเหตุสมผล

Hogwarts Legacy เป็นเกมจากแฟรนไชส์  Wizarding World โลกเวทมนตร์ของ Harry Potter ที่กำลังมีโด่งดังหลังเพิ่งเปิดให้เล่นไปไม่นาน แม้จะมีคำวิจารณ์ทั้งจากเกมเมอร์หรือจากสื่อสายเกม แต่ก็ยังคงทำยอดขายได้ดี และเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามในตัวเกมยังคงมีบทที่ผู้เล่นบางรายรู้สึกผิดแปลกเกินไป เช่นเดียวกับ นายอาร์ม ที่เล่นเกมนี้แล้วพบกับจุดที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผลสักเท่าไหร่นายอาร์ม ชี้ความไม่สมเหตุผลหลังใช้คาถาต้องห้ามใน Hogwarts Legacy

นายอาร์ม ชี้ความไม่สมเหตุผลหลังใช้คาถาต้องห้ามใน Hogwarts Legacy

นายอาร์ม เผยผ่านช่องของตัวเองว่า “ตอนที่คุณเริ่มขี่ไม้กวาดได้ คุณจะออกไปตรงไหนก็ได้ของ Hogwarts แล้วคุณก็จะไปเจอกับชาวก็อบลินที่ไม่ได้ทำอะไรคุณเลย แต่คุณไปเจอแล้วก็โอ๊ะ! ก็อบลินนี่หว่า”

“คุณจะไปทำเควสตรงอื่นนะ แต่พอเจอก็อบลินก็จอดซะหน่อย จอดเสร็จก็ยิงก็อบลิน สาปมันแล้วก็ยิงไฟ ยิงระเบิดตัดขา คือโหดร้ายมาก จอดเสร็จก็ใส่คาถาพิฆาต ต้องฆ่า ผิดสถานเดียว จี้ก็อบลินเข้าไปจนก็อบลินตายทั้งแคมป์ แล้วก็ตายยกแคมป์ คุณก็ปาดมือบอกว่าทั้งหมดเป็นความผิดของแรนรอค ?”

“แล้วไปรับใช้แรนรอคทำไมอ่ะ คุณฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ทั้งโครตเขาเลยนะ ใช้คำสาปอันชั่วร้าย แต่ไม่อ่ะทั้งหมดนี่เป็นความผิดของแรนรอค(หัวเราะ)”

“แล้ว Hogwarts Legacy ใช้คำสาป อะวาดา เคดาฟรา ถ้าคุณเป็นคนเลวเกมนี้ง่ายมาก รองบอสโผล่มารูควูดมาถึงปั้มแขนไอ้นักเรียนโง่ข้าจะฆ่าเจ้ารำอยู่นั่นแหละ พูดไปสองนาทีเบื่อจนกระดิกเท้ารอ เสร็จปุ๊ป Cut scene จบ อะวาดาเคดาฟรา เปรี้ยง แตก อะไร!! หลายคนอาจบอกแบบนี้มันง่ายไป มันเป็นคำสาปพิฆาตใช้ใส่ใครก็ตาย เกมมันก็ง่ายไป แต่พี่ทำไมไม่เอาแบบต้องให้ศัตรูเลือดน้อยก่อนแล้วค่อยใช้คำสาปนี้”

“แต่มันใช้คำสาปนี้โดยไม่มีผลเสียหาย คุณใช้ฆ่าเสร็จ อาจารย์เดินมาด้วยกัน อะวาดา เคดาฟรา ผมจี้ก็อบลินตายทั้งฝูง แล้วอาจารย์ก็หันมาบอก อื้มนี่มันศาสตร์มืดนี่แล้วอาจารย์ก็เดินต่อไป แต่จารย์ ผมเพิ่งใช้คำสาปที่มีโทษผิดสถานเดียวเลยนะที่แบบใช้ทีเดียวติดอัซคาบันตลอดชีวิตเลยนะ”

“ส่วนป็อปปี้เป็นตัวละครนักเลี้ยงสัตว์ ผมจี้พวกนักจับสัตว์มีคนไม่กลัวเลยนะเนี่ยที่จะใช้ศาสตร์มืด แต่เดี๋ยวป็อปปี้ ผมเพิ่งฆ่าล้างเผ่าพันธุ์พวก Poacher ทั้งตระกูลเลย” นายอาร์ม กล่าวแบบติดตลกกับเกม Hogwarts Legacy ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้

สำหรับคาถา อะวาดา เคดาฟรา เป็นหนึ่งในคาถาต้องห้ามซึ่งเป็นคำสาปพิฆาต ผู้ที่โดนคาถานี้จะตายทันที โดยไม่ทันได้รู้สึกเจ็บปวด และเป็นคาถาที่ Harry Potter รอดชีวิตจากการโดน ลอร์ด โวลเดอโมลด์ โจมตี้ใส่ในวัยเด็ก

อ่านเพิ่ม: Streamer Awards 2023: รายชื่อสตรีมเมอร์ที่ชนะรางวัลทั้งหมด