ผู้ถือหุ้นของทีม Echo Fox ได้ออกมาประกาศด้วยตัวเองผ่านสื่อข่าวออนไลน์ของอเมริกา win.gg ว่าทีมดังกล่าวนี้ ได้ถูกยุบไปแล้วแน่นอน 100% พร้อมนักแข่งทุกคนในสังกัดอย่าง Sonic Fox หรือ MkLeo ก็ได้ถูกปล่อยตัวออกจากทีมให้เป็นนักแข่งไร้สังกัดแทน แม้ Sonic Fox จะยังคงใส่เสื้อของทีม และทำการแข่งขันเกม Dragonball Fighter Z อยู่ที่ประเทศสเปน ในตอนนี้

ทีมดังกล่าวนี้ ได้ประสบปัญหารุมเร้าอย่างมากภายในช่วงปีที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่เริ่มเรื่องมาจากอดีตประธานบริหารของทีมอย่าง Rick Fox ที่ได้สร้างเรื่องข่มขู่นักลงทุน และใช้คำพูดไม่เหมาะสมใส่คนอื่นอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้ทีมดังกล่าวเริ่มถูกมองไปในทางแง่ลบ และยังส่งผลให้ทีมถูกตัดสิทธิ์เข้าแข่งขันเกม League of Legends ในรายการ LoL Championship Series แต่ทาง Rick Fox ก็ยังคงสร้างวีรกรรมต่อ ด้วยการขาย Slot ให้ทีมอื่น เพื่อเข้าแข่งขันในรายการที่กล่าวไว้ข้างต้นได้ จึงเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลร้ายแรงอย่างหนักต่อทีม ทำให้ถึงขั้นถูกถอนเงินลงทุนจากหุ้นส่วนหลักไปกันเรื่อยๆ และส่งผลถึงขั้นต้องยุบทีมนั่นเอง

ล่าสุดนี้ เว็บไซต์ของทีม Echo Fox ก็ได้ถูกปิดตัวลงไม่ให้สามารถเข้าใช้งานได้ ทำให้นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ยืนยันว่าทีมดังกล่าวได้ยุบไปแล้วจริงๆ