Fenglope หนึ่งใน Pal สำหรับขี่ที่เร็วที่สุดใน Palworld เกมเอาชีวิตรอดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโปเกมอน ซึ่งสร้างสถิติให้เป็นหนึ่งในเกมที่ขายดีที่สุดและมีผู้เล่นพร้อมกันจำนวนมากบน Steam

การมี Fenglope จำนวนมากจะทำให้คุณและปาร์ตี้สามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ความเร็วของ Fenglope ยังสามารถเพิ่มได้สูงสุด 75% ด้วยการทับซ้อนของสกิลของ Pal ที่เรียกว่าการ “Stacking”

ในคู่มือนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเพาะพันธุ์ Fenglope ซึ่งเป็นหนึ่งใน Pal สำหรับขี่บนพื้นดินที่เร็วที่สุดใน Palworld เพื่อให้วิ่งเร็วขึ้นโดยการสแต็คสกิลด้านความเร็วเคลื่อนที่กับ Pals ที่คุณสามารถหาได้ตั้งแต่เนิ่นๆCredit: Pocketpair

ใน Palworld Pal แต่ละตัวจะมีสกิลติดตัวที่เป็นเอกลักษณ์ ตัวอย่างเช่น ทักษะ “Swift” จะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ของ Pal 30% ซึ่งสกิลติดตัวเหล่านี้จะเกิดจากการสุ่ม และ Pal แต่ละตัวจะได้รับสกิลติดตัวที่แตกต่างกันออกไป แม้ว่าสกิลบางอย่างจะมีประโยชน์ แต่สกิลบางอย่างก็อาจเป็นอันตรายได้

กลไกของเกมนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้ผู้เล่นตามล่าหรือผสมพันธุ์ Pal ที่พวกเขามีอยู่แล้วเพื่อตามหาผู้ที่มีทักษะเฉพาะที่พวกเขาต้องการ

Credit: Pocket Pair

เมื่อผสมพันธุ์ Pal ที่มีสกิลติดตัวแล้ว ตัวที่ได้จากการเพาะพันธุ์จาก Pal ตัวนี้ก็จะได้มีโอกาสได้รับสกิลติดตัวเช่นกัน ตัวอย่างเช่น การผสมพันธุ์ Pal สองตัวที่มีสกิล “Swift” ทั้งคู่ จะช่วยเพิ่มโอกาสอย่างมากที่จะได้ Pal ที่มีสกิลนี้เช่นกัน

สกิลตดิดตัวนี้มีเอฟเฟกต์คล้ายกันสามารถนำมารวมกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณรวมสกิล “Swfit” ซึ่งให้โบนัสความเร็วในการเคลื่อนที่ 30% เข้ากับสกิล “Runner” ซึ่งจะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่อีก 20% ความเร็วในการเคลื่อนที่ทั้งหมดที่เพิ่มขึ้นสำหรับ Pal ที่เกิดจากการผสมพันธุ์อาจเป็น 50% หากพวกเขาได้รับการส่งต่อสกิลมา

สิ่งนี้เรียกว่า “Stacking” และขอแนะนำอย่างยิ่ง การสแต็คสกิลจะส่งผลให้ Pal เร็วขึ้นและแข็งแกร่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเอาชนะศัตรูในการต่อสู้

คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการผสมพันธุ์ Fenglope หนึ่งใน Pal สำหรับขี่ที่เร็วที่สุดใน Palworld

ก่อนอื่น เพื่อที่จะขยายพันธุ์ Fenglope ที่เร็วที่สุด คุณจะต้องสแต็คสกิลติดตัวต่อไปนี้

  • Swift (30% movement speed)
  • Runner (20% movement speed)
  • Nimble (10% movement speed)
  • Legend (15% movement speed, 20% attack, 20% defence)

ประการที่สอง แทนที่จะพยายามจับ Fenglope โดยตรง ซึ่งเป็นเรื่องที่ท้าทาย การผสมพันธุ์พวกมันโดยการรวมกับ Pal คนอื่นๆเข้าด้วยกันจะมีประสิทธิภาพมากกว่า

Credit: Pocketpair

ตัวอย่างเช่น ในช่วงต้นเกม คุณสามารถจับ Direhowl และ Melpaca ได้ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้สามารถใช้เพื่อเพาะพันธุ์ Fenglope ได้

