แม้ว่าวิดีโอเกมมักจะพาเราเข้าสู่ท่ามกลางโลกแฟนตาซี แต่ในบางครั้ง เกมก็ได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตจริงด้วย ซึ่งตั้งแต่ NBA 2K ไปจนถึง FIFA Gamer’s Paradise อาทิตย์นี้จะเน้นไปที่วิดีโอเกมที่อ้างอิงจากกีฬาจริง

ดราฟต์ผู้เล่นที่ดีที่สุดของเกม NBA 2K จะมีใครบ้าง? ในวันนี้ พาร์ท The Pulse มาพร้อมกับ Jutt Sulit ผู้สื่อข่าวกีฬา และ Mikee Reyes คอนเทนต์ครีเอเตอร์ และนักพากย์ชื่อดัง เพื่อรวบรวมผู้เล่นใน NBA 2K ตั้งแต่ 2K10 ถึง 2K20รวบประเด็น Gamer’s Paradise Episode 7

ทั้งคู่ได้มีดราฟต์ผู้เล่นใน NBA 2k ของตัวเอง ซึ่งมีความแตกต่างกันมาก โดย Jutt จะเน้นไปที่ยอดผู้เล่นยุคปัจจุบัน ส่วน Mikee เลือกใช้ผู้เล่นตำนานจากช่วงต้นทศวรรษที่ผ่านมา โดยมีดังต่อไปนี้

ตำแหน่งJuttMikee
Point Guard (PG)S. Curry (2K20)D. Rose (2K12)
Shooting Guard (SG)K. Bryant (2K10)M. Ellis (2K11)
Small Forward (SF)K. Durant (2K13)L. James (2K13)
Power Forward (PF)D. Nowitzki (2K14)K. Garnett (2K11)
Center (C)G. Antetokounmpo (2K18)D. Howard (2K11)

สำหรับพาร์ทต่อไปอย่าง Hero Story มาพร้อมกับ Fardhino โปร FIFA ชาวสิงคโปร์จาก Team Flash ที่มานำเสนอมุมมองและเบื้องหลังของการแข่งขัน FIFA

“ประสบการณ์ในอีสปอร์ตของ FIFA นั้น โดยพื้นฐานแล้วเหมือนกับการแข่งขันฟุตบอล” Fardhino กล่าว“มันเป็นฟุตบอลเสมือนจริง และทุกคนต่างก็หลงใหลมันอย่างเหลือเชื่อ”

ต่อมา เขาได้เล่าว่าพ่อของเขาเป็นแฟนฟุตบอลตัวยง แถมยังเป็นแฟนลิเวอร์พูลอีกด้วย “เขาชมเกมของลิเวอร์พูลทั้งหมด ผมก็เลยนั่งดูกับเขาด้วย”

Gamer’s Paradise Episode 7

“แล้ววันหนึ่ง พ่อแม่ของผมก็มอบ PlayStation 2 สำหรับวันเกิดของผม และเนื่องจากผมเป็นแฟนลิเวอร์พูลด้วย ผมเลยเล่นด้วยผู้เล่นที่เป็นไอดอลของผม นั่นคือสาเหตุที่ผมหลงหลักเกมนี้ ผมเริ่มเล่นตั้งแต่อายุ 6 ขวบ”

นอกจากนี้ เขายังได้แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน ซึ่งการเตรียมตัวก็ไม่ต่างกับโปรอีสปอร์ตส่วนใหญ่ โดยเข้าร่วมบูทแคมป์กับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆก่อนการแข่งขัน

ในตอนท้ายของ Episode นี้ Jutt และ Mikee ได้เข้าร่วมศึกดวลความแม่นกับบาสเกตบอลลูกจิ๋วในพาร์ท The Kobe Challenge

สำหรับ Gamer’s Paradise ฉายตอนใหม่ทุกวันจันทร์ ทางโซเชียลมีเดียของ ONE Esports อย่าง Facebook, Twitch, YouTube และ AfreecaTV เวลา 19.30 น. ของประเทศไทย

อ่านเพิ่ม: