เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ค นักฟุตบอลชื่อดังของลิเวอร์พูล ทีมจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เข้าร่วมวงการอีสปอร์ตด้วยการเป็นผู้ถือหุ้นของ Tundra Esports

Tundra Esports มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งเมื่อปี 2019 ปัจจุบันมีทีมเกมระดับท็อปอย่าง Dota 2 ที่กำลังลุยศึก Arlington Major และการันตีสล็อต The International 2022 เรียบร้อยแล้ว รวมถึงทีม Fortnite ที่คว้าแชมป์ Fortnite Champion Series: Chapter 3 Season 2 โซนยุโรป

ฟาน ไดจ์ค เผยว่าเขาเป็นเกมเมอร์มาตั้งแต่วัยเยาว์ และรักในการเล่นเกมฟุตบอลอย่าง FIFA ที่สุดฟาน ไดจ์ค เปิดตัวกับ Tundra Esports ในแบบฮิปฮอป

Tundra Esports Virgil Van Dijk

การร่วมงานกับ Tundra Esports ครั้งนี้ ฟาน ไดจ์ค จะเป็นทั้งผู้ถือหุ้น และแอมบาสเดอร์ขององค์กร

เพื่อเป็นการฉลองเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ Tundra Esports ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง ‘OUTPLAYED’ โดยมีศิลปิน P Money และ ฟาน ไดจ์ค ร่วมแสดงเองด้วย“ผมตื่นเต้นมากที่ได้เข้าร่วมกับ Tundra Esports หนึ่งในองค์กรอีสปอร์ตที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในโลก และพวกเขากำลังเคลื่อนไปในทิศทางที่น่าตื่นเต้นมาก” ฟาน ไดจ์ค กล่าว

สำหรับ ฟาน ไดจ์ค กลายเป็นนักฟุตบอลจากพรีเมียร์ลีกรายล่าสุดที่เข้าร่วมวงการอีสปอร์ต ต่อจาก เดเล อัลลี กองกลางเอฟเวอร์ตัน ที่เปิดตัวเป็นแอมบาสเดอร์ของ EXCEL ESPORTS เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020, แฮร์รี แม็กไกวร์ กัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ โดมินิก คัลเวิร์ต-เลวิน ดาวยิงเอฟเวอร์ตัน ที่เป็นแอมบาสเดอร์ของ SMPR องค์กรอีสปอร์ตจากอังกฤษ รวมถึง เจสซี ลินการ์ด แข้งป้ายแดงของ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ที่เปิดตัวทีม JLINGZ Esports เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว และอีกมากมาย

อ่านเพิ่ม: PGL Arlington Major: โปรแกรม ผลการแข่งขัน และช่องถ่ายทอดสด