เหลือ 6 ทีมใน Pokémon UNITE Asia Champions League 2023 คุณตัดสินใจแล้วหรือยังว่าจะเชียร์ใครในรอบชิงชนะเลิศแบบออฟไลน์

หลังจากฤดูกาลปกติที่ยาวนานแปดสัปดาห์ 6 ทีมชั้นนำจากเอเชียตะวันออก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอินเดียก็พร้อมแล้วในตอนนี้ พวกเขาจะต่อสู้กันในรอบออฟไลน์ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย


เพื่อช่วยคุณตัดสินใจในการเลือกทีมโปรดส่วนตัวของคุณ วันนี้ เราจะมาแนะนำแต่ละทีมและผลงานของพวกเขา รวมถึงสิ่งที่พวกเขาต้องแสดงให้เห็นในรอบออฟไลน์นี้

วิเคราะห์ 6 ทีม ศึก Pokémon UNITE Asia Champions League 2023 รอบออฟไลน์เอเชียตะวันออก

Hi5

ราชาผู้ไร้พ่ายแห่งเอเชียตะวันออก Hi5 คือทีมที่ทุกคนต้องจับตามองในรอบชิงชนะเลิศแบบออฟไลน์นี้

ด้วยชื่อเสียงที่น่ากลัวหลังจากพิชิตลีกเอเชียตะวันออกได้อย่างง่ายดาย ไม่มีทีมใดในภูมิภาคนี้ที่สามารถต่อกรกับสไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาได้ แม้แต่ Shingdi เองก็ประหลาดใจกับความสำเร็จของทีม

“อันที่จริง มันค่อนข้างน่าแปลกใจที่เราไม่เสียแม้แต่เกมเดียวในทัวร์นาเมนต์นี้ เพราะเราเพิ่งก่อตั้งทีมได้ไม่นาน ผมขอยกเครดิตนี้ให้กับความพยายามของสมาชิกในทีมทุกคน”

ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Hi5 ผ่านเข้ารอบใน Pokémon UNITE Asia Champions League พวกเขาเป็นทีมหน้าใหม่เนื่องจากมีเพียง ZzzRay และ ikura เท่านั้นที่เล่นใน WCS เมื่อปีที่แล้วกับ RJ Gaming

โดยพวกเขามีสไตล์การเล่นที่รวดเร็วโดยเริ่มการต่อสู้แบบตัวต่อตัวเพื่อรักษาเป้าหมายและเข้าควบคุมแผนที่ แม้ว่าจะเสียเปรียบในระดับหนึ่ง แต่พวกเขาก็พร้อมที่จะเปิดเกมใส่ศัตรู พวกเขามีความโดดเด่นในการตัดสินใจเพียงเสี้ยววินาทีที่สามารถเปลี่ยนการต่อสู้ที่แพ้ให้กลายเป็นชัยชนะได้

นอกจากนี้ ทั้งทีมยังสามารถเล่นโปเกมอนได้หลากหลายชนิดในระดับสูง รวมถึงตัวนอกเมต้าอย่าง Absol และGarchomp อย่างไรก็ตาม แพตช์ใหม่ของเกมอาจจะทำให้เรื่องนี้สั่นคลอนเล็กน้อย แต่ Shingdi ก็มั่นใจพอที่จะเล่นอะไรก็ได้

เรายังไม่เห็นพวกเขาถูกจัดให้อยู่ในตำแหน่งที่เสียเปรียบจริงๆ เลย ซึ่งทำให้เกิดคำถามขึ้นว่ามีใครสามารถท้าทายพวกเขาได้บ้าง?T2

หนึ่งในม้ามืดของเอเชียตะวันออก T2 อาจขโมยความสนใจในฐานะหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในเอเชีย 

โดยแฟนๆหลายคนคงคุ้นชื่อผู้เล่นในทีม พวกเขาเป็นหนึ่งในสองทีมที่เป็นตัวแทนของญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้วในศึกPokémon UNITE World Championship 2022 ที่ลอนดอน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทีมได้มีการปรับทัพด้วยการปล่อยตัว Mame ในขณะที่ Takishima ไปนั่งสำรอง เพื่อให้มีที่ว่างสำหรับ Ajun และ Hobachi

รายชื่อใหม่พบพลังของทีมอย่างรวดเร็วในช่วงฤดูกาลปกติ และวางตัวเองเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดอันดับสองในภูมิภาคได้อย่างสบายๆ หลังจากเอาชนะ Secret Ship ในรอบตัดเชือกเอเชียตะวันออก แม้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถต่อกรกับ Hi5 ได้ แต่พวกเขาก็ดูดีขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละซีรีส์ที่เล่น

Ruin ระบุว่าความสำเร็จของทีมมาจากสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างกัน ทำให้พวกเขาฝ่าฟันอุปสรรคสำคัญไปด้วยกันได้ เขายังกล่าวอีกว่าแพตช์ใหม่นี้ทำให้ทีมรู้สึกตื่นเต้นเช่นกัน ด้วยการเพิ่ม Zacian เข้าไปในรายชื่อโปเกมอนที่เหมาะกับเมต้า และการบัฟให้กับโปเกมอนที่ไม่ค่อยได้ใช้ทำให้แรงจูงใจของ T2 เพิ่มขึ้น

ในบรรดาทีมที่แข่งขันกันในรอบชิงชนะเลิศ T2 ดูเหมือนจะเป็นทีมที่พิถีพิถันที่สุดเมื่อพูดถึงขั้นตอนการเลือกโปเกมอนโดยพวกเขาเป็นทีมที่เลือกโปเกมอนตามสไตล์การเล่นของคู่ต่อสู้และจะเลือกโปเกมอนที่สามารถต่อสู้กับคู่ต่อสู้ได้เราเคยเห็นพวกเขาปฏิเสธโปเกมอนตัวสำคัญของฝ่ายตรงข้ามด้วยการหยิบขึ้นมาเอง แสดงให้เห็นว่าพวกเขาก็สามารถเล่นโปเกมอนได้หลากหลายชนิดเช่นกัน

จับตาดู T2 ในรอบออฟไลน์นี้ให้ดี เพราะใครจะรู้ว่าพวกเขามีไพ่เด็ดซ่อนอยู่เยอะแค่ไหนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA)

Team MYS

หลังจากผ่านลีกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Team MYS กำลังเข้าสู่รอบออฟไลน์ด้วยไฟที่ลุกโชนจนอาจเป็นหนึ่งในภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดของการแข่งขัน

Team MYS ก่อตั้งในปี 2022 และได้รับตำแหน่งใน Pokémon UNITE Asia Champions League ด้วยการก้าวไปสู่ที่หนึ่งอย่างไร้พ่ายใน Malaysia Open 2022 โดยทีมประกอบด้วยเลือดเก่าและเลือดใหม่ โดย Yang และ Rebongs เป็นอดีตสมาชิกของ Renaissance ในขณะที่ Yemu, Froggy และ Nightmew Foxy เป็นผู้เล่นหน้าใหม่ของวงการ

ซึ่งความคาดหวังมีสูงเมื่อฤดูกาลปกติเริ่มต้นขึ้น และ Team MYS ก็ค้นหาตัวเองเจออย่างง่ายดาย พวกเขาสามารถคว้าอันดับหนึ่งและผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเหนือ Renaissance น่าเสียดายที่ทีมต้องพลาดท่าไปแบบน่าเสียดายหลังจาก Rise ได้ที่หนึ่งในรอบตัดเชือกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Rebongs กล่าวว่าทีมพิจารณาและไตร่ตรองในแต่ละเกมและได้รับประสบการณ์มากมายจากมัน

“สำหรับเรา การไม่ชนะรอบชิงชนะเลิศเป็นเหมือนยาเม็ดที่ยากที่จะกลืน แต่มันก็เป็นเครื่องเตือนใจที่จำเป็นสำหรับเราที่จะต้องทำงานให้หนักขึ้นกว่าเดิม ตอนนี้เรามีแรงจูงใจอย่างมากและมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะคว้าแชมป์Pokémon UNITE Asia Champions League ซึ่งจะทำให้เราเป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งที่สุด”

ในระหว่างการแข่งขันรอบตัดเชือกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Team MYS ทุ่มเทในทุกเกมอย่างไม่ลดละ และสามารถสร้างความกดดันให้กับเลนข้างตั้งแต่เริ่มเกมได้ นอกจากนี้ พวกเขายังสามารถเล่นโปเกมอนนอกเมต้าอย่างGreedent, Zoroark รวมถึง Tyranitar เพื่อเพิ่มพลังในช่วงท้ายเกม

ทีมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เล่นในแพตช์ใหม่ในรอบชิงชนะเลิศ เนื่องจากพวกเขาชอบที่จะสำรวจเมต้าและลองใช้กลยุทธ์ใหม่ๆ ซึ่งเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่จะได้เห็นความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่พวกเขามีเมื่อการแข่งขันรอบสุดท้ายเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า

