ในโลกที่ขับเคลื่อนด้วยอารมณ์ขันและเมโลดรามา เกม Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name จาก SEGA และ Ryu Ga Gotoku Studio ได้วางจำหน่ายแล้วเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ในบทความสุดฮานี้ เราจะเจาะลึกเข้าไปในการเล่นของสตรีมเมอร์ยอดนิยมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พิชญุตม์ “Gssspotted” สิทธิพันธุ์ และ Myrtle Sarrosa ที่ทุกคนจะต้องอึ้ง

ทั้งสองคนได้ยึดถือวิถีชีวิตแบบ Like a Dragon อย่างเต็มอารมณ์ มาดูกันว่ายากูซ่าในแบบของพวกเขาสองคนเป็นอย่างไรบ้าง

Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name การผจญภัยในชีวิตจริง

ภารกิจอันยิ่งใหญ่ของ Gssspotted เพื่อความฝันที่พังทลาย

ก่อนอื่นเราหันความสนใจไปที่ Gssspotted ในเกมนี้เขาไม่ใช่สตรีมเมอร์ทั่วไป แต่คือฮีโร่แอคชั่นที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีตัวตนอยู่

ภารกิจของเขาน่ะเหรอ? เพื่อล้างแค้นให้กับเกม Like a Dragon ที่ถูกขโมยไป ซึ่งถูกแย่งชิงโดยเด็กเกเรจากโรงเรียนมัธยมในวัยเด็กของเขา

Gssspotted เปลี่ยนบทบาทเป็นมือปืน ตัวตนใหม่ที่เขาเพิ่งค้นพบ และเราได้เห็นการฝึกฝนที่ชวนให้นึกถึงเกม RPG คลาสสิก การออกกำลังกายในยิมอย่างเข้มงวด ขับกล่อมเราด้วยการร้องเพลงคาราโอเกะ และฝึกฝนทักษะการต่อสู้ด้วยการชกกระสอบทราย โดยในคลิปเราจะได้เป็นสักขีพยานในการพัฒนาของตัวละคร ที่เลเวลอัพด้วยเส้นทางสุดฮา และการกระทำอันสุดโต่ง

เมื่อถึงเวลาแก้แค้น ครูฝึกได้นำแว่นกันแดดมาใส่แทนแว่นสายตาบนในหน้าของ Gssspotted ราวกับกำลังสวมใส่เครื่องประดับระดับตำนานในเกม คลอไปด้วยเพลง Baka Mitai ที่แฟนซีรีส์ Yakuza รู้จักดี

การเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายกับศัตรูสมัยมัธยมปลายของเขาไม่ใช่แค่การต่อสู้ธรรมดาทั่วไป แต่มันเป็นการต่อสู้กันแบบเต็มรูปแบบ มีการไล่เก็บลูกกระจ๊อก ทำลายข้าวของ ก่อนเผชิญหน้ากับบอส ที่ขโมยแผ่นเกมของเขาไป

ทว่าหลังจากยิงหมัดน็อคใส่ศัตรูคู่อาฆาต แผ่นเกมที่รักของ Gssspotted กลับแตกเป็นเสี่ยงๆ เป็นการหักมุมที่โหดร้ายราวกับว่าเป็นการแทรกแซงของพระเจ้า แค่โชคดีที่เกม Like a Dragon ภาคใหม่วางจำหน่ายแล้ว รับรองว่าการเล่นเกมมาราธอนของ Gssspotted จะไม่จบลงง่ายๆแน่นอน

เรื่องราว: 4/5

การต่อสู้: 5/5

กราฟิก: 4/5

เคราะห์ร้ายของ Myrtle และเรื่องราวของความฝันอันยิ่งใหญ่

เปลี่ยนเกียร์ไปที่ Myrtle Sarrosa นักแสดงและคอสเพลเยอร์สาวชาวฟิลิปปินส์ที่กำลังจะออกเดินทางไปสู่อาณาจักรแห่งจินตนาการยิ่งกว่า อลิซ ลงหลุมกระต่าย ภารกิจของเธอเริ่มต้นด้วยการเผชิญหน้ากับบุคคลลึกลับที่สวมหน้ากากโอนิ ราวกับฉากจากเกม RPG ผจญภัยแฟนตาซี

ความกล้าหาญ และการปรากฏตัวอย่างน่าเกรงขามของ Myrtle เมื่อเผชิญหน้ากับศัตรูทำให้เราหวนนึกถึงฮีโร่จากอนิเมะเรื่องโปรด ที่พร้อมจะต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุดของพวกเขา เมื่อเราเห็นรอยสักมังกรของเธอ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งเหนือธรรมดา เราจึงรู้ได้ทันทีว่าการต่อสู้ที่กำลังจะมาถึงจะรุนแรงกว่าที่คาดไว้

ฉากการต่อสู้สุดเดือด มีทั้งหมัดคอมโบและเอฟเฟกต์พิเศษราวกับหลุดออกมาจากวิดีโอเกมจริงๆ

การเดินทางของ Myrtle ดำเนินไปอย่างเข้มข้น ก่อนตัดสลับไปที่เหตุการณ์ย้อนหลังในอดีตของเธอ เผยให้เห็นเรื่องราวเบื้องหลังที่ซับซ้อน

ในช่วงไคลแม็กซ์ Myrtle ใช้ท่าทางที่ไม่เพียงแค่ทำให้ต้องตกตะลึง แต่ยังน่าทึ่งมากจนรู้สึกเหมือนคุณกำลังได้เห็นคัตซีนจากเกม การผสมผสานระหว่างความเป็นจริงและจินตนาการนั้นราบรื่นมากจนคุณคิดว่าคุณกำลังดูคัตซีนจากเกมระดับ AAA อยู่

ตอนจบของเรื่อง ตัดไปที่ Myrtle กำลังจดจ่ออยู่กับเกม Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His ในห้องสตรีมของเธอ ซึ่งปิดฉากได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เรื่องราว: 4/5

การต่อสู้: 5/5

กราฟิก: 4/5

อ่านเพิ่ม: FM 24 รีวิว: เกม Manager กับสาเหตุที่คุณควรควักกระเป๋าเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวเอง