ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ครั้งนี้ มีเกมที่เข้าร่วมการแข่งขันอีสปอร์ตมากมาย อย่างเช่น PUBG Mobile, Wild Rift และ Valorant แต่เกมที่เราหลายๆคนไม่ค่อยคุ้นหูก็คงจะเป็น Attack Online 2 หรือ X-SHOT ซึ่งทีมอีสปอร์ตทีมชาติไทยส่งทีมเข้าชิงชัยในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งวันนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับเกม FPS ชื่อดังจากกัมพูชา รวมถึงรายละเอียดการแข่งขันอีสปอร์ตของ X-SHOT ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32


X-SHOT (Attack Online 2) คือ?

X-SHOT (ประเทศกัมพูชาใช้ชื่อ Attack Online 2) เป็นเกมแนว First Person Shooting หรือ FPS ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้เล่นประเทศกัมพูชา

XSHOT เป็นเกมที่มีจุดเด่นอยู่ที่อาวุธและโหมดให้เลือกเล่นหลากหลายมาก ซึ่งทำให้เกมได้รับความนิยมอย่างมากในอดีต และปัจจุบันก็ยังคงมีคนเล่นอยู่ไม่น้อย


X-SHOT (Attack Online 2) ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32

X-SHOT คือเกมที่ถูกเลือกมาเป็นหนึ่งในเกมสำหรับการแข่งขันอีสปอร์ตในศึกซีเกมส์ 2023 ณ ประเทศกัมพูชาครั้งนี้ โดยมีทีมไทยร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย 

หนึ่งในทีมที่น่าจับตามองก็คงไม่พ้นทีมชาติกัมพูชา เนื่องจากว่าเกม X-SHOT เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเจ้าภาพ และมีการจัดการแข่งขันอยู่บ่อยๆ ทำให้เข้าได้เปรียบทางจำนวนผู้เล่นมากฝีมือและประสบการณ์ในการแข่งขันX-SHOT (Attack Online 2) ไลน์อัพทีมไทย ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32

สำหรับตัวแทนทีมชาติไทยที่ได้เดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน X-SHOT หรือ Attack Online 2 ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 มีรายชื่อดังต่อไปนี้

  • นายอัครพล ศรีวิเศษ 
  • นายจิรศักดิ์ เส็งระกา 
  • นายภูวนาถ แสงแดง 
  • นายณัฐพงศ์ เชื้อชาย 
  • นายณัฐพล นักพิณพาทย์

X-SHOT (Attack Online 2) กำหนดการแข่งขัน

ในส่วนของกำหนดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตของเกม X-SHOT ในมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา มีดังนี้

วันที่ 6 พฤษภาคม 2566

  • แข่งขัน (ประเภทเดี่ยว)

วันที่ 7 พฤษภาคม 2566

  • แข่งขัน (ประเภททีม)

อ่านเพิ่ม: นักกีฬา X-SHOT ทีมชาติไทยบินถึงกัมพูชาล่าทองซีเกมส์