พวกเขาสัญญากับเราว่าพวกเขาจะเล่นอย่างเต็มที่ในรอบชิงชนะเลิศ ดังนั้นหากคุณชอบดูโปเกมอนที่ไม่ค่อยได้เห็นคุณจะต้องรัก Team MYSRise

ด้วยความตื่นเต้นใหม่จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายแบบออฟไลน์ Rise ได้ทำให้แฟน ๆประหลาดใจจนถึงตอนนี้ และกำลังรอการที่จะหักปากกาเซียน

เช่นเดียวกับ Team MYS Rise ได้รับตำแหน่งใน Pokémon UNITE Asia Champions League หลังจากชนะPokémon UNITE Australian Open 2022 เมื่อปีที่แล้ว ชื่อ Rise อยู่ในฉาก Pokémon UNITE ของอินโดนีเซียมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ผู้เล่นในทีมได้ผ่านการปรับทัพครั้งใหญ่ โดยไม่มีผู้เล่นปัจจุบันในทีมที่เล่นกับ Rise ระหว่างการแข่งขันWCS เมื่อปีที่แล้ว

พวกเขาพบว่าตัวเองอยู่ตรงกลางของกลุ่มในลีกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไม่สามารถโค่นยักษ์ใหญ่ของภูมิภาคได้แต่ยังคงนำหน้าคู่แข่งที่เหลือ จนกระทั่งถึงรอบตัดเชือกเมื่อ Rise ได้ลุยเต็มที่และคว้าตำแหน่งสุดท้ายสำหรับรอบชิงชนะเลิศแบบออฟไลน์จาก Renaissance แม้กระทั่งเอาชนะ Team MYS ในรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคพร้อมคว้าแชมป์มาได้

ชัยชนะเหล่านี้ไม่ใช่ความบังเอิญเช่นกัน เมื่อเปรียบเทียบกับทีมอื่น ๆ ที่แข่งขันกันในลีกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Rise ได้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้ามากที่สุดในภาพรวมของทีม พวกเขาเปลี่ยนจาก Eeyorr ที่แบกทีมไว้บนหลังไปสู่รายชื่อผู้เล่นที่มีทักษะเท่าเทียมกัน ความเร็วของการพัฒนานี้เป็นสิ่งที่ทำให้ทีมนี้น่าตื่นเต้นมากในการรับชม โดย Eeyorr ยังได้ชื่นชมเพื่อนร่วมทีมอย่าง AXQ ซึ่งเขาคิดว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในเอเชีย

Rise สนุกกับการเล่นคู่ Attacker ด้วย Glaceon และ Delphox โดยมีแนวหน้าไม่กี่ตัว เช่น Snorlax และ Wigglytuff เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้คุ้มกัน ซึ่งทำให้ทีมต่างๆ ประสบปัญหาในการฝ่าฟันสไตล์การเล่นอันเป็นเอกลักษณ์ของ Rise ดังนั้นจึงเป็นไปได้มากที่เราจะได้เห็นอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศแบบออฟไลน์

หลังจากที่พวกเขาได้รับชัยชนะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แน่นอนว่าจะมีสายตาอีกจำนวนมากคอยเฝ้าดูพวกเขาเข้าสู่รอบออฟไลน์ครั้งนี้ และสำหรับ Rise เอง พวกเขามีความสุขที่ได้เล่นและเรียนรู้จากทีมที่ดีที่สุดในเอเชียอินเดีย (India)

Marcos Gaming

หลังจากการครอบครองลีกอินเดีย Marcos Gaming พร้อมแล้วที่จะพิชิตภูมิภาคเอเชีย

Marcos สร้างชื่อให้ตัวเองได้อย่างรวดเร็วด้วยผลงานที่แข็งแกร่ง จบครึ่งแรกในฤดูกาลปกติของลีกอินเดียด้วยสถิติไร้พ่าย แม้ว่าจะเสียอันดับ 1 ในรอบตัดเชือกของอินเดียให้กับ Revenant Esports แต่ทีมก็ยังคงเล่นได้ดี

น่าแปลกอย่างมากที่ไลน์อัพนี้ไม่ได้อยู่ด้วยกันนาน โดยได้รวมตัวกันในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 เนื่องจากผู้เล่นในบัญชีรายชื่อปัจจุบันบางคนแข่งขันกับทีมต่างๆ ในวงจรการแข่งขัน WCS แม้ว่าจะไม่มีใครผ่านเข้ารอบในการแข่งขันPokémon UNITE World Championship 2022 ที่ลอนดอนได้สำเร็จ แต่เห็นได้ชัดว่าพวกเขามีความสุขกับความสำเร็จที่ Pokémon UNITE Asia Champions League 2023

