Pokemon Unite Asia Champions League กำลังดำเนินไปด้วยดี และ Renaissance ได้สร้างความประทับใจให้แฟนๆ ด้วยการคว้าชัยเหนือ ESCAPE V ด้วยสกอร์ 2-0 พร้อมกับการเปิดตัว Dragapult ของ Freddy “Kamiru” Lim 

หลังจากได้อันดับสามเมื่อปีที่แล้วจากการแข่งขัน Pokemon Unite World Championships ที่ลอนดอน จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Renaissance จะเป็นหนึ่งในทีมเต็งใน ACL Southeast Asian League ซึ่งแม้ว่าจะทีมจะมีผู้เล่นเดิมจากศึก WCS อยู่เพียงแค่สามคน แต่ทีมก็คงยอดเยี่ยมเหมือนกับที่ผ่านมา

เหตุผลหนึ่งที่ Renaissance มีฟอร์มที่ดีขนาดนี้คือทำงานอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับทีมและภูมิภาคที่หลากหลาย

และจากคำกล่าวของ Kamiru ตอนนี้พวกเขารู้สึกดีมาก “เรายังไม่ได้อยู่ในจุดที่จะปรับให้เข้ากับสไตล์การเล่นของทีมอื่นได้ เราจึงเน้นไปที่การเลือกโปเกมอนที่เราสบายใจในการเล่นมากที่สุด”

เมื่อถูกถามว่าทีมอยู่ในระดับใดเมื่อเทียบกับภูมิภาคญี่ปุ่นและเกาหลีที่แข่งขันกัน เขากล่าวว่ามันไม่ได้ยากขนาดนั้นKamiru จากทีม Renaissance คาดว่าสิ่งต่างๆ จะเปลี่ยนไปเมื่อทีมคุ้นเคยกับโหมด Draft Pick มากขึ้น

Pokemon UNITE Asia Champions League amiru

“ผมไม่รู้สึกว่าการต่อสู้กับทีมญี่ปุ่นและเกาหลีเป็นเรื่องยาก” Kamiru กล่าว พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างมากจากการเลือกการเล่นที่เน้นความถนัด แม้ว่าเขาเชื่อว่าสิ่งนี้จะเปลี่ยนไปเมื่อทีมใช้เวลาเล่นและทำความเข้าใจกับโหมด Draft Pick มากขึ้น

Pokemon Unite Asia Champions League เป็นทัวร์นาเมนต์อย่างเป็นทางการครั้งแรกที่ใช้โหมด Draft Pick แบบใหม่ทั้งหมดที่เปิดตัวเข้าสู่เกมเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมปีที่แล้ว โดยโหมดนี้จะให้แต่ละทีมได้แบนโปเกมอนหนึ่งตัว ก่อนที่จะผลัดกันเลือกโปเกมอนที่จะเล่น

ซึ่งโหมดนี้ยังนับว่าเป็นสิ่งใหม่สำหรับการแข่งขัน หลายต่อหลายทีมจึงยังอยู่ในขั้นตอนของการปรับตัวให้เข้ากับโหมดนี้

“ในตอนนี้ การแบนยังได้เป็นเป้าหมายของทีมเท่าไหร่ แต่ผมคิดว่ามันจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ เพียงแต่ว่าตอนนี้ยังใหม่เกินไป” Kamiru กล่าว โดยในตอนนี้ หลายทีมให้ความสำคัญกับการแบนโปเกมอนที่เป็นเมต้าโดยเฉพาะมากกว่าโปเกมอนที่ทีมหรือผู้เล่นถนัด

ซึ่งขณะนี้ ทีมต่างๆใน Asia Champions League นั้นเน้นไปที่การแบน Sableye, Urshifu และ Mew ซึ่งเป็นตัวละครที่มีความสามารถและสามารถกำหนดทิศทางของเกมได้ 

อย่างไรก็ตาม Renaissance จะลงแข่งขันแมตช์ต่อไปในวันที่ 28 มกราคม เจอกับ Rise ทีมแชมป์ Indonesia Open 2022 

โดยสามารถติดตามการแข่งขันได้ที่ YouTube, Facebook หรือ Twitch ของ ONE Esports

และสามารถติดตาม Kamiru ยอดผู้เล่นจาก Renaissance ได้ที่ Twitter และช่อง Twitch ของเขา

อ่านเพิ่ม: Pokemon UNITE Asia Champions League: โปรแกรม ผลการแข่งขัน ช่องทางรับชม