หลังจากมีข่าวว่าคอนโทรลเลอร์ของ PlayStation 5 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ล่าสุด Sony ได้ทำการเผยโฉมออกมาแล้วภายใต้ชื่อและรูปลักษณ์ใหม่ว่า DualSense

แม้รูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนไปพอสมควร แต่รูปแบบการจัดวางปุ่มยังเหมือนกับ DualShock 4 พร้อมเผยรายละเอียดฟีเจอร์ใหม่ อาทิเช่น ระบบ Haptic Feedback ปุ่ม L2 และ R2 ที่ปรับแต่งได้ ปุ่ม Create ที่จะมาแทนปุ่ม Share และแถบแสงไฟด้านบนของ Touch Barนอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนในตัว สามารถพูดคุยระหว่างเล่นเกมได้โดยไม่ต้องใช้หูฟังอีกด้วย

“Dualsense ได้สร้างการเปลี่ยนแแปลงครั้งใหญ่จากคอนโทรลเลอร์รุ่นก่อน และเป็นการบ่งบอกว่าเรารู้สึกอยากสร้างการก้าวข้ามยุคสมัยด้วย PS5 มากแค่ไหน” Jim Ryan ประธานและซีอีโอของ Sony Interactive Entertainment กล่าว

“คอนโทรลเลอร์ใหม่นี้ มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ที่จะใช้กับ PS5 มากมาย ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยนแปลงวงการเกม รวมถึงสานต่อภารกิจของเราด้วยการใช้ PlayStation ผลักดันขอบเขตการเล่นเกม ทั้งในปัจจุบันและอนาคต”

“ถึงชุมชน PlayStation ผมอยากขอบคุณทุกคนจากใจจริงที่ร่วมแบ่งปันการเดินทางอันน่าตื่นเต้นด้วยกัน ในขณะที่พวกเราจะวางขาย PS5 ในช่วงวันหยุดปี 2020 นี้ เราเฝ้ารอที่จะแบ่งปันข้อมูลของ PS5 รวมถึงดีไซน์ของเครื่อง ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้”

อย่างไรก็ตาม PlayStation เคยกล่าวว่าพวกเขามีคอนเซ็ปต์เครื่อง PS5 นับร้อยแบบ ตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ก่อนตัดสินใจเลือกเพียงแบบเดียวและจะเปิดตัวเร็วๆนี้

อ่านเพิ่ม: มาท้ายปี 2020! หลุด PlayStation 5 อาจวางขายในราคา 16,000 บาท