วันที่ 13 พฤศจิกายน เวลา 11.53 น. ทวิตเตอร์ @Kenzi131 ซึ่งเป็นแอคเคาท์ของนักข่าว Esports ชาวเกาหลีใต้ได้รายงานว่า Lee “Clozer” Ju-hyeon อาจจะออกจากทีม League of Legend ของ T1 หลังหมดสัญญา และไปเข้าร่วมกับคู่แข่งร่วมลีกอย่าง Liiv SANDBOX

มีรายงานว่าในปีนี้ T1 จะทำการเปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้เล่นหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นอาจจะรวม Teddy ที่ตอนนี้มีรายงานจากเว็บไซต์ Upcomer ว่าผู้เล่นตำแหน่ง ADC ชาวเกาหลีใต้รายนี้ได้รับข้อเสนอจากหลายทีมในอเมริกาเหนือและเกาหลีใต้ รวมถึง Clozer ผู้เล่นมิดเลนมากฝีมือวัย 18 ปี

Clozer ได้เข้าร่วมทีม T1 ในเดือนพฤษภาคม ปี 2019 เขาได้เริ่มต้นกับ T1 ด้วยการเล่นในทีม Academy ก่อนที่จะเข้าสู่ทีมชุดใหญ่ที่นำโดย Faker โดยผู้เล่นมิดเลนอายุ 18 รายนี้เป็น 1 ใน 10 ผู้เล่นทีมชุดใหญ่ของ T1 ที่สับเปลี่ยนหาผู้เล่นตัวหลักกันอย่างหนักก่อน World 2021 จะเริ่มขึ้นผู้เล่นมิดเลน T1 รายนี้ได้แสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ใน 21 เกมที่เขาเล่นใน LCK 2021 Spring Split แต่สุดท้ายเขาก็ถูกจับนั่งสำรองแทนที่ของ Faker ระหว่างฤดูกาล และไม่ได้เป็นผู้เล่นหลักอีกเลยหลังจากนั้น รวมถึงในการแข่ง LCK Summer Split และ Worlds 2021 อีกด้วย

มีรายงานว่า Liiv SANDBOX ซึ่งเป็นทีมที่ 2 ใน LCK ที่เคยเซ็นสัญญากับโค้ชชาวตะวันตก โดยการเซ็น Jakob “YamatoCannon” Mebdi ในปี 2020 และยังเป็นทีมที่ได้พัฒนา ยอดผู้เล่น ADC มากฝึมืออย่าง Jang “Ghost” Yong-jun และร่วมงานเป็นระยะเวลาสั้นๆ ก่อนที่จะไปเข้าร่วมกับ Damwon Kia และกลายเป็นแชมป์ World Champion ในปี 2020 นั้น ได้สนใจที่จะคว้ามิดเลนมากพรสวรรค์รายนี้เข้าสู่ทีม โดยทีม Liiv SANDBOX ไม่เคยใช้ผู้เล่นมิดเลนรายอื่นเลยนอกจาก Yoo “FATE” Su-hyeok ที่เป็นตัวจริงให้กับทีมตั้งแต่ที่เข้าร่วม LCK ในปี 2019

จากข้อมูลในเว็บไซต์รวบรวมข้อมูลสัญญาผู้เล่นที่ไม่เป็นทางการนั้น ได้แแสดงให้เห็นว่าสัญญาของ Clozer กับ T1 จะหมดลงในเดือนพฤศจิกายน 2022 นั่นหมายความว่า Liiv SANDBOX มีแนวโน้มที่จะฉีกสัญญาคว้าตัวผู้เล่นวัย 18 ปีรายนี้ในอีกไม่นาน อย่างไรก็ตาม ทางตัวผู้เล่น และทั้งสองสังกัดยังไม่ได้ออกมาให้ข้อมูล หรือยืนยันข่าวลือครั้งนี้

อ่านเพิ่ม: เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้! เปิดรายละเอียดชุด Arcane ในเกม Among Us