หากต้องการค้นหาว่า Pal ตัวไหนต้องจับคู่กับ Pal ตัวไหนในการสร้าง Fenglope คุณสามารถตรวจสอบแหล่งข้อมูลออนไลน์ต่างๆ ได้ เช่น Palpedia โดยให้คุณไปที่ Palpedia และคลิกไปที่ Breeding Calculator แล้วให้ไปเลือก Fenglope มันจะเป็นแสดงรายการการผสมพันธุ์ของ Pals ที่สามารถผสมพันธุ์ Fenglope ได้

Method A

แทนที่จะพยายามจับ Fenglope ด้วยทักษะเฉพาะ ให้ตรวจสอบ Palbox ของคุณเพื่อหา Pal ที่มีสกิลติดตัวสำหรับเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่เพื่อดูว่าพวกเขาสามารถใช้เพื่อเพาะพันธุ์ Fenglopes ได้หรือไม่

ตัวอย่างเช่น หากคุณมี Direhowl ที่มีสกิลติดตัวแบบ “Runner” และ “Nimble” และมี Melpaca ที่มีสกิล “Swift” คุณสามารถรวมทั้งสองทักษะนี้เพื่อเพาะพันธุ์ Fenglope ที่มี “Swift” “Runner” และ “Nimble” ทำให้ได้รับความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 60%

Credit: ONE Esports

Method B

ทุกอย่างอาจไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ คุณอาจไม่มี Direhowl หรือ Melpaca ที่มีสกิลติดตัวสำหรับเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ หรือ Pals ของคุณที่มีทักษะเหล่านั้นไม่สามารถเพาะพันธุ์ Fenglopes ได้

นี่เป็นปัญหาทั่วไป ดังนั้นคุณอาจต้องทำวิธีอื่น

กลับไปที่ Palbox ที่มีสกิลติดตัวสำหรับเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่เพื่อดูว่าพวกเขาสามารถผสมพันธุ์ Pals ที่สามารถเพาะพันธุ์ Fenglope ได้หรือไม่

ตัวอย่างเช่น Depresso และ Tombat สามารถสร้าง Direhowl ได้ หากคุณมี Depresso และ Tombat ที่มีสกิลติดตัวสำหรับเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ คุณสามารถผสมพันธุ์พวกมันเพื่อเพาะพันธ์ุ Direhowl ได้ และจากนั้นก็กลับไปทำตามวิธี A

สำหรับการผสมพันธุ์ที่เป็นไปได้ทั้งหมด คุณสามารถตรวจสอบได้ที่ Palpedia 

Credit: ONE Esports

คุณจะโชคดีมากที่ได้รับหนึ่งใน Fenglope เหล่านี้เมื่อลองครั้งแรก เพราะการผสมพันธ์ Pals นั้นไม่ได้การันตีว่า Pal ที่เกิดมาจะได้รับคุณสมบัตินั้น

แม้ว่าคุณจะผสมพันธุ์ Direhowl และ Melpaca ที่มีสกิลติดตัวสำหรับเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ Fenglope ที่เกิดมาก็อาจจะไม่ได้สกิลอะไรเลย และสุ่มได้ทักษะอื่นแทน

ซับซ้อนเกินไป?

Credit: Pocketpair

มันเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้เวลา ความอดทน และทรัพยากรมากมาย

แต่เมื่อคุณเข้าใจแล้ว คุณจะรู้ว่ามันไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด และคุณสามารถใช้ระบบเดียวกันเพื่อขยายพันธุ์ Jormunitude ที่แข็งแกร่งที่สุด หรือแม้แต่ Anubis ที่ทำงานเร็วที่สุดก็ได้

และเมื่อคุณเริ่มล่าบอสหรือสร้างกระสุนนับร้อยในเวลาไม่กี่วินาที หรือบุกเข้าไปในดินแดนต่างๆด้วย Pal ที่เร็วที่สุดใน Palworld ทุกช่วงเวลาที่ใช้ในการผสมพันธุ์จะคุ้มค่า

ZOWIE FK2-C Esports Gaming Mouse ขนาด M/กลาง ฿2,190

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Razer Hammerhead Pro HyperSpeed True Wireless Gaming Earbuds฿6,990
LOGA YAKSA PRO 75% Clear : Maiyarap edition : wireless Mechanical keyboard฿4,290
Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม฿3,200
Bewell ที่วางเท้า 3 in 1 วางได้ทั้งแบบราบและเหยียดขา แถมกระดกเท้าออกกำลังกายในตัว฿1,889
คีย์แคปแฮนด์เมด คีแคป artisan keycap. คีแคปลายลูฟี่ จอยบอย one piece฿299

อ่านเพิ่ม: คำแนะนำวิธีเพาะพันธุ์ Anubis ใน Palworld แบบครบถ้วน