คุณกำลังมองหาเกมวางแผนแนว turn-based ที่จะทดสอบความเฉียบแหลมทางจิตใจและความกล้าหาญเชิงกลยุทธ์ของคุณหรือไม่? Honkai Star Rail (HSR) ของ HoYoverse ตอบโจทย์ของคุณได้

การรู้จักกับธาตุต่างๆใน Honkai Star Rail ของคุณเป็นส่วนสำคัญในการเอาชนะศัตรูและคว้าชัยชนะ ด้วยธาตุที่แตกต่างกันทั้งหมด 7 ธาตุ แต่ละธาตุจะมีเอฟเฟกต์และคุณสมบัติเฉพาะของตัวเอง การใช้งานอย่างเชี่ยวชาญเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จในเกม

ผู้เล่นจะได้รับมอบหมายให้สร้างทีมของตัวละครที่น่าเกรงขาม โดยแต่ละตัวมีทักษะและความสามารถเฉพาะตัว ด้วยการธาตุอย่างมีกลยุทธ์ ผู้เล่นสามารถปลดปล่อยการโจมตีทำลายล้างและประสานพลังกับสมาชิกในทีมเพื่อสร้างคอมโบที่ทรงพลัง ธาตุทั้ง 7 ใน Honkai Star Rail จะมีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเองซึ่งผู้เล่นต้องเรียนรู้

นี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับธาตุต่างๆใน Honkai Star Rail รวมถึงผลเอฟเฟกต์ และความสำคัญของการทำลายจุดอ่อนธาตุใน Honkai Star Rail: ลิสต์รวมทุกธาตุ เอฟเฟกต์ จุดอ่อน

แตกต่างจาก Genshin Impact โดยธาตุใน Honkai Star Rail ไม่มีจุดอ่อนที่แน่นอน จุดอ่อนของศัตรูจะแสดงที่ด้านบนของแถบ HP และสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกครั้ง ด้วยเหตุนี้ ผู้เล่นจำเป็นต้องศึกษาคู่ต่อสู้อย่างรอบคอบก่อนที่จะโจมตี

องค์ประกอบต่างๆ มีผลเมื่อทำลายแถบความทนทานของศัตรูที่เป็นสีขาวด้านบนของแถบ HP ซึ่งต้องใช้การโจมตีที่ตรงกับธาตุที่เกี่ยวข้องกับศัตรูเพื่อกำจัดพวกมันอย่างมีประสิทธิภาพ

ธาตุคำอธิบายธาตุ
Wind (ลม) ใช้การโจมตีด้วยธาตุลมเพื่อกระตุ้นจุดอ่อนจะสร้างความเสียหายธาตุลมและเปิดใช้เอฟเฟกต์ Wind Shear ซึ่งสร้างความเสียหายธาตุลมแบบต่อเนื่อง
Physical (กายภาพ)ใช้การโจมตีด้วยธาตุกายภาพเพื่อกระตุ้นจุดอ่อนจะสร้างความเสียหายกายภาพและสร้างสถานะ Bleed effect ซึ่งสร้างความเสียหายกายภาพแบบต่อเนื่อง
Fire (ไฟ)ใช้การโจมตีด้วยธาตุไฟเพื่อกระตุ้นจุดอ่อนจะสร้างความเสียหายธาตุไฟและสร้างสถานะ Burn ซึ่งสร้างความเสียหายไฟแบบต่อเนื่อง
Ice (น้ำแข็ง)ใช้การโจมตีด้วยธาตุน้ำแข็งเพื่อกระตุ้นจุดอ่อนจะสร้างความเสียหายธาตุน้ำแข็งและแช่แข็งศัตรู ซึ่งจะทำให้ศัตรูเคลื่อนไหวไม่ได้ และสร้างความเสียหายธาตุน้ำแข็งเพิ่มเติม
Lightning (สายฟ้า)ใช้การโจมตีด้วยธาตุสายฟ้าเพื่อกระตุ้นจุดอ่อนจะสร้างความเสียหายธาตุสายฟ้าสร้างสถานะ Shock ซึ่งสร้างความเสียหายสายฟ้าแบบต่อเนื่อง
Quantum (ควอนตัม)ใช้การโจมตีด้วยธาตุควอนตัมเพื่อกระตุ้นจุดอ่อนจะสร้างความเสียหายธาตุควอนตัมและทำให้เกิดสถานะ Entanglement ซึ่งจะชะลอการกระทำของศัตรูและสร้างความเสียหายธาตุควอนตัมเพิ่มเติมแก่ศัตรูที่ได้รับผลกระทบเมื่อเริ่มเทิร์นถัดไป เมื่อศัตรูถูกโจมตี ดาเมจพิเศษเพิ่มเติมนี้จะเพิ่มขึ้น
Imaginary (จินตภาพ)ใช้การโจมตีด้วยธาตุจินตภาพเพื่อกระตุ้นจุดอ่อนให้กับศัตรูที่เป็นเป้าหมาย การโจมตีจะสร้างความเสียหายธาตุจินตภาพและทำให้ติดสถานะ Imprisonment ซึ่งจะทำให้ศัตรูช้าลงและลดความเร็ว

Darmoshark M3S 2KHz eSports เมาส์เกมมิ่งบลูทูธไร้สาย ฿1,580

การโจมตีจุดอ่อนใน Honkai Star Rail คืออะไร?

การโจมตีจุดอ่อนเกิดขึ้นเมื่อคุณทำลายแถบความทนทานของคู่ต่อสู้จนหมด โดยการใช้ธาตุเพื่อโจมตีจุดอ่อนนั้นจะสร้างบัฟความเสียหายและสร้างสถานะแก่ศัตรู

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

LOGA YAKSA PRO 75% Clear : Maiyarap edition : wireless Mechanical keyboard฿4,290
คีย์แคป Valorant สุดน่ารัก Artisan valorant keycap฿490
ZOWIE FK2-C Esports Gaming Mouse ขนาด M/กลาง฿2,190
Wanbo T2 Max NEW 1080P HD Projector โปรเจคเตอร์ มินิโปรเจคเตอร์฿6,390
TNW V18 Sound Card Bluetooth การ์ดเสียงสด อุปกรณ์ควบคุมเสียง มีเอฟเฟคในตัว฿399

อ่านเพิ่ม: Exclusive: ผู้พัฒนาเผยเวลาที่ใช้ในการสร้าง Honkai Star Rail