เป็นเวลาเกินหนึ่งเดือนแล้วที่ Microsoft ประกาศปิดตัวแพลตฟอร์มสตรีม Mixer และไปรวมกับ Facebook Gaming ทำให้สองดาวดังอย่าง Ninja และ Shroud ต้องหาต้นสังกัดใหม่

ต่อมา Ninja ได้ตัดสินใจย้ายไปสตรีมกับ YouTube และเล่นโซเชียลมีเดียตามปกติ แต่ทางด้าน Shroud นั้นเงียบหายไปนับตั้งแต่ข่าว Mixer ประกาศปิดตัว ล่าสุดวันนี้เขากลับมาอีกครั้ง ด้วยการโพสต์ GIF ปืนที่กำลังยิงกระสุนออกมา บน Twitter ของเขาโพสต์ดังกล่าว ไม่มีการระบุข้อความใดๆ ทำเอาแฟนๆและผู้ติดตามของเขาสับสนว่ามันเกี่ยวกับอนาคตของ Shroud หรือไม่ แม้กระทั่ง CouRageJD ที่เซ็นสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟกับ YouTube ไม่กี่สัปดาห์หลังจาก Shroud เปิดตัวกับ Mixer ยังมาตอบกลับทวีตดังกล่าวว่า “อะไรเนี่ย”

ก่อนหน้านี้ Ninja และ Shroud ต่างก็ปฎิเสธข้อเสนอของ Facebook ทำให้ Microsoft ต้องซื้อสัญญ่ของพวกเขา และอนุญาตให้เจรจากับแพลตฟอร์มอื่นได้ อาทิเช่น Twitch และ YouTube

สำหรับ Ninja เริ่มสตรีมบน YouTube ครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม โดยมียอดผู้ชมพร้อมกันมากกว่า 160,000 คน ในขณะที่ Shroud ยังไม่เซ็นสัญญาหรือสตรีมบนแพลตฟอร์มได้ และทวีตล่าสุดของ Shroud ต้องย้อนกลับไปถึงวันที่ 22 มิถุนายน ก่อนที่เขาจะเริ่มเคลื่อนไหววันนี้

อ่านเพิ่ม: ปิดดีล! Ninja ย้ายไปสตรีมผ่านทาง YOUTUBE