ค่ายเกม Nintendo ผู้จัดจำหน่ายเกมต่อสู้ชื่อดัง Super Smash Bros. Ultimate (SSBU) ได้ทำการเปิดเผยรายได้รวมของเกมดังกล่าว ภายในการชี้แจงผลประกอบการของค่ายช่วงท้ายปี 2019 ว่าเกมต่อสู้ชื่อดังนี้ สามารถทำยอดขายได้รวมกันทั่วโลกได้แล้วมากถึง 15.71 ล้านชุด ทำให้กลายเป็นเกมต่อสู้ใหม่ล่าสุด ที่สามารถทำยอดขายได้เยอะเป็นอันดับ 1 ในปัจจุบัน หลังจากที่อีกหนึ่งเกมต่อสู้ชื่อดัง Street Fighter 2 เคยครองสถิติดังกล่าวมานานหลายปี ด้วยยอดขายถึง 15.5 ล้านชุดมาโดยตลอด

สำหรับเกม SSBU ก็เป็นเกมที่จะนำตัวละครซีรี่ย์เกมภายในค่าย Nintendo ต่างๆ มาต่อสู้กันแบบเกมต่อสู้ทั่วไป โดยก็ยังได้มีแขกรับเชิญมาเป็นนักสู้จากเกมนอกเหนือค่าย Nintendo อย่าง Joker ในเกม Persona 5 และ Cloud ในเกม Final Fantasy 7 ทำให้เกมดังกล่าวจึงมีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักของใครหลายคนมาก รวมทั้งยังได้รับความนิยมสำหรับการแข่งขัน esports ภายในงาน Evo 2019 เป็นอันดับต้นๆ ซึ่งส่งผลให้เกม SSBU สามารถทำยอดขายได้มากถึง 15.71 ล้านชุด และเป็นเกมที่มียอดขายสูงที่สุดในปัจจุบันนั่นเอง

เกมต่อสู้ชื่อดังนี้ ยังติดอยู่ในอันดับ 2 เกมขายได้สูงที่สุดบนเครื่องคอนโซล Nintendo Switch อีกตั้งหาก โดยเป็นรองให้กับเกมแข่งรถ Mario Kart 8 Deluxe ที่ทำยอดขายได้ถึง 19.01 ล้านชุดเท่านั้น ทำให้ใครที่มีเครื่องเกมคอนโซล Nintendo Switch เอาไว้ครอบครองอยู่ ก็ไม่ควรที่จะพลาดเล่นเกมดังกล่าวอย่างเด็ดขาด