จักรกฤษณ์ คงอุบล หรือ Lloyd โปรเพลเยอร์เกมโมบา League of Legends ประกาศยุติเส้นทางการแข่งขันของตัวเองลงแล้วหลังจากต้นสังกัด MEGA Bangkok Titans มีปัญหาเรื่องการจ่ายเงินจนถูกสั่งแบนจากวงการเป็นเวลา 3 ปี

โปรวัย 24 ปี อยู่ในวงการ LoL มานานถึง 6 ปี เคยเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกอย่าง Worlds ถึง 3 สมัยในปี 2015 ,2018 และ 2019 โพสต์ข้อความพร้อมคลิปในแฟนเพจส่วนตัวว่า

“จริงๆแล้ว จากเรื่องนี้ ผมตัดสินใจไว้สักพักแล้วครับ คนใกล้ตัวหลายๆคนก็น่าจะรู้กันหมดแล้ว ว่าผมตัดสินใจว่า “เลิกแข่ง LoL” แล้วนะครับ (คลิปก็อัดไว้แล้วตั้งแต่วันที่ตัดสินใจ)”

“สาเหตุที่เลิกแข่งหลักๆก็คือ มันนานเกินไปแล้วที่ชีวิตไม่เป็นไปตามอย่างที่หวัง รู้สึกเหนื่อยกับความพยายามหลายครั้งของตัวเอง และพอมาถึงจุดนี้ก็รู้สึกว่ามันยากเกินไปแล้ว”

“แต่จริงๆก็เสียดายเหมือนกันกับการรวมลีกที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า เสียดายที่มันมาช้าเกินไปสำหรับผมมากๆ” Lloyd พูดถึงการรวมลีกระหว่าง LMS ที่มีทีมจาก ไต้หวัน, ฮ่องกง และมาเก๊า กับ LST ที่มีทีมจากอาเซียน

“ตอนนี้คือใจหายเหมือนกันนะเนี่ย 5555 เพราะว่าเป็นอาชีพที่ผมทำมานานมาก กับเกม LoL ก็เป็นเกมที่สนุกมากๆ ทุกวันนี้ผมเล่นก็ยังฮาอยู่ (ใครที่ดูสตรีมคงรู้) แต่มันก็จะไม่อยู่ในชีวิตแล้วตั้งแต่วันนี้ ที่เล่นมาทั้งหมด ได้รู้จักคนมากมาย ทั้งเพื่อนร่วมทีม และคนดู ขอบคุณมากครับ”

“ความรู้และประสบการณ์ทั้งหมดที่ผมได้รับ ผมตั้งใจไว้แล้วว่าอยากจะถ่ายทอดผ่านแชนแนลของผมเองในยูทูป (Lloyd Style) ตอนนี้ผมก็มีสอนวิธีคิด แนวการเล่นที่ถูกต้องไว้บ้างแล้ว ใครที่ติดตามก็คงทราบดี Mic Check ตอนแข่งที่ไม่น่าจะเอาลงที่สุด ผมก็อัพลงไว้แล้ว ถ้าใครที่เห็นว่าเป็นประโยชน์ก็สามารถเอาไปต่อยอดได้ครับ”

จริงๆแล้ว จากเรื่องนี้ ผมตัดสินใจไว้สักพักแล้วครับ คนใกล้ตัวหลายๆคนก็น่าจะรู้กันหมดแล้ว ว่าผมตัดสินใจว่า "เลิกแข่ง LoL"…

Posted by Lloyd Style on Tuesday, 26 November 2019