หลังจากที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ลงนามคำสั่งแบนธุรกรรมทางการเงินระหว่างบริษัทและชาวอเมริกัน กับ Tencent องค์กรยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนซึ่งเป็นเจ้าของแอปฯ WeChat แล้วทำให้มีความกังวลว่าจะที่เกี่ยวของกับเกมในอนาคต

อย่างไรก็ตาม Sam Dean ผู้สื่อข่าวของ Los Angeles Times ได้ออกมาทวิตให้ชาวเกมเมอร์ได้สบายใจในระดับหนึ่งว่าคำสั่งดังกล่าวนั้นจะมีแค่ห้ามทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ WeChat เท่านั้น โดยไม่เกี่ยวข้องกับ เกมของ Riot Games ซึ่งมี Tencent ถือหุ้นอยู่“วิดีโอเกมที่มี Tencent เป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นอยู่จะไม่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งลงนามของประธานาธิบดี โดยเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวยืนยันกับ LA Times ว่า บล็อกแค่ธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ WeChat เท่านั้น ดังนั้นพวกเกมของ Riot อย่าง League of Legends และ Fortnite ของ Epic Games จึงไม่มีปัญหาอะไร”

Tencent นั้นถือครองหุ้น Riot Games ทั้งหมด ซึ่งเป็นเจ้าของเกมดังอย่าง League of Legends, VALORANT, Teamfight Tactics, Wild Rift และ Legends of Runeterra อีกทั้งยังเป็นเจ้าของ Supercell เจ้าของเกม Clash of Clans, Clash Royale และ Brawl Stars อีก 81.4 เปอร์เซ็นต์