เว็บไซต์สื่อชั้นนำด้านเกมมากมายในประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาเปิดเผยว่าเครื่องเกมคอนโซลยุคล่าสุด Nintendo Switch สามารถทำยอดขายรวมได้ทะลุถึง 15 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อยในทวีปอเมริกาเหนือ โดยเป็นยอดขายที่รวมทั้งเครื่องเวอร์ชั่นปกติ และเครื่องเวอร์ชั่นราคาประหยัด Nintendo Switch Lite หลังจากที่สื่อวิจัยทางด้านการตลาด NPD Group ได้ออกมาเปิดเผยว่าเครื่องเกมคอนโซลนี้ ยังเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ขายดีมากที่สุดติดต่อกัน 10 เดือน ในประเทศสหรัฐอเมริกา อีกด้วย

การที่เครื่องเกมดังกล่าวนี้ สามารถทำยอดขายได้ทะลุ 15 ล้านเครื่องในทวีปอเมริกาเหนือ ก็เนื่องมาจากได้เริ่มทำการขายครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2017 ที่ผ่านมา และก็ได้รับความนิยมจากทั่วโลกอย่างมาก รวมทั้งการเปิดตัวรุ่นใหม่ราคาประหยัดในชื่อ Nintendo Switch Lite ที่วางขายในวันที่ 20 กันยายน 2019 ก็ส่งผลให้ยอดขายของ Nintendo Switch เติบโตขึ้นสูงถึงถึงอีก 20% จนส่งผลให้สามารถทำยอดขายรวมได้ทะลุ 15 ล้านเครื่องในทวีปอเมริกาเหนือ นั่นเอง

สำหรับเครื่องเกมคอนโซลนี้ ก็เป็นเครื่องเกมนวัตกรรมใหม่ ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถต่อเข้าเล่นกับทีวี และสามารถเปลี่ยนร่างให้กลายเป็นเครื่องเกมพกพาได้ พร้อมทั้งยังมีเกมชื่อดังของทางค่าย Nintendo มาวางขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกมผจญภัยชื่อดัง The Legends of Zelda: Breath of The Wild และเกม Super Smash Bros. Ultimate ที่กลายเป็นเกมต่อสู้ชื่อดังในวงการ esports เมื่อไม่นานมานี้ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์อยากได้มาครอบครอง

นอกจากนี้ Nintendo Switch ก็ยังเคยมีข่าวว่าสามารถทำยอดขายรวมกันทั่วโลกได้แล้วมากถึง 34 ล้านชุด จึงทำให้เห็นได้เลยว่าเครื่องเกมคอนโซลนี้ ก็ขายดีไม่แพ้เครื่องเกมคอนโซลอย่าง PlayStation 4 เลยทีเดียว และก็น่าจะทำให้ได้เห็นค่ายเกมชื่อดังจากฝั่งอเมริกา เริ่มหันมาพอร์ทเกมลงกันเยอะยิ่งขึ้นไปด้วย