Gamer’s Paradise เป็นรายการทอล์คโชว์วาไรตี้ที่ผลิตโดย ONE Esports โดยเป็นการเฉลิมฉลองวงการเกมและอีสปอร์ตที่กำลังเติบโตในเอเชียแปซิฟิก ครอบคลุมประเทศต่างๆ เช่น อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม

รายการจะดำเนินโดยผู้เล่นอีสปอร์ต, พิธีกร และอินฟลูเอนเซอร์ผู้มากพรสวรรค์ ที่ดีที่สุดในภูมิภาค ซึ่งแต่ละตอนจะประกอบด้วยการนำเสนอข้อมูลในวงการอีสปอร์ต โดยจะมีตั้งแต่การสำรวจอย่างลึกล้ำเกี่ยวกับเกมชื่อดัง ไปจนถึงการดูแนวโน้มอุตสาหกรรมในวงกว้าง

ในตอนที่ 1 จะมุ่งเน้นไปที่หนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นั่นก็คือ Mobile Legends: Bang Bang โดยจะพูดเกี่ยวกับประเด็นคำถามต่างๆ เช่น Roamer ประเภทไหนที่ดีที่สุดใน MLBB และการเริ่มต้นที่จะเป็น content creators ในวงการอีสปอร์ต ซึ่งดำเนินรายการโดย “Super Host”, emcee Eri Neeman และ Mika “MikaFabs” Fabella จาก ONE Esportsรวบประเด็น Gamer’s Paradise Episode 1

Gamer’s Paradise ตอนที่ 1 เปิดด้วยพาร์ท The Pulse ซึ่งดำเนินโดยนักพากย์จาก MPL ฟิลิปปินส์ Dan “Leo” Cubangay และ Theo “Uomi” Ignacio ที่กล่าวถึงประเภทของ Roamer ที่ดีที่สุดใน MLBB

“ผมต้องการตัว Initiator ผมต้องการใครซักคนที่กล้าที่จะเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยง” Leo กล่าว โดยยิ่งไปกว่านั้น พวกเขาต้องมีความแน่วแน่และมีความสามารถที่จะชี้นำทีมของพวกเขาให้เล่นตามที่พวกเขาต้องการ

อย่างไรก็ตาม Uomi ก็ไม่พลาดโอกาสที่หยอกล้อกลับ “มันเป็นเกม 5 ต่อ 5 ดังนั้นการเป็น ‘ผู้ทำ’ โดยไม่พิจารณาหรือคิดถึงเพื่อนร่วมทีมของคุณเป็นหนทางที่โง่เขลาที่จะตายในเกม”

“การเป็น ‘ผู้ทำ’ ในบางครั้งอาจใช้ได้ผลหากคุณกำลังดูเกมมือสมัครเล่น แต่มันแตกต่างออกไปเมื่อคุณพูดถึงเกมระดับมืออาชีพ” Uomi กล่าวพร้อมยกตัวอย่าง Dylan “Light” Catipon Roamer ของ RSG PH ที่เพิ่งคว้าแชมป์ MPL PH Season 9 และ MSC 2022 กับทีมของเขา

Gamer’s Paradise Episode 1

Light คือหนึ่งใน Roamer ที่ที่ดีที่สุดในเมต้าปัจจุบัน Uomi กล่าว และเหตุผลที่เขาประสบความสำเร็จอย่างมากก็คือเขารู้ว่าตอนไหนควรเล่นและตอนไหนที่ไม่ควรเล่น

ในพาร์ทต่อมาจะเป็น Hero Story โดยมี Mara Aquino พิธีกรและผู้นำเสนอของ MPL ฟิลิปปินส์มาเข้าร่วมรายการ โดยเธอได้เปลี่ยนจากการพากย์กีฬาทั่วๆไปมาเข้าสู่วงการอีสปอร์ตแบบเต็มตัวในช่วง Covid-19 และเริ่มต้นด้วย MLBB ซึ่งเป็นเกมมือถือเกมแรกของเธอ

“ฉันพยายามที่จะถามบางสิ่งที่นักวิจารณ์ไม่สามารถตอบได้” Mara กล่าวหลังโดนถามเกี่ยวกับวิธีที่เธอทำให้เหล่าผู้เล่นกล้าออกมาแสดงออกมากขึ้น “พวกเขารู้สึกอย่างไร? พวกเขากำลังคิดอะไรอยู่?”

Gamer’s Paradise Episode 1

นอกจากนี้ Mara Aquino ยังมีคำแนะนำสำหรับผู้ที่อยากจะลองเดินตามรอยเธอ นั่นก็คือฟังคนที่คุณเคารพและน่าเชื่อถือเมื่อมองหาคำแนะนำในการปรับปรุง และอย่าปล่อยให้เสียงของผู้อื่นบนโซเชียลมีเดียทำให้คุณรู้สึกแย่

ในพาร์ทสุดท้าย จะเป็น Gamer’s Haven ที่นำโดย Monica “Momochan” Mariska นักพากย์ MPL อินโดนีเซีย ที่ถ่ายทำ ณ W Bali สถานที่พักผ่อนอันงดงามที่ตั้งอยู่ริมทะเลในเซมินยัค อย่างไรก็ตาม Momochan ยังทำหน้าที่เป็นแคสเตอร์สำหรับการแข่งขันระดับนานาชาติเช่น M3 World Championship และ MSC 2022 นอกจากนี้ เธอยังเป็นสตรีมเมอร์ และ Content Creator อีกด้วย

โดย Momochan ชื่นชอบในการเล่น MLBB เป็นอย่างมาก ซึ่งฮีโร่ที่เธอชื่นชอบที่สุดนั่นก็คือ Grock “ฉันชอบที่จะเล่นเป็นฮีโร่ที่อยู่แนวหน้าเสมอ” เธออธิบาย “ฉันเล่นแคร์รี่ไม่เก่ง ฉันเก่งในการสนับสนุนเพื่อนร่วมทีม ดังนั้นฉันอาจพูดได้ว่าการเล่นเป็นแทงค์คือบทบาทที่ฉันชื่นชอบที่สุดในตอนนี้”

สำหรับ Gamer’s Paradise ฉายตอนใหม่ทุกวันจันทร์ ทางโซเชียลมีเดียของ ONE Esports อย่าง Facebook, Twitch, YouTube และ AfreecaTV เวลา 19.30 น. ของประเทศไทย

อ่านเพิ่ม: XERXIA : ทีม Valorant ไทยที่ DNA นักสู้บอกให้อย่ายอมแพ้