ร้านขายเกมออนไลน์ในประเทศสโลวาเกีย ProGamingShop ได้เผลอหลุดข้อมูล พร้อมทำการเปิดให้เหล่าเกมเมอร์สามารถทำการสั่งซื้อเครื่องเกมคอนโซลยุคใหม่ PlayStation 5 (PS5) ล่วงหน้า ผ่านเว็บไซต์ของร้านได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งๆ ที่ทางผู้พัฒนาเครื่องเกม ยังไม่ได้ทำการเปิดตัว PS5 อย่างเป็นทางการแต่อย่างใด โดยจะขายอยู่ในราคา 499 ยูโร (16,000 บาท) และจะทำการจัดส่งสินค้าภายในวันที่ 4 ธันวาคม 2020 ทำให้นี่อาจจะเป็นไปได้ว่าเครื่องเกมคอนโซล PS5 อาจจะวางขายภายในท้ายเดือนของปี 2020 ด้วยราคาดังกล่าวในทั่วโลกอีกด้วย

รูปจำลองที่หลายคนคาดว่า PS5 จะออกมาเป็นทรงนี้

สำหรับเครื่องเกมคอนโซลยุคใหม่ PS5 ก็ยังไม่ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการตามที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่ทางผู้พัฒนาเครื่องเกมนี้ ก็เผยออกมาแล้วว่าจะวางจำหน่าย ภายในช่วงวันหยุดยาวของปี 2020 ทำให้การหลุดเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าของเว็บ ProGamingShip จึงอาจจะเป็นการเผยราคา และวันวางจำหน่ายที่เป็นแบบเดียวกันทุกประเทศ รวมทั้งจะเท่ากับว่าราคาตัวเครื่องของ PS5 จะแพงกว่าราคาตัวเครื่องของ PS4 ที่วางขายในวันแรกห่างกันเพียง 100 ยูโร (3,300 บาท) เท่านั้น

ส่วนทางด้าน Sony ผู้จัดจำหน่ายเครื่องเกม PS5 ก็ยังคงไม่ได้ออกมาอธิบายอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ถ้าหากเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง ก็เท่ากับว่าเกมเมอร์จะได้ครอบครองเครื่องเกมคอนโซลยุคใหม่ ที่ไม่ได้แพงไปจากคอนโซลยุคเก่าที่วางขายครั้งแรกในปี 2013 นั่นเอง