ปัจจุบันการหาซื้อเกมเป็นเรื่องง่าย แค่กดจากสโตรออนไลน์ ก็สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้อย่างง่ายๆแล้ว แต่เกมส่วนใหญ่ “ไม่ฟรี” แต่ ONE ESPORTS จะมาแนะนำเกมดีและฟรีมีจริงประจำสัปดาห์นี้จากทุกช่องทาง ผ่านฟีเจอร์ประจำ Games Gratis Paid Zero (GGP0) ที่จะอัพเดทและชี้ช่องให้เกมเมอร์ได้เกมฟรีแบบไม่ต้องควักสักแดง

กดติดตามเราไว้ รับรองไม่พลาดทุกเกมแจกฟรี

เกม: Watch Dogs 2

ช่องทาง: ubisoft

ระยะเวลา: วันนี้ 

เกมแจกฟรีจากค่าย Ubisoft ที่คราวนี้แจกเกมฟอร์มยักษ์อย่าง Watch Dogs 2 ให้คุณได้สวมบทแฮกเกอร์ทำภารกิจต่างๆ โดยมีเงื่อนไขในการรับเกมฟรีด้วยการ Register ในบัญชี Uplay ซึ่งเมื่อลงทะเบียนเสร็จตัวเกมจะถูกส่งเข้าสู่คลังแบบอัตโนมัติ ซึ่งการแจกช่วงๆแรกเกมเมอร์แห่เข้าไปโหลดจนทำให้เซิร์ฟเวอร์ล่มจน Login ไม่ได้ จนต้องประกาศยืนยันว่าจะแจกเกมนี้ให้ทุกคนก่อนแก้ไขระบบ

เกม: Injustice: Gods Among Us Ultimate Edition

ช่องทาง: Steam,Playstation Store,Xbox Marketplace

ระยะเวลา: วันนี้ – 25 มิถุนายน 2020

เกมฟรีจาก Warner Bros. Interactive Entertainment ที่แจกให้ทุกคนได้ฟินกันถ้วนหน้ากับแทบทุกช่องทางที่ครอบคลุมหากคุณเป็นสาวก ดีซีคอมิกส์ ไม่ควรพลาดด้วยประกาศทั้งปวง แต่หากว่าไม่ใช่สาวกเกมต่อสู้ระดับคุณภาพที่แจกฟรีแบบนี้คุณก็ไม่ควรพลาดที่จะโหลดมาเล่นเช่นกัน แต่เกมอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับเยาวชนเพราะมีความรุนแรงของการต่อสู้อยู่พอสมควร

เกม: HITMAN ABSOLUTION

ช่องทาง:gog.com

ระยะเวลา:วันนี้ถึง -15 มิถุนายน

เกมแนวลอบสังหารที่ทุกคนคุ้นชื่อดีเพราะเคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ แม้ว่าภาคนี้จะเคยถูกวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายปี 2012 แต่ความสวยงามของภาพและความสนุกตื่นเต้นในการทำภารกิจยังคงยอดเยี่ยมอยู่แถมยังขนาดไม่ใหญ่ เพียงแค่ 12.5 GB เท่านั้น แต่ระยะเวลาปล่อยให้โหลดฟรีค่อนข้างจำกัดต้องรีบไปตำกันให้ไว

เกม:STAR WARS Battlefront II

ช่องทาง:Playstation Store

ระยะเวลา: วันนี้ -7 กรกฎาคม

สาวกสงครามอวกาศที่เป็นสมาชิก PS Plus สามารถเข้าไปโหลดเกมนี้มาเล่นได้เลยแบบฟรีๆ สำหรับเกมที่สร้างจากภาพยนต์ดังอย่างสตาร์วอร์ เพราะเกมถอดเอาตัวละครในหนังมาเกือบทั้งหมด และการแจกฟรีน่าจะทำให้เกมลับมาคึกคักอีกครั้งในโหมดการเล่นแบบออนไลน์

เกม: Overcooked

ช่องทาง: epicgames

ระยะเวลา: วันนี้ – 11 มิถุนายน 2020

คราวนี้ค่าย epicgames ยังคงเข็นเกมดังๆออกมาให้แฟนๆได้โหลดฟรีๆอีกเช่นเคยคราวนี้เป็นเกมจำลองทำอาการอย่าง Overcooked ในภาคแรก ซึ่งเกมที่ดูเหมือนคุณและเพื่อนๆเชฟตัวจิ๋วจะต้องร่วมมือกับพิชิตออร์เดอร์จากลูกค้า แต่ดูเหมือนว่ามันจะเป็นเกมทำลายมิตรภาพตัวจริง ถ้าอยากหัวร้อน โหลดมาเล่นฟรีๆได้เลย