อ้างอิงจาก Volc เหตุผลที่ทีมประสบความสำเร็จอย่างมากนั้นเป็นเพราะความสามารถในการปรับตัวเข้ากับทุกสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็วและทักษะการเล่นขั้นสูง

แพตช์ใหม่นี้อาจบัฟทีมนี้โดยไม่ได้ตั้งใจ เช่นเดียวกับการเพิ่มไอเทมใหม่ Slick Spoon พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเมต้า Marcos ชอบเล่นกับโปเกมอนประเภท Attacker ที่เน้นเวทย์ เช่น Delphox และ Sylveon ซึ่งเราอาจเห็นพวกเขาใช้ Espeon ในรอบนี้ เนื่องจากเพิ่งผ่านการบัฟครั้งใหญ่ในการอัปเดตล่าสุด

นี่จะเป็นศึก Pokémon UNITE ระดับนานาชาติแบบออฟไลน์ครั้งแรกสำหรับไลน์อัพนี้ ดังนั้นมันจะเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ครั้งใหญ่ที่จะช่วยให้ทีมเติบโตและอาจยกระดับพวกเขาไปสู่ระดับต่อไป

“เรากำลังรอคอยที่จะได้เล่นกับทีมจากนานาชาติและดูว่ากลยุทธ์ของเราจะต่อกรกับพวกเขาได้ขนาดไหน”

อย่าคิดว่าประสบการณ์ที่ไม่สมหวังในรอบชิงชนะเลิศนี้เป็นเรื่องเลวร้าย คนรุ่นใหม่มักมีแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่เสมอและทีมนี้ก็กระหายชัยชนะอย่างแน่นอนRevenant Esports

Revenant Esports เตรียมพร้อมที่จะสานต่อตำนานของพวกเขาใหม่และพบกับตอนจบที่มีความสุขยิ่งกว่าเดิมในรอบชิงชนะเลิศแบบออฟไลน์

ในบรรดาทีม Pokémon UNITE ทั้งหมดในอินเดีย Revenant Esports เป็นชื่อที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในภูมิภาคนี้ โดยปีที่แล้วพวกเขาผ่านเข้ารอบและเป็นตัวแทนของอินเดียในการแข่งขัน Pokémon UNITE World Championship 2022 ที่ลอนดอน ทำให้พวกเขาเป็นทีมแรกในภูมิภาคที่ได้แข่งขันในระดับนานาชาติ

โดยเส้นทางของพวกเขาที่ Pokémon UNITE Asia Champions League ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่พวกเขาต้องการพวกเขาออกสตาร์ทได้ไม่ดีในช่วงฤดูกาลปกติ “เนื่องจากความผิดพลาดหลายครั้ง” แต่ก็สามารถผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟระดับภูมิภาคด้วยการไร้พ่าย

ในช่วงท้ายของรอบตัดเชือก พวกเขาผ่านมาได้แบบสบายๆด้วยโปเกมอนอย่าง Snorlax, Gardevoir และ Hoopa พวกเขาชอบที่จะควบคุมกระแสของการต่อสู้ด้วยการสตันที่สร้างอิมแพคต่อไฟต์ได้สูง และยังสามารถรักษาทีมผ่านการต่อสู้ที่ยาวนาน 

Crowley มั่นใจว่าทีมพร้อมที่จะก้าวสู่เวทีระดับนานาชาติอีกครั้ง “ในฐานะทีม รู้สึกดีที่ได้กลับเข้าสู่สภาพแวดล้อมLAN ระหว่างประเทศ ทีมดูค่อนข้างพร้อมและเรากระตือรือร้นที่จะพิสูจน์คุณค่าของเรา!”

การอัปเดตแพตช์ล่าสุดได้เพิ่มอุปสรรคอีกประการหนึ่งสำหรับการเตรียมทีม เนื่องจาก Crowley เน้นย้ำว่าตัวเลือกโปรดบางส่วนของพวกเขาถูกเนิร์ฟไปอย่างน่าเสียดาย แต่ไม่ต้องกังวล เพราะเขากล่าวว่าพวกเขาเตรียมกลยุทธ์ใหม่สำหรับรอบชิงชนะเลิศที่กำลังจะมาถึงไว้แล้ว

รับชมการถ่ายทอดสดรอบออฟไลน์ในวันที่ 18 และ 19 มีนาคม ได้ที่ YouTubeFacebook หรือ Twitch ของ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: Pokemon UNITE Asia Champions League: โปรแกรม ผลการแข่งขัน ช่องทางรับชม