รายการแข่งขันร้องเพลงชื่อดัง The Masked Singer ในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการเซอร์ไพรส์เหล่าเกมเมอร์ภายในเทปที่ฉายวันที่ 26 กันยายน 2019 ด้วยการเชิญสตรีมเมอร์ระดับโลก Ninja มาเป็นนักร้องภายใต้หน้ากากไอศครีม ซึ่งสร้างความตกใจให้กับกรรมการ และผู้ชมภายในงานอย่างมาก เพราะไม่มีใครคิดว่านักเล่นเกมถ่ายทอดสด จะมาแข่งขันร้องเพลงภายในรายการนี้

สตรีมเมอร์คนดังกล่าวนี้ ได้เข้าแข่งขันด้วยการร้องเพลง Old Town Road ของศิลปิน Lil Nas X โดยเพลงนี้ ก็เป็นที่ชื่นชอบของสตรีมเมอร์คนดังกล่าวอย่างมาก และยังเคยเปิดฟังผ่านการสตรีมพร้อมร้องไปด้วยมาแล้ว ซึ่งนอกจากการขึ้นโชว์ในเพลงดังกล่าวนี้ เขาก็ยังได้โชว์ร้องเพลง Whip It ก่อนขึ้นแสดง ที่มาพร้อมสเตปการเต้นสุดจะตลกอีกด้วย

https://youtu.be/m-7dTfcaTcU

เนื่องจากรายการ The Masked Singer จะเป็นการแข่งขันร้องเพลงในรูปแบบ 1vs1 ที่ถ้าหากใครพ่ายแพ้ ก็จะตกรอบแล้วต้องถูกถอดหน้ากากออกมา ซึ่งก็เป็น Ninja ภายใต้หน้ากากไอศครีมนั่นเอง ที่แพ้ให้กับนักร้องหน้ากากเต่าทองไป และหลังจากที่ถอดหน้ากากออกมา ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเขาอยากจะลองหาประสบการณ์ใหม่ๆ บ้าง แถมภรรยาของเขาก็ชอบดูรายการนี้ จึงทำให้เขาอยากเซอร์ไพร์สภรรยานั่นเอง

เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ถือเป็นการบ่งบอกว่าสตรีมเมอร์ชื่อดังหลายๆ คน ก็มีชื่อเสียงที่ไม่แพ้นักร้อง หรือดาราชื่อดังเลย และก็เป็นสัญญาณว่าจะมีสตรีมเมอร์ที่นอกเหนือจาก Ninja กำลังจะได้มาปรากฏตัวในรูปแบบดังกล่าวเพิ่มขึ้นในอนาคต