Garena Free Fire  ดึงวงร็อคแถวหน้าของประเทศไทยอย่าง Bodyslam มาร่วมงานในโปรเจค “Bodyslam X Free Fire” พร้อมปล่อย MV เพลง “ไม่เข้าท่า” เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่นอกจากผลงานเพลงกับวงร็อคเบอร์หนึ่งของประเทศไทย  Free Fire ยังได้เปิดตัวเครื่องแต่งกายใหม่ในเกมที่ออกแบบโดย “ตูน Bodyslam” ภายใต้คอนเซป. “Artiwara” ทั้ง 4 สไตล์ สื่อถึง 4 ตัวตนได้แก่ Horizan Catcher การออกวิ่งไล่ตามฝัน, The endless – ความมุ่งมั่นไร้ที่สิ้นสุด, The Beginning ความเชื่อเป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง และ Dream Traveler ความฝันบนเส้นทางของดนตรี

ด้าน คุณวริทธิ์นันท์ ไตรรัตโนภาส Associate Director Game Operations, Garena Online Garena online Thailand ได้เปิดเผยถึงการร่วมงานกับ Bodyslam ว่า

“จุดเด่นที่สำคัญที่สุดของเกม Garena Free Fire อย่างแรกเลยคือความรู้จักกับ Insight ของผู้เล่นเป็นอย่างดี ในฐานะเกมที่ออกแบบมาเพื่อให้คนทุกเพศ ทุกวัย สามารถมีส่วนร่วมได้ Free Fire จึงเป็นเกมมือถือที่ใช้สเปคเครื่องน้อย ไม่กินเนื้อที่ และสามารถเข้าถึงผู้เล่นทุกคนได้แบบไม่แบ่งแยก จุดต่อมาคือความไม่ซับซ้อน ไม่ต้องทำความเข้าใจเยอะ แต่สนุก เล่นง่าย จบไว ไม่เปลืองเวลา และอีกจุดคือความไม่หยุดนิ่งของตัวเกม ซึ่งเราได้ใส่ความสดใหม่ให้ Free Fire อยู่เสมอ ทั้งจากระบบแฟชั่นใหม่ๆ จากการจัดกิจกรรมในเกม จัดการแข่งขัน ทั้งยังมีระบบแคลน ที่ช่วยสร้างคอมมูนิตี้ในเกม เป็นการสร้างสายสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่น รวมถึงผู้เล่นกับการีน่า จนทำให้มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตลอดเกือบ 3 ปีที่เปิดให้บริการ นับได้จำนวนต่อวันทั่วโลกกว่า 80 ล้านไอดี สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2020”

“โปรเจคครั้งนี้ เกิดขึ้นเพราะความคิดที่อยากให้สังคมได้รับรู้ว่า เกม เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเด็กไทยและสังคมไทยมานาน ที่สำคัญคือเกมในปัจจุบันเป็นอะไรที่มากกว่าเกมแล้ว เพราะคนรุ่นใหม่หลายคนเลือกเล่นเกม เพื่อที่จะทำตามฝันของตัวเอง เวทีนี้ต้องการให้คนรุ่นใหม่ได้ส่งเสียง เพื่อพิสูจน์ว่าความเชื่อและความฝันที่ตัวเองมีเป็นสิ่งที่มีความหมาย สามารถทำให้ประสบความสำเร็จและสร้างคุณค่าของตนเองได้ ซึ่งการร่วมมือกับวง bodyslam ก็เพื่อหวังให้คาแรคเตอร์ของพวกเขา ที่เด่นชัดในเรื่องการมุ่งมั่นและสนุกในสิ่งที่ฝัน ทำให้ฝันกลายเป็นความจริง ออกมาสะท้อนให้สังคมมองอีกมุมว่ากิจกรรมและเกมต่างๆ รวมถึง Garena Free Fire นั้นเป็นสังคมที่ดี ทุกคนที่นี่จริงจังกับความฝัน และการีน่าก็สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ได้ทำตามความฝันของตัวเองบนเส้นทางที่ถูกต้อง” คุณวริทธิ์นันท์ กล่าวเสริม

ขณะที่ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ฟ้อนท์แมน Bodyslam เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นระหว่างการร่วมงานของ Garena Free Fire กับวง

“เราคิดว่าเราอยู่ในปมด้อยเดียวกัน ในสิ่งที่เค้าเรียกว่าการเล่น การเล่นจะพาเราไปถึงไหน แต่หลายคนมีความเชื่อที่แตกต่างกัน แต่เราเล่นแบบจริงใจและรับผิดชอบกับมัน จนวันนึงความสุขระหว่างวันจะเดินทางมาตอบแทนเรา และมันอาจจะเป็นความสำเร็จในชีวิตจริงๆ”

“ตอนที่ผมเล่นดนตรีเมื่อก่อนก็มีหลายคนบอกว่า เล่นไปทำไม “ไม่เข้าท่า” ผมคิดว่าในปัจจุบันก็คงเหมือนเกมเมอร์ทุกๆวันนี้น่าจะเจอมาเหมือนกัน แต่ทุกวันนี้เกมกลายเป็นอาชีพ เราทำมันอย่างรับผิดชอบและจริงใจกับมัน เหมือนดนตรีสมัยก่อน มันเหมือนเป็นจุดยึดโยงเดียวกัน”

“ถ้าเราเล่นอย่างรับผิดชอบและเรียนอย่างรับผิดชอบ ผมคิดว่าทุกอย่างน่าจะไปด้วยกันได้ดี”

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงการร่วมออกแบบคอลเลคชั่นในเกมทั้ง 4 สไตล์ในชื่อ  “Artiwara”  

“ก็รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ออกแบบชุดในเกม เริ่มจากความรู้สึกสนุก ในชีวิตประจำวันก็จะมีชุดสีดำหรือชอบ หรือชุดที่เรียบร้อยหรืออกไปวิ่ง ก็มีการพูดดคุยกับทีมงาน ผมก็ดีใจที่ได้เห็น ถ้าได้เห็นในเกมน่าจะโดดเด่น” นักร้องที่เคยวิ่งจากเบตงไปแม่สายกล่าว

สำหรับมิวสิควิดีโอเพลง ไม่เข้าท่า จะเปิดให้รับชมในทุกช่องทางในวันที่ 5 สิงหาคมเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป 

อ่านเพิ่ม : ครึ่งหนึ่งของโลก! วงการอีสปอร์ตเอเชียสร้างรายได้ 1.6 หมื่นล้านบาท