คุณธนงค์ ลีลาประชากุล ประธานบริหาร บริษัท เดลต้า เอ็กซ์ อีสปอร์ต จำกัด และประธานสโมสร DELTA X ได้กล่าวแถลงเป้าหมายและจุดประสงค์ของการจัดตั้งสโมสร

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา บริษัท เดลต้า เอ็กซ์ อีสปอร์ต จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรอีสปอร์ตส์DELTA X

สโมสรอีสปอร์ตทีม DELTA X มีจุดเริ่มจากความชื่นชอบในตัวเกมและสนใจการเล่นเกมมาตั้งแต่เด็กเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และเมื่อวันเวลาผ่านไป การดำเนินธุรกิจส่วนตัวประสบความสำเร็จ จึงอยากจะผลักดันและสนับสนุนเยาวชนไทยในสายอีสปอร์ตอย่างเต็มที่ และอยากเห็นเยาวชนไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันอีสปอร์ตทั้งในประเทศและนานาชาติ จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้สร้างทีมDELTA X (เดลต้า เอ็กซ์ขึ้นมา

“อย่างที่ทราบกันว่าในยุคนี้  “E-Sports ” เป็นที่ยอมรับมากขึ้น และมีการเติบโตขึ้นทุกปี จากสถิติปี 2019 มีผู้ชมมากถึง 520 ล้านคนทั่วโลก และมีเยาวชนไทยได้เข้าร่วมแข่งขันระดับนานาชาติไม่ต่ำกว่า 40 รายการ มีนักกีฬาอีสปอร์ตไทยเริ่มเป็นที่ยอมรับ ได้ไปร่วมทีมระดับโลกหลายทีม มันทำให้ผมกลับมองว่าจริงๆแล้วเยาวชนไทยไม่ได้แพ้ใครเพียงแต่เขายังได้รับการผลักดันพัฒนาศักยภาพเขาให้เพียงพอเท่านั้นเอง

ฉะนั้น DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์จะไม่เป็นเพียงสโมสรที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเท่านั้น  เราต้องการสร้างศักยภาพพวกเขาในทุกๆด้านตั้งแต่การพัฒนาบุคลิกภาพ การเข้าสังคม อยู่ในระบบ ระเบียบ วินัย และความเป็นมืออาชีพในการแข่งขัน และไม่หยุดพัฒนาตัวเอง รวมถึงโครงสร้างสโมสรที่จะเป็นสโมสรอีสปอร์ตอาชีพอย่างเต็มรูปแบบ

“นอกจากนี้เรายังผลักดันให้นักกีฬาทุกคน สร้างฐานแฟนคลับด้วยการสตรีมเกมผ่านทางเพจ DELTA X ทุกวันและผลักดันให้พวกเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ และออกงานต่างๆ รวมถึงคอนเทนต์บน YouTube และ Facebook ที่กำลังจะถูกปล่อยออกมาในปลายเดือนนี้ ซึ่งน้องๆหลายคนมีเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจไม่น้อย ที่หลายคนยังไม่เคยเห็นบนเส้นทางอาชีพนักกีฬาอีสปอร์ต”

สำหรับช่องทางการติดตาม ทีม DELTA X สามารถติดตามรายละเอียด ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันรายการต่างๆ ได้ทางFacebook Fanpage : DeltaXesport และ YouTube Chanel : DeltaXesport

อ่านเพิ่ม: หญิงล้วนก็มา! DELTA X ESPORTS เปิดตัวสโมสรพร้อมลงแข่ง 3 เกม