หลังจากที่ Ninja สตรีมเมอร์ระดับโลกบนแพลตฟอร์มถ่ายทอดสด Twitch ได้มีการย้ายบ้านไปสู่ Mixer แพลตฟอร์มถ่ายทอดสดจาก Microsoft เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ทำให้มีหลายคนก็เริ่มสันนิษฐานกันว่าเหตุผลที่ Ninja ย้ายนั่นก็เพราะการที่ Twitch ในช่วงหลังเริ่มเขี้ยวกับสตรีมเมอร์ในสังกัตตัวเองมากเกินไป หรือทาง Microsoft ต้องจ่ายให้ Ninja เป็นเงินจำนวนมาก ซึ่งดูเหมือนว่าสิ่งที่หลายคนคิดนั้นเริ่มจะเป็นจริงขึ้นมาแล้ว และก็อาจจะเป็นสิ่งที่ใครหลายคนคาดการณ์เอาไว้อีก

อ้างอิงจาก Tom Warren บรรณาธิการสำนักข่าว The Verge ในประเทศอเมริกา ได้ทวีตข้อความบนทวิตเตอร์โดยเขียนไว้ประมาณว่าทำไม Microsoft ถึงต้องลงทุนมากถึง 50 ล้านดอลล่าร์ ( 1,500 ล้านบาท ) เพื่อที่จะทำให้ Ninja ย้ายมาสตรีมมิ่งบน Mixer ในเมื่อมันไม่ได้ช่วยให้เครื่องเกม XBOX ONE ของพวกเขาขายดีขึ้นเลย ซึ่งเป็นข้อความที่ Tom Verge มองว่า Microsoft ใช้เงินได้ไม่คุ้มค่ากับเรื่องนี้ แต่ที่น่าสนใจคือ Tom Verge รู้ได้อย่างไรว่า Microsoft ให้เงินกับทางนินจามากถึง 1500 ล้านบาท โดยที่ยังไม่มีใครออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ ?

ซึ่งทาง Microsoft ก็ยังไม่ได้ออกมายืนยันเรื่องนี้ แต่ถ้าหาก Ninja ได้รับเงินมากถึง 50 ล้านดอลล่าร์จริง เท่ากับว่าเขาจะได้รับเงินมากกว่าเงินรางวัลรวมของการแข่งขัน Fortnite World Cup Final เสียอีก