ในปัจจุบัน ศึก The International ยังคงเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุด โดยมีเงินรางวัลรวมสูงกว่าหลาย 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม Dota 2 ก็เป็นเกมที่นับเป็นผู้บุกเบิกเส้นทางการแข่งขันอีสปอร์ตอย่างที่เราเห็นในปัจจุบัน โดย Gamer’s Paradise Episode 9 นี้จะมาเจาะลึกเกม MOBA ที่เรียกได้ว่าซับซ้อนที่สุดเกมหนึ่ง แต่กลับยังได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน โดยถามคำถามที่สำคัญที่สุดที่ทุกคนอยากรู้: ฮีโร่ Dota 2 ตัวไหนที่เก่งที่สุดสำหรับการไต่ MMRรวบประเด็น Gamer’s Paradise Episode 9เริ่มต้นด้วยพาร์ท The Pulse โดยในวันนี้มีสองนักพากย์อย่าง John “johnxfire” Nathan Fernandez และ Caisam “Wolf” Nopueto มาตอบคำถามของเรา โดยทั้งคู่มีตัวฮีโร่ในแต่ละตำแหน่งที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

ตำแหน่งjohnxfireWolf
Pos1 – SafelaneGyrocopterJuggernaut
Pos2 – MidZeusTemplar Assassin
Pos3 – Offlane UnderlordPangolier
Pos4 – Soft supportShadow DemonGrimstroke
Pos5 –  Hard supportOgre MagiVengeful Spirit

แม้จะมีการถกเถียงกัน แต่ท้ายที่สุดพวกเขาก็ไม่เห็นด้วยกับฮีโร่ที่ดีที่สุดของแต่ละคน โดยดูเหมือนว่า johnxfire ดูเหมือนจะชอบฮีโร่ที่ความเรียบง่ายของกลไกการเล่น ส่วน Wolf ชอบฮีโร่ที่ให้ความเก่งกาจและความยืดหยุ่นมากกว่า

ในพาร์ทต่อมาอย่าง Hero Story วันนี้มีแขกรับเชิญเป็นอดีตโปร Dota 2 ของมาเลเซียที่ผันตัวกลายมาเป็นโค้ชของ BOOM Esports อย่าง Chai “Mushi” Yee Fung ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ด้วยอาชีพที่ยาวนานตั้งแต่ปี 2011 Mushi ได้มีโอกาสเล่นกับตำนานมากมาย แต่หนึ่งในผู้เล่นที่เขาเรียกได้ว่าสนิทนั่นก็คือผู้เล่นชาวจีน Xu “BurNIng” Zhilei ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในผู้เล่นแคร์รี่ที่มีประสบการณ์มากที่สุดในโลก

Gamer’s Paradise Episode 9

“หนึ่งในทัวร์นาเมนต์ที่เราเล่นตอนนั้น เขาเล่นฮีโร่แตกต่างกันถึง 9 ตัวและชนะทั้งหมด” Mushi กล่าวถึง BurNIng “มันน่าทึ่งมาก”

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขาชื่นชอบที่จะดูสองผู้เล่นตำแหน่งเลนกลางอย่าง Leon “Nine” Kirilin ของ Tundra Esports และ Erin “Yopaj” Ferrer ของ BOOM Esports “ผมชอบดูการเล่นของผู้เล่นใหม่ที่เล่นตำแหน่งเลนกลาง”

สำหรับ Episode นี้ก็ปิดด้วยการให้แขกรับเชิญทุกคนมาเล่นเกม Pictionary ในรูปแบบของไอเทม Dota 2 ซึ่งในเกม หากคุณคิดว่า Pictionary นั้นยากอยู่แล้ว ให้ลองนึกถึงการวาด Voodoo Mask

สำหรับ Gamer’s Paradise ฉายตอนใหม่ทุกวันจันทร์ ทางโซเชียลมีเดียของ ONE Esports อย่าง Facebook, Twitch, YouTube และ AfreecaTV เวลา 19.30 น. ของประเทศไทย

อ่านเพิ่ม: สรุปทีมลุยศึก TI11 Southeast Asia qualifier