สำหรับเกม League of Legends ที่จะเล่นผ่านมือถือได้ นั้นถูกพูดถึงมาเนิ่นนาน และปีหน้าคือการเริ่มเปิดศักราชสำหรับโมบ้ามือถือแห่งอนาคต

ปุ่มควบคุม

เหมือนกับเกมโมบ้ามือถือทั่วไป ที่แบ่งปุ่มควบคุมตัวละครอยู่ฝั่งซ้าย และปุ่มสกิลอยู่ฝั่งขวา โดยสกิลจะเลือกเป้าหมายให้อัตโนมัติ หรือผู้เล่นจะกดสกิลค้างไว้แล้วเลือกเป้าหมายเองได้

ปุ่มต่างๆใช้งานง่ายมาก และสามารถตั้งค่าต่างๆเพื่อเพิ่มความลึกซึ้งในการใช้งาน ถ้าใช้ทั้งหมดจนชินแล้ว รู้สึกได้เลยว่าล็อคสกิลใส่คู่ต่อสู่ง่าย และหลบสกิลต่างๆได้ง่ายเช่นกัน

เกมจบไวแต่การเล่นนั้นเข้มข้น

Wild Rift นั้นทำให้การเล่นเข้มข้นมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้แต่ละเกมจบไวมากขึ้น โดย Riot ได้บอกไว้ว่าจะใช้เวลาเพียง 15-18 นาทีเท่านั้น คุณยังคงได้รับเงินจากการฆ่ามินเนี่ยน ถึงแม้จะไม่ได้ลาสช็อตก็ตาม

แต่ละแชมป์เปี้ยนจะมีสกิลตัวละ 4 สกิล ซึ่งจะนำไปสู่ความแตกต่างของเกมได้มากกว่าโมบ้ามือถือทั่วไปที่มีแค่ 3 สกิล นอกจากนี้ยังมี Ward ไว้สำหรับคุมพื้นที่อีกด้วย(มีคูลดาวน์)

เอกลักษณ์ของเกมนี้คือ หากคุณจะซื้อเกียร์(ไอเทม)ต้องอยู่ในฐานเท่านั้น ทำให้ต้องวาร์ปกลับบ้านทุกครั้งเวลาต้องการซื้อเกียร์ 

จำนวนแชมป์เปี้ยนที่มากขึ้น

มีแชมป์เปี้ยนจำนวนมาก โดยล่าสุดมีประมาณ 147 ตัว แต่ตอนเปิดตัวจะมีแชมป์เปี้ยนเข้ามา 40 ตัว และจะค่อยๆเพิ่มเข้ามาในภายหลัง ส่วนตัวแชมป์เปี้ยนที่มีการควบคุมที่ยากเกินไป ทาง Riot ก็จะปรับให้สามารถเล่นในมือถือได้ โดยไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของตัวละคร นอกจากนี้อาจจะมีแชมป์เปี้ยนพิเศษที่ไม่มีใน PC อีกด้วย

วิธีการลงทะเบียน

ในตอนนี้เกมยังไม่เปิดให้บริการ โดยจะมีแผนเปิดในปี 2020 แต่สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้วตอนนี้ที่ Google Play Store และพิเศษสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าจะได้รับโบนัสไอเทม

เรื่องสำคัญเลยคือ Riot ยืนยันว่าจะไม่มีการเล่นข้ามแพลทฟอร์มใน PC และถ้าหากผู้เล่น LoL เก่าใน PC ที่มาเล่น Wild Rift ก็จะต้องเริ่มต้นใหม่หมดเหมือนคนอื่นๆ