เกม: Borderlands: The Handsome Collection

ช่องทาง: epicgames

ระยะเวลา: วันนี้- 4 มิถุนายน 2020

ค่าย Epicgames ยังคงเดินหน้าแจกเกมฟอร์มยักษ์ฟรีๆต่อเนื่องหลังจากสร้างปรากฏการณ์กับเกมอย่าง GTA V มาแล้วรอบนี้พวกเขามอบ Borderlands ให้แฟนๆไปเล่นแบบฟรีๆ กับเกมแนว FPS ที่ผสมกับ RPG เข้าไปด้วยแถมยังแจกภาค 2 และภาค The Pre-Sequel ไปให้เล่นด้วย เรียกว่าคุ้มจริงๆ

เกม: Call of Duty: WWII

ช่องทาง: Playstation Store

ระยะเวลา: ตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม

เกมแจกฟรีสำหรับสาวก PS PLUS ชื่อของ Call of Duty แทบจะไม่ต้องบรรยายอะไรเพิ่ม ในภาคนี้พวกเขาย้อนกลับมาในยุคของสงครามโลกครั้งที่ 2 ตามชื่อภาคแบบตรงๆ ตัวเกมมีทั้งโหมดเนื้อเรื่องให้เลือกเล่นมากมาย และยังมีโหมดออนไลน์ หรือจะแบ่งจอเล่นกับเพื่อนผ่านเครื่องเดียวกันก็ยังทำได้ ถึงให้ซื้อก็ยังว่าคุ้มแต่นี่โหลดได้แบบฟรีๆเลย

เกม: Civilization VI

ช่องทาง: Epicgames

ระยะเวลา: วันนี้ – 29 พฤษภาคม

ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Epicgames ยังเล่นใหญ่อย่างต่อเนื่องหลังจากที่ได้แจกเกมเกรดเออย่าง GTA V จนทำให้เว็บล่มมาแล้ว สัปดาห์นี้พวกเขาปล่อยให้แฟนๆได้โหลดเกมฟอร์มยักษ์อย่าง Civilization VI ให้เกมเมอร์ได้สร้างอาณาจักรของตัวเอง

เกม:Grand Theft Auto V

ช่องทาง:Epicgames

ระยะเวลา:วันนี้ถึง – 21 พฤษภาคม 2020

คงไม่ต้องบรรยายอะไรเกี่ยวกับเกมนี้ให้มากมาย ซึ่งก่อนที่ทาง Epic จะประกาศอย่างเป็นทางการมีข่าวลือเล็ดลอดออกมาบ้าง จนกระทั่งเว็บไซต์ประกาศอย่างเป็นทางการเวลา 22.00 น. ของวันที่ 14 พฤษภาคม ซึ่งทำให้เว็บล่มลงทันที เนื่องจากมีเกมเมอร์แห่เข้าไปโหลดเกมฟรี ที่นอกจากจะเป็นเวอร์ชั่นเต็มที่เล่นได้ตลอดแล้วยังมีไอเท็มที่สามารถเล่นออนไลน์ได้อีกด้วย

เกม: Cities: Skylines

ช่องทาง : Playstation Store

ระยะเวลา: วันนี้ – 1 มิถุนายน 2020

เชื่อว่าหลายคนอยากจะเปลี่ยนแปลงเมืองที่ตัวเองอยู่อาศัยแต่คงเป็นไปได้ยาก แต่เกมที่แจกฟรีสำหรับสมาชิก PSN อย่าง Cities: Skylines  จะมอบโอกาสนั้นให้คุณได้สร้าง และบริหารเมืองของตัวเองขึ้นมา

เกม: Farming Simulator

ช่องทาง : Playstation Store

ระยะเวลา: วันนี้ – 2 มิถุนายน 2020

เกมสำหรับสาวก PSN ที่เติมเงินรายเดือนหรือ รายปี ในเดือนนี้โดยแจกเกม Farming Simulator ที่ให้เราจำลองการใช้ชีวิตเป็นเจ้าของฟาร์มและบริหารงานฟาร์มของตัวเอง สำหรับคนที่ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์บางอย่างแล้วถูกระบุว่าเป็นอาชีพเป็นเกษตรกร คราวนี้ถึงโอกาสได้ลองเป็นหนุ่มสาวนาในเกมแล้ว

เกม: Death Coming

ช่องทาง : epicgames

ระยะเวลา: วันนี้ – 14 พฤษภาคม 2020

เกมฟรีประจำสัปดาห์จากค่าย Epic games สัปดาห์นี้พวกเขาแจก Death Coming ให้แฟนๆได้ดาวน์โหลดแบบฟรีๆ แม้ว่าภาพของเกมจะดูน่ารักในสไตล์ 8 บิท แต่เนื้อของเกมโหดเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เพราะเราต้องสวมวิญญาณยมฑูตวางแผนให้มีคนตายเพื่อเก็บวิญญาณของพวกเขา

