LOGA Asura PRO เมคานิคอลคีย์บอร์ดจาก LOGA แบรนด์เกมมิ่งเกียร์สัญชาติไทย กลับมาอีกครั้งกับรุ่นปี 2020 ในรูปลักษณ์สีขาวสะดุดตา และ Keycap แบบใหม่

ONE Esports ได้ใช้งานคีย์บอร์ดตัวนี้มาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ มาดูกันว่ามีอะไรเปลี่ยนไป ใช้งานดีแค่ไหน และราคาเท่าเดิมหรือไม่ ติดตามได้ที่นี่

แกะกล่อง

จากรุ่นแรกที่เป็นสีดำทั้งหมด มาคราวนี้ตัวกล่องเปลี่ยนไปใช้สีขาวเหมือนกับคีย์บอร์ด เมื่อเปิดออกมาก็จะเจอ LOGA Asura PRO อยู่ในห่อกันรอยสีขาว โดยวัสดุยังเป็น ABS ที่มีความทนทานสูง และป้องกันการเกิดสนิมเช่นเคย และสาย USB-C ก็ยังเป็นสายถักสีขาวอีกด้วย

LOGA Asura PRO 2020 ยังคงใช้สวิตช์ม่วง Flaretech Optical พร้อมระบบ Hot-Swappable เช่นเคย ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนสวิตช์ได้เองอย่างง่ายดาย โดยในกล่องจะมีตัวดึงคีย์แคป และสวิตช์อะไหล่แถมมาให้ 2 ตัว

แม้ดูภายนอกจะไม่ต่างจากรุ่นก่อน แต่ Keycap ของรุ่นนี้ เป็นแบบ ABS double shot ทำให้มีความทนทาน มีสัมผัสการพิมพ์ที่ดี และสีตัวอักษรไม่ลอก

อุปกรณ์ในกล่องทั้งหมด

 • คีย์บอร์ด LOGA Asura PRO รุ่นปี 2020 สีขาว
 • คู่มือและสเป็ค
 • ตัวดึงคีย์แค็ป
 • สวิตช์อะไหล่ 2 ตัว
 • สาย USB-C to USB-A แบบถัก สีขาว

การใช้งานและคุณสมบัติ

LOGA Asura PRO 2020 มีพอร์ตเชื่อมต่อ 2 แบบ คือ USB-C ตรงกลาง และ USB-A ทางด้านซ้าย เมื่อเสียบสายกับคอมพิวเตอร์ จะมีไฟขึ้นที่ตัวคีย์บอร์ดพร้อมใช้งานได้ทันที

แสงจากสวิตช์ Flaretech มีจุดทำงานและจุดคืนค่าที่จุดเดียวกัน มีการส่งสัญญาณรวดเร็วกว่าสวิตช์เมคานิคอลทั่วไป 600 เท่า (debounce 0.03ms) และรองรับการกดได้มากถึง 100 ล้านครั้ง เนื่องจากใช้แสงอินฟาเรดส่งสัญญาณแทนการใช้โลหะกระทบ การันตีว่าจะไม่เกิดการกดเบิ้ลอย่างแน่นอน

ตัวคีย์บอร์ดที่ทาง ONE Esports ใช้งาน เป็นแบบ Clicky หรือสัมผัสแบบ Blue Switch ที่จะมีเสียงคลิ๊กเมื่อกดคีย์ลงไป และด้วยจุดทำงานที่ 55g บวก-ลบ 10 ทำให้สามารถควบคุมการกดได้อย่างแม่นยำ ไม่ลั่นเร็วหรือช้าเกินไป

นอกจากจะเปลี่ยนรูปแบบไฟ RGB ด้วยปุ่ม FN+6 ปุ่มคำสั่งด้านขวาแล้ว ล่าสุด LOGA ได้ทำการปล่อยซอฟต์แวร์สำหรับตั้งค่าไฟและมาโครออกมาด้วย ทำให้การปรับแต่งสะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ www.logaworld.com

