Pokémon UNITE Asia Champions League 2023 ผ่านไปสองสัปดาห์ แฟนๆอาจสังเกตเห็นว่าหลายทีมไม่ค่อยพิค Speedster มาเล่น

Speedster มักจะเล่นในพื้นที่ตรงกลางเป็นหลัก เป็นโปเกมอนที่มีความคล่องแคล่ว เก่งในช่วงต้นเกมและเป็นตัวแบกของทีมในการไฟต์ช่วงต้นถึงกลางเกม แม้จะเก่งตั้งแต่ต้นเกม แต่ Speedster หลายตัวที่จะอยู่ได้ตลอดรอดฝั่ง

ONE Esports ได้ถามกับ Wayne ‘ReBongs’ Chua ผู้เล่นจาก Team MYS เกี่ยวกับสถานะของ Speedster และทำไมมันถึงถูกหยิบมาใช้น้อยAll-Rounder เก่งกว่า Speedster ทุกทาง

ReBongs เผยว่า Speedster กำลังเจอปัญหามากมายที่ทำให้มันไม่ถูกพิค อาทิ พวกมันถูกน็อคในช่วงต้นเกมได้ง่าย, จำเป็นต้องมีช่วงต้นเกมที่เข้าที่เข้าทางเพื่อให้มันมีประโยชน์, ไม่มีอิมแพ็คต์มากนักเมื่อ Rayquaza เกิด และขาดความคล่องตัวบางอย่างในการในการทำหน้าที่ตามตำแหน่งให้ครบถ้วน

ปกติแล้ว Speedster เป็นโปเกมอนที่แข็งแกร่งสุดในช่วงต้นเกม และพวกมันจำเป็นต้องเป็นแบบนั้น

“Speedster เก่งที่สุดในช่วงต้นเกม โดยเฉพาะเมื่อถึงเลเวล 5 และเริ่มมีบทบาทกับเกม” ReBongs กล่าว

Speedster บอบบางโดยธรรมชาติ และจำเป็นต้องน็อคคู่ต่อสู้ก่อนโดนเข้าถึงตัว Speedster ต้องประสบปัญหาหนักสุดเมื่อโดนน็อค เพราะด้วยตำแหน่งของมันแล้ว เวลาคือสิ่งสำคัญอย่างมาก

“Speedster ลำบากสุดในช่วงสองนาทีสุดท้าย” ReBongs กล่าว “Speedster ไม่เฉิดฉายในช่วงเลทเกม และมักจะถูกกดโดย All-Rounder ที่เลเวลสูงกว่า และไล่น็อคคู่ต่อสู้ได้ดีกว่า ดังนั้นจึงไม่สามารถเอาชนะการดวลตัวต่อตัวได้เสมอไป”

ด้วยความสำคัญต่อการเก็บ Rayquaza จึงเป็นเรื่องยากที่จะหนีการต่อสู้ที่ไม่อาจเลี่ยงได้ หากอยากพลิกเกมกลับมาชนะ


MYS ReBongs คิดว่า Dodrio คือแบบอย่างที่ดีที่ Speedster ควรเป็น

MYS ReBongs คิดว่า Dodrio คือแบบอย่างที่ดีที่ Speedster ควรเป็น

ในหมู่มวล Speedster ของเกม ReBongs ชื่นชม Dodrio อย่างมาก ซึ่งมันเป็นโปเกมอน Speedster ที่ถูกพิคเยอะสุดใน Pokémon UNITE Asia Champions League 2023

“Dodrio คือ Speedster ของแท้ เพราะมันสามารถไปทั่วแผนที่ได้อย่างรวดเร็ว, ทำคะแนน และยังสามารถช่วยทีมไฟต์ได้อีกด้วย”

จากการเป็นโปเกมอนยอดนิยมของรายการ ทำให้แฟนๆได้เห็นว่ามันเก่งกาจแค่ไหนเมื่ออยู่ในมือผู้เล่นทักษะสูง

Dodrio เก่งในช่วงต้นเกมเหมือน Speedster ตัวอื่นๆ, มีสกิลเฉพาะตัวที่สามารถทำคะแนนได้อย่างรวดเร็ว และการกดดันโกลโซนได้ด้วยตัวเอง ทำให้มันเป็นตัวอันตรายอย่างแท้จริงเมื่อทีมกำลังไฟต์ที่หลุม Rayquaza เพราะท้ายที่สุดแล้ว เกมตัดสินแพ้ชนะด้วยคะแนนที่ทำได้ ไม่ใช่จำนวนครั้งที่ชนะไฟต์ชมการแข่งขันได้ที่ YouTube, Facebook และ Twitch ของ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: Pokemon UNITE Asia Champions League: โปรแกรม ผลการแข่งขัน ช่องทางรับชม