การแข่งขันเกม Hearthstone รายการใหญ่อย่าง Hearthstone World Championship 2020 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 15,110,000 บาท โดยในปีนี้มีการปรับการแข่งขันมาในรูปแบบออนไลน์

ปรากฎว่าแชมป์โลกในปีนี้ตกเป็นของ Kenta “Glory” Sato เพลเยอร์ชาวญี่ปุ่น หลังจากเอาชนะ Jarla โปรเพลเยอร์ชาวเช็กไปได้ 3-1 คว้าแชมป์โลกในปีนี้ไปครองได้สำเร็จถือเป็นแชมป์โลกคนที่ 7 ในประวัติศาสตร์ของการแข่งขัน และเป็นแชมป์คนแรกจากญี่ปุ่น

โดยหลังจากคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ Glory ได้กล่าวว่า “คำเดียวที่เข้ามาในหัวของผมคือ มีความสุข ผมมีความสุขมาก นั่นคือสิ่งเดียวที่ผมและพูดได้”

ขอแสดงความยินดีกับ Glory ผู้ชนะในการแข่งขัน Hearthstone 2020 World Champion!! ????????????Glory กับผลงานของเขาไว้บน Hall of…

Posted by Hearthstone on Sunday, December 13, 2020


สำหรับผลงานของ Glory ถูกจัดให้อยู่ใน A และเจ้าตัวผ่านเข้ารอบมาด้วยการเป็นที่ 2 ของกลุ่ม ก่อนที่ในรอบรองชนะเลิศนั้นเขาต้องพบกับ Monsanto เพลเยอร์จากประเทศแคนาดา ก่อนเอาชนะมาได้ 3-0 และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศมาพบกับ Jarla ที่อยู่เข้ามาด้วยการเป็นที่หนึ่งของกรุ๊ป A

ท้ายที่สุดเป็นทาง Glory โปรเพลเยอร์เกม Hearthstone ชาวญี่ปุ่นที่เอาชนะและคว้าแชมป์ Hearthstone World Championship 2020 ได้สำเร็จ และนอกจากตำแหน่งแชมป์โลก Hearthstone แล้ว Sato จะได้รับการ์ดในเกมเพื่อเป็นเกียรติแก่เขาและเงินรางวัล 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ขณะที่ผลงานของ ปรเมษฐ์ “Bankyugi” ปุจฉาการ โปรเพลเยอร์ชาวไทย ไม่สามารถผ่านเข้ารอบได้ หลังจบด้วยอันดับ 4 ของกรุ๊ป B แชมป์

อ่านเพิ่ม: ส่อแยกย้าย? ผู้เล่น Team Flash โพสต์ข้อความคล้ายอำลาทีม