สำหรับฟังก์ชันอื่นๆจากรุ่นที่แล้ว ยังมากันครบครัน ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Win Lock, เพิ่ม-ลด เสียง และความสว่างของไฟ RGB ด้วยลูกกลิ้งเหนือปุ่มลูกศร และ Shortcut บนปุ่ม F1-F8 ที่สามารถใช้ในการกดเปิดโปรแกรมฟังเพลง, เพิ่ม-ลด, ปิดเสียง และควบคุมเพลง ได้เช่นเคย

เล่นเกม

LOGA Asura PRO 2020 เหมาะกับการเล่นเกมทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น MOBA อย่าง Dota 2 หรือ League of Legends หมดปัญหาสกิลลั่นจากการวางนิ้วค้างไว้ หรือจังหวะบวกที่ต้องขยับเมาส์เยอะ ก็ไม่มีการลากไปชนคีย์บอร์ด เนื่องจากรูปทรงแบบ TKL ที่กะทัดรัด มีพื้นที่ให้ลากเมาส์อย่างไม่มีติดขัด

ต่อกันที่เกม FPS ยอดฮิตอย่าง Valorant ตัวคีย์บอร์ด LOGA Asura PRO 2020 ก็สามารถตอบสนองต่อการเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการเคลื่อนไหวตัวละคร, เปลี่ยนอาวุธ และใช้สกิล ก็ทำได้อย่างรวดเร็วฉับไวไร้การหน่วงหรือปุ่มลั่น และเมื่อต้องกด Ctrl เพื่อหมอบยิงบ่อยๆ การมีฟังก์ชันของ Win Lock ก็จำเป็นอย่างมาก ป้องกันนิ้วไปโดนปุ่ม Windows ในจังหวะชี้เป็นชี้ตาย

สรุป

LOGA Asura PRO 2020 ตอบสนองต่อการเล่นเกมได้อย่างยอดเยี่ยม และยังตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีไม่แพ้กัน ด้วยสัมผัสที่นุ่มนวลพอดี ทำให้คุณสามารถพิมพ์งาน หรือตอบแชตได้อย่างคล่องแคล่ว ไม่มีการลั่นเกิดขึ้นให้เห็นตลอดทั้งสัปดาห์ที่เราใช้งาน

ฟังก์ชันทุกอย่างที่ยกมาจากรุ่นที่แล้วทั้งหมด, Keycap ที่อัปเกรดให้ทนทานกว่าเดิม, สีสันใหม่ที่สะดุดตา, ปรับแต่งได้สะดวกกว่าเดิมผ่านซอฟต์แวร์, อุปกรณ์ในกล่องที่ครบครัน แถมใช้งานได้ทั้ง Windows และ Mac แต่ราคายังอยู่ที่ 3,400 บาท เช่นเคย คุณภาพเกินตัว คุ้มค่าคุ้มราคา สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Shopee พร้อมใช้โค้ด LOGAX1ES ลด 3% ถึง 31 สิงหาคม นี้ หรือทดลองและซื้อสิ้นค้าได้ที่ตัวแทนจำหน่ายด้านล่าง

 • ร้าน Pezlato ทั้ง 2 สาขา ฟอจูนทาวน์ รัชดา ชั้น 3 หรือ Zest เก่า และ สวนผัก 32 ถนนราชพฤกษ์
 • ร้าน Envisimple Accessories พันทิพย์งามวงศ์วานชั้น 4 และ ชั้น 5
 • ร้านค้าออนไลน์ผ่อน 0% Mercular.com
 • ร้านค้า JL GAMING เซียร์รังสิต
 • ร้านค้า CDR Highend เชียงใหม่
 • ร้านค้า KGGIT เซียร์รังสิต
 • ร้านค้า street wear VAC สยามแสควร์
 • ร้านค้าออนไลน์ Ask
 • ร้าน Compute And More พาลาเดียม ชั้น 5 ประตูน้ำ
 • ร้านค้าออนไลน์ KeyPro

อ่านเพิ่ม: UNBOX: แผ่นรองเม้าส์ LOGAxSixsawsiX