เกม: PAC-MAN CHAMPIONSHIP EDITION 2

ช่องทาง : Playstation Store,Xbox One games

ระยะเวลา: 25 เมษายน – 11 พฤษภาคม 2020

เกมสุดคลาสิคที่คอเกมต่างรู้จักดี กลับมาใหม่ในรูปแบบใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมทั้งสีสัน และกราฟฟิกของเกม เหมาะที่จะเป็นเกมสำหรับเล่นแก้เบื่อกับคนที่บ้านในช่วงเวลาแบบนี้ได้เป็นอย่างดี

เกม: Journey

ช่องทาง : Playstation Store

ระยะเวลา: วันนี้ – 5 พฤษภาคม 2020

เกมที่กวาดรางวัลมามากมาย เกมเรียบง่ายแต่สวยงาม มีปริศนาให้ไขบาง แต่จุดเด่นคือภาพสีและแสงภายในเกมที่ทำออกมาได้อย่างเพลินตา และใช้เวลาของคุณไม่นานมากที่จะเล่นจบ

เกม: For The King

ช่องทาง : epicgames

ระยะเวลา: วันนี้ – 30 เมษายน 2020

เกมแนวบอร์ดเกม ที่สามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนๆได้เลย ใช้พื้นที่ไม่มากไม่น้อยประมาณ 3 GB กับภาพแนวการ์ตูนที่ออกแบบมาสวยงาม สำหรับคอบอร์ดเกมที่ในช่วงนี้ไปรวมตัวกันเล่นไม่สะดวกลองหันมาเล่นออนไลน์ด้วยกัน น่าจะได้อารมณ์ไปอีกแบบ

เกม: TOTAL WAR: SHOGUN 2

ช่องทาง : steam

ระยะเวลา: 27 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2020

เกมแนววางแผนการรบที่ออกมาตั้งแต่ปี 2011 ที่จะพาคุณย้อนไปในยุคสงครามโอนินของญี่ปุ่น แม้เกมจะออกมานานแต่ยังคงความสนุกและรายละเอียดการวางแผนการเล่นเอาไว้ โดยเกมจะแจกให้โหลดได้ฟรีในระยะเวลา 5 วันด้วยกัน


เกม: Just Cause 4

ช่องทาง : Epic games 

ระยะเวลา: วันนี้ – 23 เมษายน 2020

เกมแนว Action Open World ที่สายบู๊สายผจญภัยต่างคุ้นชื่อและคุ้นเคยกับการเล่นดี เกมนี้ออกมาเป็นภาคที่ 4 แต่ยังคงเอกลักษณ์เรื่องความบู๊ล้างผลาญสะใจคอเกมเหมือนเดิม การติดอยู่บ้านนานๆจากสถานการณ์โควิด-19ได้ออกไปยืดเส้นยืดสายผ่านเกมบ้างก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ไม่เลว

เกม: Wheels of Aurelia

ช่องทาง : Epic games 

ระยะเวลา: วันนี้ – 23 เมษายน 2020

อีกเกมแจกฟรีในช่วงนี้จากค่าย Epic games แต่รูปแบบและเนื้อหาแตกต่างไปจากอีกเกมอย่างสิ้นเชิง โดยเกมจะให้ผู้เล่นสวมบทเป็น Lella และได้ไปขับรถออกไปในเมืองอิตาลีในยุค 1970 ในบรรยากาศเกมที่ภาพสวยและแปลกตาจากทั่วๆไป แถมไม่ต้องใช้สเปคเครื่อที่สูงจนเกินไปก็สามารถเล่นได้แล้ว

เกม: UNCHARTED 4: A Thief’s End

ช่องทาง : Playstation Store 

ระยะเวลา: 7 เมษายน – 7 พฤษภาคม 2020

เกมฟอร์มยักษ์แนวยิงภาพมุมมองบุคคลที่ 3 ในแนวตะลุยไปในแผนที่กว้างๆ พร้อมกับไขปริศนาไปด้วย โดยเกมนี้ได้รับการชื่นชมจากคอเกมอย่างมากในตอนที่วางจำหน่ายครั้งแรก 

เกม: MONSTER HUNTER: WORLD

ช่องทาง : Playstation Store 

ระยะเวลา: 18 มีนาคม – 22 เมษายน 2020

เกมแนว Open World ชื่อดังที่เป็นที่นิยมอย่างสูงตอนปล่อยเกมออกมาใหม่ๆกลับมาให้ดาวน์โหลดอีกครั้งแบบฟรีๆสำหรับชาว PS4 ที่มี PSN ที่เป็นที่ทราบกันดีว่าจะมีเกมฟรีมาแจกทุกๆเดือน ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายของการโหลดฟรีแล้วต้องรีบหน่อย 

เกม: DIRT RALLY 2.0

ช่องทาง : Playstation Store 

ระยะเวลา: 7 เมษายน – 7 พฤษภาคม 2020

เกมแนวขับรถชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นรถแรลลี่ ที่พัฒนาจาก Colon McRae Rally โดยเป็นภาคที่ 2 ของ Dirt Rally ที่พัฒนาองค์ประกอบต่างๆ พร้อมโหมดการเล่นที่หลากหลายให้เลือกเล่น