งาน Future Game Show ประกาศเลื่อนการจัดงานออกไป 1 สัปดาห์ เพื่อแสดงจุดยืนสนับสนุนประท้วงเรียกร้องความยุติธรรมให้กับชาวผิวสี

GamesRadar+ ประกาศเลื่อนงาน Future Game Show ออกไป เนื่องจากสถานการณ์การประท้วงในสหรัฐอเมริกายังคงรุนแรง โดยงานจะถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 13 มิถุนายน จากก่อนหน้านี้ถูกวางไว้ 6 มิถุนายนที่จะถึงนี้ เพื่อเป็นการแสดงจุดยืนยันการสนับสนุนการประท้วงเรียกร้องความยุติธรรมและการเปลี่ยนแปลงจากกรณีการเสียชีวิตของชายผิวสี จอร์จ ฟลอยด์สำหรับงาน Future Game Show เคยถูกเลื่อนมาแล้วครั้งหนึ่งเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก่อนมีการปรับรูปแบบให้งานออกมาให้รูปแบบออนไลน์ แต่อย่างไรก็ตามผู้จัดตัดสินใจเลื่อนงานออกไปอีกครั้ง รวมถึงงาน PC Gaming Show ก็จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากต้องการแสดงจุดยืนเรียกร้องความยุติธรรมและการเปลี่ยนแปลงให้เกิดการปฎิบัติที่เท่าเทียมกับชาวผิวสี

สำหรับสถานการณ์ประท้วงและจลาจลในสหรัฐฯ เนื่องมาจากเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาว 4 คน เข้าจับกุมชายผิวสีชื่อ จอร์จ ฟลอยด์ ด้วยการวางเข่าลงบนหลังคอจนเสียชีวิต ทำให้หลายฝ่ายออกมาตำหนิและเริ่มแสดงจุดยืนถึงการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุต่อชาวผิวสีของเจ้าหน้าที่ นำไปสู่การจลาจลอย่างรุนแรงและเริ่มขยายวงกว้างไปหลายเมืองทั่วสหรัฐฯ

อ่านเพิ่ม: พิษโควิด-19! BANDAI NAMCO ยกเลิกสนับสนุนอีเวนท์อีสปอร์ต ปี 2020